Hashira เสาหลักทั้ง 9 แห่งหน่วยพิฆาตอสูร

เสาหลัก (ฮาชิระ: Pillars: Hashira: 柱) กลุ่มสุดยอดนักดาบจากเรื่องดาบพิฆาตอสูร เสาหลักคือกลุ่มนักดาบที่แข็งแกร่งที่สุดทั้ง 9 ซึ่งมียศสูงที่สุดในหน่วยพิฆาตอสูร พวกเขาล้วนมีพรสวรรค์ ขัดเกลาตนเองด้วยการฝึกฝนอย่างหนักและผ่านการต่อสู้ที่ต้องแลกด้วยชีวิตจนก้าวขึ้นมาสู่จุดสูงสุด


เสาหลัก (ฮาชิระ: Pillars: Hashira: 柱)

สมาชิกกลุ่มเสาหลักทั้ง 9 รับคำสั่งโดยตรงจากผู้บัญชาการกลุ่มพิฆาตอสูร ‘อุบุยาชิกิ คางายะ’ (Ubuyashiki Kagaya) แต่ละคนมีปราณที่แตกต่างกัน การขึ้นเป็นเสาหลักจะต้องสังหารสิบสองอสูรจันทราให้ได้อย่างน้อย 1 ตัว แต่ในอดีตที่ผ่านมาผู้ใช้ปราณเพลิงและปราณวารีได้จะกลายเป็นเสาหลักโดยอัตโนมัติ


เสาหลัก (ฮาชิระ: Pillars: Hashira: 柱)

เสาหลักทั้ง 9 จะได้รับความเคารพนับถือและมีอภิสิทธิ์มากมาย หน้าที่สำคัญของเสาหลักคือการกำจัดสิบสองอสูรจันทราและไล่ล่า ‘มุซัน คิบุทสึจิ’ (Muzan Kibutsuji) รวมทั้งการตามหาผู้สืบทอดปราณซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ในกรณีที่เสาหลักเสียชีวิตหรือถอนตัวออกจากหน่วยพิฆาตอสูร


โทมิโอกะ งิยู (Tomioka Giyu: 冨岡 義勇) @ Kimetsu no Kaiba ดาบพิฆาตอสูร

โทมิโอกะ งิยู (Tomioka Giyu)
เสาหลักวารี งิยูเป็นคนที่ยึดถือคุณธรรมและมักจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือคนอื่น เขามีใบหน้าจริงจังตลอดเวลาและพูดน้อยจนเกือบจะมีปัญหาในการสื่อสาร งิยูเป็นเสาหลักคนแรกที่ยอมรับในการดำรงอยู่ของเนซึโกะและเป็นผู้ที่ชี้นำให้ทันจิโร่เดินเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักล่าอสูร โทมิโอกะ งิยู


โคโจ ชิโนบุ (Kocho Shinobu; 胡蝶 しのぶ) @ Kimetsu no Kaiba ดาบพิฆาตอสูร

โคโจ ชิโนบุ (Kocho Shinobu)
เสาหลักแมลง ชิโนบุเป็นเสาหลักที่มีร่างกายอ่อนแอกว่าคนอื่นและเป็นนักดาบที่ไม่สามารถตัดคออสูรได้ เธอมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มแต่ก็แฝงไปด้วยความโกรธและความเศร้า แม้ชิโนบุจะเกลียดอสูรมากแต่ก็แอบฝันเอาไว้ว่ามนุษย์จะสามารถอยู่ร่วมกับอสูรได้เหมือนที่พี่สาวของเธอเชื่อ โคโจ ชิโนบุ


เรนโงคุ เคียวจูโร่ (Rengoku Kyojuro: 煉獄 杏寿郎) @ Kimetsu no Kaiba ดาบพิฆาตอสูร

เรนโงคุ เคียวจูโร่ (Rengoku Kyojuro)
เสาหลักเพลิง เคียวจูโร่เป็นทายาทคนโตของอดีตเสาหลักเพลิงที่ถอนตัวออกไป ใบหน้าของเขาแสดงออกถึงความตื่นเต้นและกระตือรือร้นในการทำภารกิจ เคียวจูโร่ยึดมั่นในหลักจรรยาบรรณที่แม่ปลูกฝังให้ตั้งแต่เด็กและเชื่อเสมอว่าผู้ที่แข็งแกร่งมีหน้าที่ปกป้องผู้ที่อ่อนแอกว่า เรนโงคุ เคียวจูโร่


