อัศวินเวทมนตร์แห่งอาณาจักรโคลเวอร์

อัศวินเวทมนตร์จากเรื่องแบล็คโคลเวอร์ กองทัพจอมเวทแห่งอาณาจักรผู้เชี่ยวชาญการต่อสู้ ประกอบด้วยหน่วยอัศวินเก้าหน่วยที่อยู่ภายใต้อาณัติของจักรพรรดิเวทมนตร์ กล่าวกันว่าหัวหน้าหน่วยอัศวินเวทมนตร์เพียงคนเดียวมีพลังมากกว่านักเวทร้อยคนรวมกัน


เหล่าอัศวินเวทมนตร์ @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

แม้ว่า "พระราชา" จะเป็นผู้ปกครองสูงสุดของอาณาจักรโคลเวอร์ แต่ในปัจจุบัน "จักรพรรดิเวทมนตร์" และ "อัศวินเวท" กลับได้รับความนิยมจากประชาชนมากกว่า โดยในบรรดาหัวหน้าสุดแกร่งทั้งเก้าคนจะมีหนึ่งคนที่มีโอกาสก้าวขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์คนต่อไป


จูเลียส โนวาโครโน (Julius Novachrono) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

จูเลียส โนวาโครโน (Julius Novachrono)
จักรพรรดิเวทมนตร์คนปัจจุบันของอาณาจักรโคลเวอร์ผู้ใช้ "เวทเวลา" จูเลียสสนใจพลังเวทยย์ที่แปลกใหม่จนถึงกับแอบปลอมตัวออกนอกวังไปตามสถานที่ต่างๆในอาณาจักร ความนิยมของเขามีมากกว่าพระราชาของอาณาจักรจนหลายคนอยากให้เขาควบตำแหน่งราชาไปด้วย จูเลียส โนวาโครโน


ยามิ สุเคฮิโระ (Yami Sukehiro) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ยามิ สุเคฮิโระ (Yami Sukehiro)
หัวหน้าหน่วยกระทิงดำผู้ใช้ "เวทความมืด" ยามิไม่ใช่ชาวอาณาจักรโคลเวอร์แต่ถูกกริมัวร์เลือกและถูกจูเลียสชักชวนให้มาเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ ยามิได้ชื่อว่าเป็นจอมทำลายล้างและหน่วยกระทิงดำก็เป็นเหมือนแกะดำ แต่เขามีไหวพริบปฏิภาณสูงและได้รับความเคารพอย่างมากจากลูกน้อง ยามิ สุเคฮิโระ


วิลเลียม แวนเจินส์ (William Vangeance) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

วิลเลียม แวนเจินส์ (William Vangeance)
หัวหน้าหน่วยรุ่งอรุณสีทองผู้ใช้ "เวทพฤกษา" วิลเลียมซ่อนใบหน้าที่แท้จริงเอาไว้ภายใต้หน้ากากที่จูเลียสมอบให้ เขาเป็นคนที่ทำให้หน่วยรุ่งอรุณสีทองกลายเป็นหน่วยที่สร้างผลงานเป็นอันดับหนึ่งตลอดมาและยังถูกคาดหมายว่าจะได้ขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์คนต่อไป


ลันกริส โวด (Langris Vaude) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ลันกริส โวด (Langris Vaude)
รองหัวหน้าหน่วยรุ่งอรุณสีทองผู้ใช้ "เวทมิติ" ลันกริสเป็นน้องชายต่างมารดาของฟินรัลและถูกเลือกให้เป็นผู้นำตระกูล เขามีพรสวรรค์ในการใช้เวทมิติขั้นสูง ภาคภูมิในความสูงส่งของตระกูลจึงดูถูกผู้ที่อยู่ระดับต่ำกว่า มักจะยึดติดอยู่กับชัยชนะและความแข็งแกร่ง ลันกริส โวด


เคลาส์ ลูเน็ต (Klaus Lunettes) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เคลาส์ ลูเน็ต (Klaus Lunettes)
สมาชิกหน่วยรุ่งอรุณสีทองผู้ใช้ "เวทสร้างเหล็กไหล" เคลาส์เป็นชนชั้นสูงที่ชอบวางมาดสูงส่ง เขาเคยดูถูกสามัญชนต่ำต้อยที่ไม่เจียมตัวเข้าร่วมหน่วยอัศวินเวทมนตร์ของอาณาจักร แต่เมื่อได้เห็นความมุ่งมั่นตั้งใจชนิดสู้ไม่ถอยของยูโนกับอัสต้าเขาจึงเปลี่ยนความคิดใหม่


มิโมซ่า เวอร์มิเลียน (Mimosa Vermillion) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

