Uchiha Madara อุจิวะ มาดาระ ผู้ใช้เนตรวงแหวนที่แข็งแกร่งที่สุด

            อุจิวะ มาดาระ (Uchiha Madara) นินจาในตำนานผู้ใช้เนตรวงแหวนจากเรื่องนารูโตะ มาดาระได้ชื่อว่าเป็นนินจาพรสวรรค์สูงของตระกูลอุจิวะ ในโลกนินจาเมื่อครั้งอดีตนั้นมีเพียงฮาชิรามะเพียงคนเดียวที่มีความแข็งแกร่งพอที่จะต่อกรและสามารถหยุดยั้งความร้ายกาจของเขาเอาไว้ได้


อุจิวะ มาดาระ (Uchiha Madara) @ Naruto

            มาดาระเป็นนินจาที่สืบเชื้อสายจากเซียนหกวิถีเช่นเดียวกับฮาชิรามะ เขาพลังเนตรและมีเซลล์ของฮาชิรามะที่ได้จากการต่อสู้ปลูกถ่ายเอาไว้ทำให้เขามีพลังของอุจิวะกับเซนจูเหมือนกับพลังดั้งเดิมของเซียนหกวิถีทำให้เบิกสามารถเนตรสังสาระขึ้นมาได้สำเร็จ


อุจิวะ มาดาระ (Uchiha Madara) @ Naruto

            มาดาระมีทั้งพลังเนตรที่ร้ายกาจบวกกับเซนส์ในการต่อสู้ที่เหนือกว่าคนทั่วไปทำให้เขาสามารถใช้วิชานินจาสายเนตรได้อย่างร้ายกาจและทรงพลัง หรือแม้แต่กระบวนท่าที่เขาใช้เพียงอย่างเดียวก็สามารถสยบศัตรูนับสิบนับร้อยคนได้ไม่ยากจึงสมกับการถูกยกให้เป็นยอดนินจาแห่งยุค


อุจิวะ มาดาระ (Uchiha Madara) @ Naruto

            ย้อนกลับไปในวัยเด็กมาดาระนั้นก็ไม่ต่างจากเด็กทั่วไปที่รักสนุกและซุกซนตามประสาเด็กๆ เขาได้พบกับฮาชิรามะและคบหากันอย่างจริงใจชนิดที่เรียกว่าเป็นเพื่อนแท้สามารถตายแทนกันได้ แต่ด้วยสายเลือดของทั้งสองตระกูลที่เป็นศัตรูกันมาอย่างยาวนานทำให้ต้องยืนอยู่คนละฝั่ง

เนตรวงแหวน
            มาดาระได้ชื่อว่าเป็นผู้ใช้เนตรวงแหวนที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์อุจิวะ เขารู้ความลับของเนตรวงแหวนและลงมือสังหารคนสำคัญจนเบิกเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุบผาได้สำเร็จเป็นคนแรก จากนั้นจึงร่วมมือกับอิซึนะรวบรวมเหล่าอุจิวะที่มีพลังเนตรโดยตนเองขึ้นเป็นหัวหน้าย


อุจิวะ มาดาระ (Uchiha Madara) @ Naruto

            หลังจากได้รับพลังจากกระจกเงาหมื่นบุปผาไม่นานก็ได้เกิดความผิดปกติขึ้นเมื่อความมืดเริ่มกลืนกินดวงตาทั้งสองข้าง แต่เหมือนโชคชะตาที่เขาได้รับพลังเนตรที่แข็งแกร่งจากอิซึนะผู้เป็นน้องชายมาครอบครองซึ่งแสงสว่างนั้นก็ไม่เคยมืดลงอีกเลยพร้อมกับได้เกิดวิชาเนตรใหม่ที่รับได้เฉพาะสายเลือดอุจิวะ

แผนการสร้างโลก
            สิ้นสุดการต่อสู้ของสองตระกูลที่กินเวลามายาวนานผ่านความสูญเสียนับไม่ถ้วน มาดาระกลายเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือฮาชิรามะสร้างโคโนฮะขึ้นมาได้สำเร็จ แต่ด้วยความคิดบางอย่างที่ไม่เหมือนกันทำให้มาดาระออกจากหมู่บ้านไปด้วยความรู้สึกที่ถูกหักหลังและกลายเป็นผู้ล้างแค้นที่จะทำสงครามกับโคโนฮะ


อุจิวะ มาดาระ (Uchiha Madara) @ Naruto

            มาดาระผู้เต็มไปด้วยความเคียดแค้นย้อนกลับมาโคโนฮะเพื่อหวังจะทำลายให้สิ้นซาก เขาใช้เนตรวงแหวนควบคุมเก้าหางเข้าต่อสู้กับฮาชิรามะ ณ สถานที่ๆถูกเรียกว่าหน้าผาสิ้นสุดโดยผลการต่อสู้ในครั้งนั้นจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของมาดาระจากนั้นเขาก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยโดยไม่มีใครรู้ชะตา


อุจิวะ มาดาระ (Uchiha Madara) @ Naruto

            มาดาระที่น่าจะตายไปตามกาลเวลากลับมีชีวิตอยู่ได้ด้วยการสูบจักระเทวรูปมารนอกวิถี (เทวรูปมารนอกรีด) เขามีเป้าหมายในการสร้างโลกแห่งความฝันที่จะเปลี่ยนแปลงชะตาโดยใช้อ่านจันทรานิรันดร์ควบคุมมนุษย์โลก มาดาระเผยถึงแผนการกับผู้ช่วยคนสำคัญและตายลงก่อนที่จะปรากฏตัวอีกครั้งในสงครามนินจา