Jigokuraku สุขาวดีอเวจี

อนิเมะ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽) เรื่องราวการผจญภัยในดินแดนแห่งความลึกลับของอดีตนินจาที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดเพื่อตามหาบางสิ่งที่จะทำให้เขารอดพ้นจากการถูกประหาร


Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

เนื้อเรื่อง
ในช่วงปลายสมัยเอโดะ นินจามือสังหารถอนตัวนามว่า "กาบิมารุ" ถูกจับกุมเอาไว้และรอรับการลงโทษประหาร

ทว่า "ซางิริ" ผู้ทำหน้าที่เพชฌฆาตยื่นข้อเสนอว่าหากเขาสามารถค้นหายาอมตะซึ่งอยู่บนดินแดนที่ร่ำลือว่า "สุขาวดีอเวจี" เพื่อจะได้รับสาสน์อภัยโทษตามคำสั่งผู้นำรัฐบาลบาคุฟุ

กาบิมารุรับข้อเสนอจึงร่วมเดินทางไปยังเกาะที่ลือว่าเป็นแดนสุขาวดีพร้อมลูกศิษย์ตระกูลยามาดะและนักโทษเดนตายจำนวนหนึ่ง

แต่บนเกาะเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดน่าสยดสยอง การผจญภัยที่เดิมพันด้วยชีวิตบนดินแดนลึกลับอันเต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือดจึงได้เริ่มต้นขึ้น...


กาบิมารุ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

กาบิมารุ
• ชิโนบิ (นินจา) ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของกลุ่มอิวะกาคุเระ กาบิมารุตัดสินใจออกตามหายาอมตะเพื่อรับสาสน์อภัยโทษแล้วกลับไปใช้ชีวิตธรรมดากับภรรยาอันเป็นที่รัก กาบิมารุ


ยามาดะ อาซาเอมอน ซางิริ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

ยามาดะอาซาเอมอน ซางิริ
• ผู้ฝึกดาบสาบอิตโตริวลำดับที่สิบสอง ซางิริเป็นบุตรีตระกูลยามาดะที่ต้องสมรสกับเจ้าบ้านรุ่นต่อไป นางเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเอง ปรารถนาบรรลุดาบเหมือนบิดา ยามาดะอาซาเอมอน ซางิริ


เคชุโนะ ยูซุริฮะ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

เคชุโนะ ยูซุริฮะ
• คุโนะอิจิ (นินจาหญิง) โหดเหี้ยมและเจ้าเล่ห์ ยูซุริฮะเข้าร่วมกลุ่มกับกาบิมารุ ใช้การเผาผลาญยาที่ดื่มเข้าไปแล้วปล่อยออกมาเป็นเส้นด้ายที่มีความเหนียวคล้ายใยแมงมุม


นุรุไก @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

นุรุไก
• ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของชนเผ่าโบราณในป่าเขาที่มีวัฒนธรรมเป็นของตัวเองซึ่งถือเป็นกบฏต่อรัฐบาล นุรุไกต้องอยู่กับความรู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุให้คนในหมู่บ้านตาย


อะซา โจเบ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

อะซา โจเบ
• ราชาโจรภูเขาผู้ก่อตั้งหมู่บ้านโจรในหุบเขาลึก โจเบเป็นอัจฉริยะในการยอมรับและปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้อย่างน่ากลัว เขาต้องการปกป้องน้องชายและกินยาอมตะเอง


ทามิยะ กันเท็ตไซ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

ทามิยะ กันเท็ตไซ
• นักดาบผู้ได้รับการขนานนามว่า "ดาบมังกรและหนึ่งในฮัชชู " กันเท็ตไซขัดเกลาวิชาดาบให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ปรารถนาในการทิ้งชื่อเอาไว้ให้เลื่องลือตราบนานเท่านาน


เม @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

เม
• เด็กสาวปริศนาที่อาศัยอยู่บนเกาะ เมมีต้นกำเนิดเช่นเดียวกับเท็นเซ็น เธอรับรู้และควบคุมเต๋าได้ แต่ทุกครั้งที่ใช้เต๋าจะเกิดผลข้างเคียงให้ร่างกายเร่งปฏิกิริยาการกลายสภาพเป็นต้นไม้


ยามาดะอาซาเอมอน ฟุจิ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

ยามาดะอาซาเอมอน ฟุจิ
• ผู้ฝึกดาบสายอิตโตริวลำดับที่เก้า ฟุจิรับหน้าที่ผู้คุมกันเท็ตไซ เขาชื่นชอบการชำแหละร่างเพื่อศึกษาลักษณะทางกายภาพ แต่เนื่องจากรูปร่างที่เล็กมากจึงมีท่าเดินที่แปลก