มิโมซ่า เวอร์มิเลียน (Mimosa Vermillion)
สมาชิกหน่วยรุ่งอรุณสีทองผู้ใช้ "เวทสร้างพืชพันธุ์" มิโมซ่าเป็นบุตรสาวคนเล็กของตระกูลเวอร์มิเลียน เธอมีความสุภาพอ่อนโยนและอัธยาศัยดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ไม่เคยถือเนื้อถือตัวว่าเป็นเชื้อพระวงศ์ ชื่นชมในความทุ่มเทพยายามและแอบชอบอัสต้าโดยไม่รู้ตัว มิโมซ่า เวอร์มิเลียน


โนเซล ซิลวา (Nozel Silva) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โนเซล ซิลวา (Nozel Silva)
หัวหน้าหน่วยหน่วยอินทรีย์สีเงินผู้ใช้ "เวทปรอท" โนเซลเป็นบุตรชายคนโตของตระกูลซิลวา เขามีความเข้มงวดจริงจังและวางตัวสูงส่งสมกับการเป็นเชื้อพระวงศ์ โนเซลเป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่งของเฟอโกเรออนมาตั้งแต่เด็ก เขารังเกียจโนเอลที่เป็นเสมือนความอัปยศของตระกูลซิลวา โนเซล ซิลวา


เนบรา ซิลวา (Nebra Silva) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เนบรา ซิลวา (Nebra Silva)
สมาชิกหน่วยอินทรีย์สีเงินผู้ใช้ "เวทหมอก" เนบราเป็นบุตรสาวคนโตของตระกูลซิลวา (น้องของโนเซล) เธอมีท่าทางหยิ่งผยองและชอบหัวเราะเยาะผู้อื่นที่ต่ำต้อยกว่า เนบรามักสนุกไปกับการใช้พลังเวทเล่นงานศัตรู มองดูน้องสาวด้วยสายตาดูถูกเหยียดหยามและรังเกียจ


โซลิด ซิลวา (Solid Silva) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โซลิด ซิลวา (Solid Silva)
สมาชิกหน่วยอินทรีย์สีเงินผู้ใช้ "เวทวารี" โซลิดเป็นบุตรชายคนเล็กของตระกูลซิลวา (น้องของเนบรา) เขามีความซาดิสม์อยู่พอตัว ชอบปฏิบัติภารกิจแบบฉายเดี่ยวมากกว่าการทำงานเป็นทีม มีความเจ้าคิดเจ้าแค้นและไม่ชอบทำตามคำสั่งของใครนอกจากพี่ชายที่เขาเคารพ


เฟอโกเรออน เวอร์มิเลียน (Fuegoreon Vermillion) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เฟอโกเรออน เวอร์มิเลียน (Fuegoreon Vermillion)
หัวหน้าหน่วยราชาราชสีห์เพลิงผู้ใช้ "เวทสร้างเพลิง" เฟอโกเรออนมีความเหมาะสมที่จะเป็นทั้งราชาของอาณาจักรและจักรพรรดิเวทมนตร์ แม้จะมีเชื้อสายราชวงศ์แต่เขาก็ไม่เคยดูถูกใคร หน้าผากของเฟอโกเรออนมีเครื่องหมายคำสาบานที่สืบทอดกันในตระกูลว่าจะเอาชนะตัวเองและก้าวขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ เฟอโกเรียน เวอร์มิลเลียน


เมลีโอเลโอนา เวอร์มิเลียน (Mereoleona Vermillion) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เมลีโอเลโอนา เวอร์มิเลียน (Mereoleona Vermillion)
บุตรสาวคนโตของตระกูลเวอร์มิเลียนผู้ใช้ "เวทสร้างเพลิง" เมลีโอเลโอนาเป็นสาวเลือดร้อนแต่มีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าภาพลักษณ์ที่เห็น เธอรับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยราชาราชสีห์เพลิงในช่วงที่เฟอโกเรออนบาดเจ็บและเป็นผู้นำในการบุกโจมตีกลุ่มเนตรมารแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน เมลีโอเลโอนา เวอร์มิเลียน


เลโอโปลด์ เวอร์มิเลียน (Leopold Vermillion) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เลโอโปลด์ เวอร์มิเลียน (Leopold Vermillion)
บุตรชายคนเล็กของตระกูลเวอร์มิเลียนผู้ใช้ "เวทสร้างเพลิง" เลโอโปลด์เป็นเด็กหนุ่มเลือดร้อนไฟแรงที่มีความมั่นใจในตัวเองอย่างเปี่ยมล้น เขาชื่นชมเฟอโกเรออนผู้เป็นพี่ชายมาก ปฏิญาณตนเองว่าจะต้องแข็งแกร่งขึ้นเหนือพี่ชายและกลายเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์คนต่อไป เลโอโปลด์ เวอร์มิเลียน


