Himouto! Umaru-chan ตัวแสบแอบเกรียน! อุมารุจัง

อนิเมะ Himouto! Umaru-chan ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง (干物妹!うまるちゃん) เรื่องราวความป่วนผสมความน่ารักของคุณน้องสาวผู้มีสองบุคลิกที่ต้องเรียกว่าแตกต่างกันราวฟ้ากับดินเลยทีเดียว


Himouto! Umaru-chan ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง (干物妹!うまるちゃん)

เนื้อเรื่อง
หญิงสาวชั้นมัธยมปลายวัย 16 ปี ผู้เปล่งประกายเสมือนนางฟ้าที่มาโปรดเหล่ามนุษย์รอบข้างให้มีความสดใส เธอมีความโดดเด่นรอบด้านไม่ว่าจะเป็นผลการเรียนที่เป็นเลิศ ทักษะกีฬา น้ำใจอันบริสุทธิ์และใบหน้าที่สวยงามจนไม่มีใครเหมาะกับคำว่า "สมบูรณ์แบบ" เท่าเธออีกแล้ว

ความสวยสดใสของเธอนั้นคือสิ่งที่หลายคนเห็นและตัดสินกันจากภายนอก แต่เมื่อเธอขยับกายเข้าไปในอพาร์ทเม้นอันเป็นสรวงสวรรค์แล้วตัวตนที่แท้จริงของเธอก็จะปรากฏออกมาเรียกว่าตรงกันข้ามกับข้อมูลเบื้องต้นทุกประการ เธอนั้นทั้งขี้เกียจและเอาแต่ใจจนน่าปวดหัวเลยทีเดียว


โดมะ อูมารุ (Doma Umaru: 土間 埋) @ Himouto! Umaru-chan ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง (干物妹!うまるちゃん)

โดมะ อุมารุ (Doma Umaru)
• น้องสาวสุดป่วนที่ทำให้ชีวิตของพี่ชายต้องวุ่นวายได้เสมอ อุมารุเป็นสาวมัธยมสุดเพอร์เฟ็คที่หลายคนยกให้เป็นที่หนึ่งในเรื่องความน่ารักและจิตใจดี แต่ชีวิตอีกด้าน (ตัวจริง) นั้นกลับแตกต่างจากสิ่งที่คนภายนอกพบเห็นโดยสิ้นเชิงเพราะเธอทั้งขี้เกียจและเอาแต่ใจสุดๆ


โดมะ ไทเฮ (Doma Taihei: 土間 大平) @ Himouto! Umaru-chan ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง (干物妹!うまるちゃん)

โดมะ ไทเฮ (Doma Taihei)
• พนักงานบริษัทหนุ่มและเป็นพี่ชายของอูมารุ ไทเฮอาศัยอยู่กับน้องสาวที่มาอาศัยอยู่ด้วยพร้อมกับความป่วนที่ตามเข้ามาในชีวิต ไทเฮรู้สึกเป็นห่วงน้องสาวในเรื่องการใช้ชีวิตในสังคมเขาจึงหาทางแก้ไขนิสัยเอาแต่ใจของน้องสาวแต่สุดท้ายเขาก็ต้องยอมแพ้เธอทุกครั้งไป


เอบินะ นานะ (Ebina Nana: 海老名 菜々) @ Himouto! Umaru-chan ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง (干物妹!うまるちゃん)

เอบินะ นานะ (Ebina Nana)
• เพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมห้องของอุมารุที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์เดียวกัน นานะเป็นสาวน้อยขี้อายและมักแสดงอาการประหม่าสุดๆออกมาให้ได้เห็นกันเสมอ เธอย้ายจากบ้านเกิดมาอาศัยอยู่ในโตเกียวตามลำพังและดูเหมือนว่าเธอจะปลื้มในตัวไทเฮอยู่ไม่น้อยเลย


ทาจิบานะ ซิลฟีนฟอร์ด (Tachibana Sylphynford: 橘・シルフィンフォード) @ Himouto! Umaru-chan ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง (干物妹!うまるちゃん)

ทาจิบานะ ซิลฟีนฟอร์ด (Tachibana Sylphynford)
• เพื่อนร่วมห้องของอุมารุที่อุปโลกน์ตัวเองขึ้นมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญ ทาจิบานะเป็นสาวร่าเริงและเป็นคนตรงไปตรงมา เธอมักจะหาเรื่องมาแข่งขันกับอุมารุไปซะทุกเรื่องโดยที่ตัวอุมารุเองก็ไม่ได้สนใจอะไรนัก แต่ผลการแข่งขันที่ออกมาเธอมักจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้


โมโตบะ คิริเอะ (Motoba Kirie: 本場 切絵) @ Himouto! Umaru-chan ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง (干物妹!うまるちゃん)

โมโตบะ คิริเอะ (Motoba Kirie)
• เพื่อนร่วมห้องของอุมารุที่มีข่าวลือแปลกๆแถมคนรอบข้างก็ยังเข้าใจเธอผิดจากพฤติกรรมที่เธอแสดงออกมา โมโตบะหลงใหลในตัวอุมารุ (ร่างเกรียน) จึงยกย่องให้เป็นอาจารย์ โมโตบะเป็นสาวที่ขี้อายมากจึงไม่สามารถพูดกับคนอื่นได้อย่างเป็นธรรมชาติยกเว้นกับเด็ก



ลิขสิทธิ์ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง
• สยามอินเตอร์คอมิกส์: https://siamintershop.com