อุซุย เทนเง็น (Uzui Tengen: 宇髄 天元) @ Kimetsu no Kaiba ดาบพิฆาตอสูร

อุซุย เทนเง็น (Uzui Tengen)
เสาหลักเสียง เทนเงนชื่นชอบการใช้ชีวิตอย่างมีสีสัน เขาเป็นนินจาที่ให้ความสำคัญกับการทำภารกิจเหนือสิ่งอื่นใด แต่หลังจากเห็นผลกระทบที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัวเขาจึงเลือกที่จะให้ความสำคัญกับชีวิตของตัวเองและคนรอบข้างมากกว่าการทำภารกิจ อุซุย เทนเง็น


คันโรจิ มิซึริ (Kanroji Mitsuri: 甘露寺蜜璃) @ Kimetsu no Kaiba ดาบพิฆาตอสูร

คันโรจิ มิซึริ (Kanroji Mitsuri)
เสาหลักความรัก มิซึริเป็นคนอ่อนโยนใจดีกับทุกคนและมักจะแสดงอาการหลงใหลคนอื่นออกมา เธอสวมยูนิฟอร์มที่ออกแบบมาให้รองรับขนาดหน้าอกและสวมกระโปรงสั้นแทนฮากามะ (กางเกงบาน) มิซึริต้องการแต่งงานกับผู้ชายที่แข็งแกร่งกว่าตัวเองซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คันโรจิ มิซึริ


โทคิโท มุอิจิโร่ (Tokito Muichiro: 時透 無一郎) @ Kimetsu no Kaiba ดาบพิฆาตอสูร

โทคิโท มุอิจิโร่ (Tokito Muichiro)
เสาหลักหมอก มุอิจิโร่เป็นคนที่ไม่ใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นและมักจะทำอะไรตามที่ตัวเองต้องการ เขาอยู่ในสภาวะสูญเสียความทรงจำจึงมักจะเหม่อลอยแล้วปล่อยความคิดให้ไหลไปกับสิ่งรอบข้าง แต่บางครั้งก็เข้มงวดจริงจังและทุ่มเทในฐานะนักล่าอสูรอย่างน่าประหลาด โทคิโท มุอิจิโร่


ฮิเมจิมะ เกียวเมย์ (Himejima Gyomei: 悲鳴嶼 行冥) @ Kimetsu no Kaiba ดาบพิฆาตอสูร

ฮิเมจิมะ เกียวเมย์ (Himejima Gyomei)
เสาหลักหินผา เกียวเมย์ถูกทันจิโร่และอิโนะสุเกะยกให้เป็นนักล่าอสูรที่แข็งแกร่งที่สุด เขามีร่างกายที่สูงใหญ่กำยำและเคยถูกเข้าใจผิดว่าเป็นอสูร เกียวเมย์แสดงออกให้เห็นถึงความเป็นคนที่เคร่งในศาสนาโดยจะถือประคำแล้วสวดภาวนาทุกครั้งเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้เขารู้สึกเศร้าใจ ฮิเมจิมะ เกียวเมย์


อิคุโระ โอบาไน (Iguro Obanai: 伊黒小芭内) @ Kimetsu no Kaiba ดาบพิฆาตอสูร

อิงุโระ โอบะไน (Iguro Obanai)
เสาหลักอสรพิษ โอบะไนมีดวงตาข้างละสีและจะมีอสรพิษพัวพันอยู่รอบตัวตลอดเวลา เขารู้สึกว่าสมาชิกหน้าใหม่ของหน่วยพิฆาตอสูรนั้นอ่อนแลลงทุกที โอบะไนไม่ชอบทันจิโร่ที่ฝ่าฝืนกฎและทวีความรุนแรงมากขึ้นไปอีกเมื่อเห็นทันจิโร่แสดงความเป็นกันเองต่อมิซึริที่เขาหลงรัก อิงุโระ โอบะไน


ชินะซุกาวะ ซาเนมิ (Shinazugawa Sanemi: 不死川 実弥) @ Kimetsu no Kaiba ดาบพิฆาตอสูร

ชินะซุกาวะ ซาเนมิ (Shinazugawa Sanemi)
เสาหลักวายุ ซาเนมิเป็นคนเลือดร้อนและหยาบคายหลังจากการสูญเสียคนในครอบครัว ยิ่งรู้ว่าน้องชายเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตเข้าร่วมหน่วยพิฆาตอสูรก็ยิ่งแสดงความโกรธออกมา แต่ทันจิโร่รับรู้ได้ว่าจริงๆแล้วซาเนมิไม่ได้โกรธน้องชายอย่างที่แสดงออก ชินะซุกาวะ ซาเนมิ

ลิขสิทธิ์ดาบพิฆาตอสูร
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
Manga Plus
POPS
WeTV
AIS PLAY
TrueID
Cartoon Club
Netflix
VIU
LINE TV