ชาร์ล็อต โรสเรย์ (Charlotte Roselei) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ชาร์ล็อต โรสเรย์ (Charlotte Roselei)
หัวหน้าหน่วยกุหลาบน้ำเงินผู้ใช้ "เวทไม้หนาม" ชาร์ล็อตเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ที่มีทั้งงดงามและแข็งแกร่ง เธอเกิดมาในตระกูลต้องสาบแต่เธอเอาชนะคำสาบนั้นมาได้ ชาร์ล็อตดูถูกผู้ชายทุกคนโดยสนใจเพียงแค่การต่อสู้ในสนามรบ ยกเว้นยามิซึ่งเป็นผู้ชายคนเดียวในโลกที่เธอสนใจ ชาร์ล็อต โรสเรย์


โซล มาร์รอน (Sol Marron) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โซล มาร์รอน (Sol Marron)
สมาชิกหน่วยกุหลาบน้ำเงินผู้ใช้ "เวทสร้างดิน" โซลรักและเคารพชาร์ล็อตมากเหมือนพี่สาวจึงมักจะเรียกชาร์ล็อตว่า "พี่สาว" จนติดปาก โซลมีมุมมองที่ไม่ดีนักเกี่ยวกับผู้ชายและไม่ต้องการรับคำสั่งของผู้ชาย แต่เธอยอมร่วมมือกับผู้ชายหากเป็นประโยชน์ต่อหน่วยกุหลาบน้ำเงิน โซล มาร์รอน


โดโรธี อันสเวิร์ธ (Dorothy Unsworth) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โดโรธี อันสเวิร์ธ (Dorothy Unsworth)
หัวหน้าหน่วยนกยูงชมพูผู้ใช้ "เวทความฝัน" โดโรธีแต่งกายด้วยชุดคลุมและหมวกสีชมพูที่ดูคล้ายแม่มด เธอเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ระดับสูง ยามปติโดโรธีจะอยู่ในสภาพหลับใหลอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าสถานการณ์รอบข้างจะดีหรือร้ายเพียงใดก็ตาม แต่บุคลิกยามตื่นของเธอเหมือนเด็กที่รักการเล่นสนุก โดโรธี อันสเวิร์ธ


เกียลดอร์ พอยซ็อต (Gueldre Poizot) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เกียลดอร์ พอยซ็อต (Gueldre Poizot)
หัวหน้าหน่วยวาฬเพชฌฆาตม่วงผู้ใช้ "เวทโปร่งใส" เกียดอร์เป็นอัศวินเวทมนตร์ที่มีพรสวรรค์ในการทำธุรกิจ เขาสร้างเนื้อสร้างตัวจนประสบความสำเร็จกลายเป็นพ่อค้าที่มั่งคั่งร่ำรวย เกิลดร์ทำธุรกิจผิดกฎหมายสารพัดทั้งยักยอกเงินและลอบขายสินค้าเวทย์ต้องห้ามสารพัดในตลาดมืด


แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ (Jack the Ripper) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ (Jack the Ripper)
หัวหน้าหน่วยตั๊กแตนเขียวผู้ใช้ "เวทตัดผ่า" แจ็คเป็นชนชั้นกลางแต่มีพลังเวทย์เทียบเท่าชนชั้นสูง ใบหน้าของเขาแลดูเจ้าเล่ห์ (คล้ายโอโรจิมารุ) แจ็คเป็นประเภทชอบความรุนแรงและการทำลายล้าง ว่ากันว่าเวทมนตร์ของเขาสามารถผ่าทวีปให้เป็นสองซีกได้ แจ็ค เดอะ ริปเปอร์


ริลล์ บัวส์มอร์ติเย (Rill Boismortier) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ริลล์ บัวส์มอร์ติเย (Rill Boismortier)
หัวหน้าหน่วยกวางสีครามผู้ใช้ "เวทภาพวาด" ริลล์เป็นหัวหน้าหน่วยที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีการก่อตั้งหน่วยอัศวินเวทมนตร์ขึ้นมา ริลล์มีทัศนคติแบบง่ายๆสบายๆ แม้จะอยู่ในระดับหัวหน้าหน่วยแต่เขายังคงรักสนุกแบบเด็กๆและไม่ชอบคิดอะไรที่มันยุ่งยากซับซ้อน ริลล์ บัวส์มอร์ติเย

ลิขสิทธิ์ Black Clover
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• WeTV: https://wetv.vip/th
• Cartoon Club: http://cartoonclub.tv
• Line TV: https://tv.line.me
• MANGAPlus: https://mangaplus.shueisha.co.jp
• TrueID: https://home.trueid.net
• VIU: https://www.viu.com
• iQIYI: https://www.iq.com