One Punch Man วันพันช์แมน ฮีโร่จอมหมัด

อนิเมะ One Punch Man วันพันช์แมน ฮีโร่จอมหมัด (One-Punch Man:ワンパンマン) อนิเมะสายพันธุ์ซูเปอร์ฮีโร่สุดระห่ำระดับจักรวาล เรื่องราวชีวิตประจำวันและการต่อสู้ของฮีโร่หน้าใหม่ที่มีความแข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์สมาคมฮีโร่ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ซึ้งถึงตัวตนที่แท้จริงของเขา


อนิเมะ One Punch Man:ワンパンマン วันพันช์แมน ฮีโร่จอมหมัด

เนื้อเรื่อง
ณ เมือง Z มีสิ่งมีชีวิตประหลาดบุกรุกและเข่นฆ่ามนุษย์เป็นว่าเล่นจนเหล่านักสู้จากสมาคมฮีโร่ต้องออกมาจัดการปัญหาความวุ่นวายนี้ให้สิ้นซาก

แต่ก็ใช่ว่าจะจบสิ้นง่ายๆเมื่อสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นเกิดการวิวัฒนาการเพิ่มพูนสติปัญญาและความแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อยๆจนยากที่จะโค่นลงได้

บัดนี้ได้มีซูเปอร์ฮีโร่นิรนามหัวเหม่งผู้ที่มีฝีมือร้ายกาจออกมาจัดการกับสิ่งมีชีวิตประหลาดเหล่านั้น เขาสามารถโค่นสิ่งมีชีวิตประหลาดด้วยการปล่อยเพียงหมัดเดียว

แม้จะมีฝีมือร้ายกาจขนาดที่เอาชนะศัตรูได้อย่างง่ายดาย แต่ผู้คนทั่วโลกกลับยังไม่มีใครรับรู้ถึงความแข็งแกร่งของเขามากนัก...

ข้อมูลตัวละคร
• ไซตามะ: อดีตมนุษย์เงินเดือนธรรมดาที่สิ้นหวังจากการหางาน ไซตามะฝึกฝนร่างกายอย่างหนักจนมีพลังที่เหนือมนุษย์ แต่ก็ต้องแลกด้วยการสูญเสียเส้นผมบนศีรษะ ความแข็งแกร่งของไซตามะเรียกได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งของโลก ทว่ามีเพียงไม่กี่คนที่รู้เรื่องนี้ ไซตามะ

• เจนอส: เด็กหนุ่มที่ถูกดัดแปลงร่างกายจนกลายเป็นไซบอร์กสุดแกร่ง เจนอสเป็นคนที่ซื่อตรง เขามีเป้าหมายในการปกป้องโลกและแก้แค้นศัตรูที่มาทำลายครอบครัวของเขา เจนอสรับรู้ถึงความแข็งแกร่งของไซตามะและนับถือเป็นอาจารย์ เจนอส

• โซนิค: อาชญากรผู้เคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็วฉายา "ความเร็วเสียง" โซนิคมีวิชาดาบที่ร้ายกาจและเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว เขาปรารถนาที่จะได้เจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งจนกระทั่งมาพบกับไซตามะที่ฝีมือเหนือกว่ามากจึงตั้งเป้าที่จะจัดการไซตามะให้ได้ โซนิค

• ทัตสึมากิ: ฮีโร่คลาส S อันดับสองเจ้าของฉายา "พายุหมุนพิฆาต" ทัตสึมากิเป็นผู้ใช้พลังจิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เธอปราบสิ่งมีชีวิตประหลาดด้วยพลังเหนือธรรมชาติจนดูน่าเกรงขาม ทัตสึมากิเป็นคนใจร้อนและขี้โมโหสุดๆ ทัตสึมากิ

• ซิลเวอร์แฟง: ฮีโร่คลาส S อันดับสามผู้ใช้เพลงหมัดสายน้ำทลายภูผา ซิลเวอร์แฟงมีวิชาต่อสู้ทางกระบวนท่าที่ร้ายกาจโดยได้เปิดสำนักของตัวเองขึ้น เขาเป็นฮีโร่ที่มีความเป็นผู้ใหญ่และรับรู้ถึงความแข็งแกร่งที่แท้จริงของไซตามะ ซิลเวอร์แฟง


อะตอมมิคซามูไร (Atomic Samurai) @ One-Punch Man วันพันช์แมน

• อะตอมมิคซามูไร: ฮีโร่คลาส S อันดับสี่ผู้มีภาพลักษณ์เป็นซามูไรในยุคโบราณ อะตอมมิคซามูไรจะยอมรับและคบค้าเฉพาะผู้ที่แข็งแกร่งเท่านั้น เขามีลูกศิษย์ฝีมือดีอยู่ในคลาส A อะตอมมิคซามูไรมีวิชาดาบที่ร้ายกาจและการจู่โจมที่รวดเร็วจนอาจเรียกได้ว่าเขาคือฮีโร่ที่ใช้วิชาดาบได้แข็งแกร่งที่สุด

• จักรพรรดิเด็ก: ฮีโร่คลาส S อันดับห้า จักรพรรดิเด็กได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะและมีอายุน้อยที่สุด เขามักจะปรากฏตัวพร้อมกับอมยิ้มเหมือนเด็กๆโดยยังคงต้องไปเรียนกวดวิชา แม้จะยังไม่เคยผ่านศึกใหญ่แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเอาจริงเขาก็ทำได้อย่างเด็ดขาด จักรพรรดิเด็ก


เมทัลไนท์ (Metal Knight) @ One-Punch Man วันพันช์แมน

• เมทัลไนท์: ฮีโร่คลาส S อันดับหกที่ขึ้นชื่อในเรื่องการกำจัดศัตรูโดยการทำลายทิ้งทั้งอาณาบริเวณใกล้เคียงให้สิ้นซาก เมทัลไนท์จะสนใจแต่เรื่องการทดสอบอาวุธของตัวเอง ตัวจริงของเขาจะซ่อนอยู่เบื้องหลังหุ่นยนต์ที่เต็มไปด้วยอาวุธซึ่งมีอานุภาพในการทำลายล้างรุนแรงโดยการควบคุมจากระยะไกล

• คิง: ฮีโร่คลาส S อันดับเจ็ดผู้ได้รับการยกให้เป็นฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก คิงมีใบหน้าที่จริงจังและมีแผลเป็นบนใบหน้าซีกซ้ายที่เกิดจากฝีมือของสิ่งมีชีวิตประหลาด เขาได้รับความเคารพในหมู่ฮีโร่ด้วยกัน ลือกันว่าเขาสามารถโค่นศัตรูได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว คิง


ซอมบี้แมน (Zombieman) @ One-Punch Man วันพันช์แมน

• ซอมบี้แมน: ฮีโร่คลาส S อันดับแปดผู้มีใบหน้าจริงจังตลอดเวลา ซอมบี้แมนมีร่างกายภายนอกเหมือนมนุษย์ธรรมดาแต่ความจริงแล้วมันมีความพิเศษเหนือมนุษย์ เขามักจะสวมเสื้อคลุมตลอดเวลาโดยมีอาวุธประจำกายคือขวาน ส่วนความสามารถและข้อมูลอื่นๆของเขายังไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก


อัศวินจักรกล (Drive Knight) @ One Punch Man วันพันช์แมน ฮีโร่จอมหมัด (One-Punch Man:ワンパンマン)

• อัศวินจักรกล: ฮีโร่คลาส S อันดับเก้าผู้ซ่อนใบหน้าเอาไว้ภายใต้หน้ากากตาเดียวและชุดเกราะสีดำ อัศวินจักรกลเป็นชายที่ไม่ชอบคบค้าหรือสุงสิงกับใคร เขามีความเป็นตัวของตัวเองสูงและยากที่จะคาดเดาความคิดของเขาได้ ส่วนข้อมูลอื่นๆของเขานั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก


เทพเจ้าหมู (Pig God) @ One Punch Man วันพันช์แมน ฮีโร่จอมหมัด (One-Punch Man:ワンパンマン)

• เทพหมู: ฮีโร่คลาส S อันดับสิบผู้มีความสามารถในการกินเทียบเท่าคนเป็นร้อย ฟุตะคามิหรือ "เทพหมู" (Pig God) มีร่างกายที่อ้วนท้วนซึ่งเต็มไปด้วยชั้นไขมันที่จะช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการโจมตีและเปลี่ยนเป็นพลังงานใช้ในการฟื้นฟูร่างกายจากอาการบาดเจ็บ


ซูเปอร์อัลลอยประกายแสงดำ (Superalloy Darkshine) @ One Punch Man วันพันช์แมน ฮีโร่จอมหมัด (One-Punch Man:ワンパンマン)

• ซูเปอร์อัลลอยประกายแสงด: ฮีโร่คลาส S อันดับสิบเอ็ดผู้มีหน้าตาธรรมดาสุดๆแต่ก็ยังดีกว่าพระเอกของเรา ซูเปอร์อัลลอยมีร่างกายแข็งแรงกำยำกว่าโลหะบวกกับผิวสีเข้มสมฉายาประกายแสงดำ เขามีบุคลิกที่เป็นมิตรกับทุกคนโดยมักจะยิ้มแย้มและแสดงกิริยาที่สุภาพมากเมื่อเทียบกับเหล่าฮีโร่คนอื่นๆ

• สุนัขเฝ้ายาม: ฮีโร่คลาส S อันดับสิบสองที่สวมคลุมชุดสุนัขตลอดเวลา สุนัขเฝ้ายามมีฝีมือที่ร้ายกาจสมกับเป็นฮีโร่คลาส S ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาก็ยังคงมีไม่มากนักนอกจากดวงตาปลาตายและใบหน้าที่ไร้อารมณ์เหมือนไม่ค่อยใส่ใจกับบรรยากาศรอบๆ สุนัขเฝ้ายาม

• แฟลชประกายแสง: ฮีโร่คลาส S อันดับสิบสามผู้เคลื่อนไหวด้วยความเร็วแสง แฟลชเป็นชายรูปงามที่นิ่งสงบไม่ค่อยจะพูดพล่ามทำเพลงกับใคร เขาเป็นฮีโร่ที่เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วที่สุด แข็งแกร่งแม้ไม่มีอาวุธดาบคู่ใจ แม้ว่าอาจจะยังเป็นรองไซตามะ แฟลชประกายแสง

• กระบองเหล็ก: ฮีโร่คลาส S อันดับสิบห้าผู้ใช้กระบองเหล็กเป็นอาวุธ แม้กระบองเหล็กจะเป็นคนใจร้อน สังเกตได้จากหน้าตาที่อาจดูไม่ค่อยเป็นมิตรนัก แต่เขาก็เป็นคนตรงไปตรงมา กระบองเหล็กจะแต่งกายด้วยชุดนักเรียนญี่ปุ่นที่ออกแนวอันธพาลนิดๆ กระบองเหล็ก


แทงค์ท็อปมาสเตอร์ (Tank-Top Master) @ One Punch Man วันพันช์แมน ฮีโร่จอมหมัด (One-Punch Man:ワンパンマン)

• แทงค์ท็อปมาสเตอร์: ฮีโร่คลาส S อันดับสิบหกผู้มีร่างกายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกล้ามเนื้อ แทงค์ท็อปมาสเตอร์เป็นพี่ชายคนโตที่มีความคิดกว่าคนอื่นๆในบรรดาสี่พี่น้องแทงค์ท็อปผู้บ้าระห่ำ แทงค์ท็อปมาสเตอร์มีความกล้าหาญที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูที่ร้ายกาจและยอมรับความพ่ายแพ้เมื่อเจอคนที่แข็งแกร่งกว่า


ปุริปุริไพรโซเนอร์ (Puri-Puri-Prisoner) @ One Punch Man วันพันช์แมน ฮีโร่จอมหมัด (One-Punch Man:ワンパンマン)

• ปุริปุริไพรโซเนอร์: ฮีโร่คลาส S อันดับสิบเจ็ดผู้มั่นใจในพละกำลังของตัวเอง ปุริปุริไพนโซเนอร์เป็นฮีโร่แต่กลับถูกจับไปขังอยู่ในคุกและกลายเป็นหัวหน้าใหญ่ของเหล่านักโทษ เขามีกล้าเนื้อที่แข็งแกร่งกำยำโดยมีสไตล์การต่อสู้ที่เน้นพละกำลังเป็นหลักโดยเขาหมายตาที่จะจัดการฮีโร่คนอื่นๆเอาไว้

• หน้ากากหวาน: ฮีโร่คลาส A อันดับหนึ่งผู้สนใจภาพลักษณ์ของตัวเองและองค์กร หน้ากากหวานไม่สนใจฮีโร่ที่อยู่ในคลาสต่ำกว่า เขาจะจัดการศัตรูอย่างไร้ความปราณีโดยฝีมือของเขานั้นสามารถเทียบชั้นได้กับฮีโร่ในคลาส S แต่เขาไม่คิดที่จะเลื่อนขั้น หน้ากากหวาน

• ฟุบุกิ: ฮีโร่คลาส B อันดับหนึ่งเจ้าของฉายา "พายุหิมะนรก" ฟุบุกิเป็นผู้ใช้พลังจิตที่แข็งแกร่งแต่ยังเป็นรองพี่สาวอยู่มาก ฟุบุกิสร้างกลุ่มของตัวเองขึ้นมาเพื่อจัดการกับพวกหน้าใหม่ในคลาสและพวกที่อยู่ระดับต่ำกว่าให้มาอยู่ภายใต้อาณัติของเธอ ฟุบุกิ

• มูเมนไรเดอร์: ฮีโร่คลาส C อันดับหนึ่งผู้ยึดมั่นในความยุติธรรม มูเมนไรเดอร์จะปรากฏตัวพร้อมกับจักรยานคู่ใจ เขามีจิตวิญญาณในการเป็นฮีโร่ที่สุดยอดโดยจะไม่ยอมหันหลังให้ศัตรู ยอมแลกชีวิตเพื่อปกป้องผู้บริสุทธิ์ มูเมนไรเดอร์

• กาโร่: อาชญากรที่เป็นภัยอย่างใหญ่หลวงต่อสมาคมฮีโร่ ฉายา "นักล่าฮีโร่" กาโร่เป็นนักสู้อัจฉริยะด้านศิลปะการต่อสู้ เขาเกลียดชังฮีโร่จอมปลอมจากความไม่ยุติธรรมจึงทำการไล่ล่าฮีโร่ของสมาคมจนกลายเป็นที่หวาดกลัวโดยจะไม่ทำร้ายคนบริสุทธิ์ กาโร่
ลิขสิทธิ์วันพั้นช์แมน
• NED Comics: https://nejavu.com
• WeTV: https://wetv.vip
• VIU Thailand: https://www.viu.com
• iQIYI: https://www.iq.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv
• Netflix: https://www.netflix.com