ยามาดะอาซาเอมอน เซ็นตะ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

ยามาดะอาซาเอมอน เซ็นตะ
• ผู้ฝึกดาบสายอิตโตริวลำดับที่ห้า เซ็นตะรับหน้าที่ผู้คุมยูซุริฮะ เขามีภาพลักษณ์ที่เป็นมิตรและใสซื่อ เชี่ยวชาญการรวบรวมข้อมูลเพื่อใช้ในการวิเคราะห์เหมือนสารารุกรมเคลื่อนที่


ยามาดะอาซาเอมอน เท็นซะ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

ยามาดะอาซาเอมอน เท็นซะ
• ผู้ฝึกดาบสายอิตโตริวลำดับที่สิบ เท็นซะรับหน้าที่ผู้คุมนุรุไก แต่คิดว่านุรุไกไม่สมควรได้รับโทษจึงต้องการพากลับแผ่นดินใหญ่ เขาเป็นลูกศิษย์ของชิองผู้ที่พาเข้าตระกูลยามาดะ


ยามาดะอาซาเอมอน ชิอง @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

ยามาดะอาซาเอมอน ชิอง
• ผู้ฝึกดาบสายอิตโตริวลำดับที่สี่ ชิองรับหน้าที่ผู้คุมอาคากินุ เขาสูญเสียการมองเห็นตั้งแต่เกิด รับรู้ด้วยกลิ่นและเสียง มีสัญชาตญาณแยกแยะสภาวะได้อย่างแม่นยำราวกับมองเห็นด้วยตา


อะซา โทมะ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

อะซา โทมะ
• ผู้ฝึกดาบสายอิตโตริวไม่มีลำดับ โทมะเป็นน้องชายของโจเบ เขามีพรสวรรค์โดยได้เป็นตัวแทนสำนักภายในเวลาเพียงเดือนเดียวหลังจากแทรกซึมเข้าไปในตระกูลยามาดะ


ยามาดะอาซาเอมอน จิกกะ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

ยามาดะอาซาเอมอน จิกกะ
• ผู้ฝึกดาบสายอิตโตริวลำดับที่สาม จิกกะมีความฉลาดล้ำลึกต่างจากภาพลักษณ์ที่ไร้มารยาท เขาพกดาบไม้ไผ่แทนดาบจริงที่ขายไป ได้โอกาสกลับแผ่นดินใหญ่แต่ต้องไปที่เกาะอีกครั้ง


ยามาดะอาซาเอมอน ชุเก็น @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

ยามาดะอาซาเอมอน ชุเก็น
• ผู้ฝึกดาบสายอิตโตริวลำดับที่สอง ชุเก็นมีความสามารถเป็นอันดับหนึ่งของตระกูลยามาดะ เขาสวมเครื่องแต่งกายพิเศษ ความจริงจังและไม่ปราณีต่ออาชญากรทำให้ได้รับความไว้ใจจากโชกุน


ยามาดะอาซาเอมอน คิโย @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

ยามาดะอาซาเอมอน คิโย
• ผู้ฝึกดาบสายอิตโตริวไม่มีลำดับเพราะอายุยังไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด คิโยมีรูปร่างเล็กจิ๋ว พรสวรรค์ของเขาเทียบเท่าผู้ฝึกดาบลำดับต้นๆของสำนักยามาดะ


ยามาดะอาซาเอมอน อิซุซุ @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

ยามาดะอาซาเอมอน อิซุซุ
• ผู้ฝึกดาบสายอิตโตริวไม่มีลำดับ อุซุซุมีรูปร่างสูงใหญ่และผิวสีเข้มซึ่งเคยเป็นปมด้อยในการใช้ชีวิต นางเป็นอาจารย์สอนศิลปะการใช้ดาบของสตรีตามคำแนะนำชุเก็น


เท็นเซ็น @ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (Hell's Paradise: 地獄楽)

เท็นเซ็น
• ร่างแยกของเซียนทั้งเจ็ดผู้แสวงการบรรลุเต๋า เท็นเซ็นเป็นตัวตนที่สมบูรณ์แบบ ไม่แก่ไม่ตาย คอยปกป้องยาอมตะบนสุขาวดีอเวจี ไม่ปล่อยให้มนุษย์ที่บุกรุกมีชีวิตรอด
ลิขสิทธิ์สุขาวดีอเวจี
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp