Admiral พลเรือเอกแห่งกองทัพเรือ ขุมกำลังที่แข็งแกร่งที่สุดของรัฐบาลโลก

            พลเรือเอกกองทัพเรือ (Admiral) ขุมกำลังสุดแกร่งจากเรื่องวันพีซ พลเรือเอกแห่งกองทัพเรือถือเป็นกำลังรบหลักของทางฝั่งรัฐบาลโลกที่ใช้คานอำนาจกับเจ็ดเทพโจรสลัดและสี่จักรพรรดิ ผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งพลเอกได้นั้นจึงต้องมีฝีมืออยู่ในระดับที่เหนือกว่าทหารเรือทั่วไปหลายเท่า


พลเรือเอกกองทัพเรือ (Admiral)

            ตำแหน่งพลเรือเอกนั้นจะต้องมีอยู่ด้วยกันเป็นชุด 3 คนเสมอ โดยหากคนใดคนหนึ่งมีเหตุที่จะต้องออกจากตำแหน่งก็ต้องหาคนเข้ามาแทนที่ทันทีเพราะนี่คือสัญลักษณ์แห่งความมั่นคงของรัฐบาลโลกหรือจะเรียกว่าพลเรือเอกคือสามผู้ยิ่งใหญ่แห่งกองทัพเรือเลยก็ว่าได้


พลเรือเอกกองทัพเรือ (Admiral)

            ด้วยบทบาทหน้าที่ซึ่งอาจมีผลต่อความมั่นคงทำให้ตำแหน่งพลเรอเอกนี้เป็นที่หมายปองของทหารเรือแทบทุกคน บทบาทสำคัญของพลเรือเอกที่ปรากฏในเรื่องแล้วก็คืออำนาจในการสั่งบัสเตอร์คอล ส่วนความสามารถนั้นก็คงจะต้องแข็งแกร่งเทียบเท่าหรือสูงกว่าเจ็ดเทพโจรสลัด โดยเฉพาะทักษะการใช้ฮาคิที่จะต้องแข็งแกร่งกว่าคนทั่วไป


พลเรือเอกคิซารุ (Kizaru)

พลเรือเอกคิซารุ (Kizaru)
            มนุษย์ลำแสงผู้มีฝีมือร้ายกาจและไม่ทะเยอทะยานกับตำแหน่งที่สูงกว่า แม้หน้าตากับบุคลิกของคิซารุดูคล้ายตาลุงโรคจิตแต่ความสามารถในการต่อสู้จัดว่าไร้เทียมทานและดูเหมือนว่าการต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งจะเป็นเพียงการเล่นสนุกของเขา คิซารุ


พลเรือเอกฟูจิโทระ (Fujitora)

พลเรือเอกฟูจิโทระ (Fujitora)
            อิชโช หรือที่รู้จักกันในชื่อฟูจิโทระ (Fujitora) ภายนอกดูเหมือนตาลุงตาบอดธรรมดาที่แสนจะซื่อและใจดีแต่ความจริงแล้วเขามีพละกำลังมหาศาลขนาดโค่นศัตรูตัวยักษ์ได้อย่างง่ายดาย อิชโช


พลเรือเอกเรียวคุเกียว (Ryokugyu)

พลเรือเอกเรียวคุเกียว (Ryokugyu)
            พลเอกอีกคนหนึ่งที่ขึ้นรับตำแหน่งพร้อมกับอิชโช เรียวคุเกียวนั้นเป็นเพียงฉายา ยังไม่มีปรากฏว่าชื่อจริง รูปร่างหน้าตาและความสามารถของเขาเป็นเช่นไร แต่คาดกันว่าเขาเป็นคนที่โหดร้ายน่าดู เรียวคุเกียว


พลเรือเอกอาโอคิยิ (Aokiji)

พลเรือเอกอาโอคิยิ (Aokiji)
            อาโอคิยิดูเป็นคนเรื่อยเฉื่อยแต่กลับมีความยุติธรรมในระดับที่น่ายกย่องที่สุดในบรรดาพลเรือเอกทั้งสามคน เขาลาออกจากตำแหน่งทหารเรือหลังจากพ่ายแพ้อาคาอินุในการตัดสินหาผู้ที่จะขึ้นเป็นจอมพลเพราะไม่ต้องการทำตามคำสั่งของอาคาอินุ อาโอคิยิ


พลเรือเอกอาคาอินุ (Akainu)

พลเรือเอกอาคาอินุ (Akainu)
            ชายผู้มีบุคลิกเงียบขรึมและจริงจังกับภารกิจที่ได้รับมอบหมายจนมีหลายครั้งที่เขาทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ บางครั้งก็ต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมเพื่อให้ได้ชัยชนะ อาคาอินุเลื่อนยศขึ้นเป็นจอมพลหลังจากเซนโงคุลาออกจากตำแหน่งโดยเขาเอาชนะอาโอคิยิในการต่อสู้คัดเลือกตำแหน่งจอมพล อาคาอินุ


พลเรือเอกเซนโงคุ (Sengoku)

พลเรือเอกเซนโงคุ (Sengoku)
            เซนโงคุดำรงตำแหน่งพลเอกในช่วงที่ชิกิบุกมารีนฟอร์ดหลังจากนั้นเขาก็เลื่อนขึ้นเป็นจอมพลสูงสุด แต่หลังจากจบสงครามที่มารีนฟอร์ดเขารู้สึกว่าต้องรับผิดชอบจึงขอลาออกจากตำแหน่งจอมพล เซนโงคุ


พลเรือเอกเซ็ตโต้ (Zephyr)

พลเรือเอกเซ็ตโต้ (Zephyr)
            อดีตพลเรือเอกผู้ยิ่งใหญ่แห่งกองเรือฉายา “แขนดำ” เซ็ตโต้เป็นที่ชื่นชมในหมู่ผู้ใต้บังคับบัญชาแต่เขาเลือกลาออกจากกองทัพหลังจากถูกรัฐบาลโลกทรยศชนิดที่ไม่อาจให้อภัยได้ เซ็ตโต้