อัศวินเวทมนตร์ กองทัพจอมเวทผู้พิทักษ์อาณาจักรโคลเวอร์

อัศวินเวทมนตร์จากเรื่องแบล็คโคลเวอร์ กองทัพจอมเวทแห่งอาณาจักรผู้เชี่ยวชาญการต่อสู้ ประกอบด้วยหน่วยอัศวินเก้าหน่วยที่อยู่ภายใต้อาณัติของจักรพรรดิเวทมนตร์ กล่าวกันว่าหัวหน้าหน่วยอัศวินเวทมนตร์เพียงคนเดียวมีพลังมากกว่านักเวทร้อยคนรวมกัน


เหล่าอัศวินเวทมนตร์ @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

แม้ว่า "พระราชา" จะเป็นผู้ปกครองสูงสุดของอาณาจักรโคลเวอร์ แต่ในปัจจุบัน "จักรพรรดิเวทมนตร์" และ "อัศวินเวท" กลับได้รับความนิยมจากประชาชนมากกว่า โดยในบรรดาหัวหน้าสุดแกร่งทั้งเก้าคนจะมีหนึ่งคนที่มีโอกาสก้าวขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์คนต่อไป


จูเลียส โนวาโครโน (Julius Novachrono) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

จูเลียส โนวาโครโน (Julius Novachrono)
จักรพรรดิเวทมนตร์คนปัจจุบันของอาณาจักรโคลเวอร์ผู้ใช้ "เวทเวลา" จูเลียสสนใจพลังเวทยย์ที่แปลกใหม่จนถึงกับแอบปลอมตัวออกนอกวังไปตามสถานที่ต่างๆในอาณาจักร ความนิยมของเขามีมากกว่าพระราชาของอาณาจักรจนหลายคนอยากให้เขาควบตำแหน่งราชาไปด้วย จูเลียส โนวาโครโน


ยามิ สุเคฮิโระ (Yami Sukehiro) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ยามิ สุเคฮิโระ (Yami Sukehiro)
หัวหน้าหน่วยกระทิงดำผู้ใช้ "เวทความมืด" ยามิไม่ใช่ชาวอาณาจักรโคลเวอร์แต่ถูกกริมัวร์เลือกและถูกจูเลียสชักชวนให้มาเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ ยามิได้ชื่อว่าเป็นจอมทำลายล้างและหน่วยกระทิงดำก็เป็นเหมือนแกะดำ แต่เขามีไหวพริบปฏิภาณสูงและได้รับความเคารพอย่างมากจากลูกน้อง ยามิ สุเคฮิโระ


วิลเลียม แวนเจินส์ (William Vangeance) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

วิลเลียม แวนเจินส์ (William Vangeance)
หัวหน้าหน่วยรุ่งอรุณสีทองผู้ใช้ "เวทพฤกษา" วิลเลียมซ่อนใบหน้าที่แท้จริงเอาไว้ภายใต้หน้ากากที่จูเลียสมอบให้ เขาเป็นคนที่ทำให้หน่วยรุ่งอรุณสีทองกลายเป็นหน่วยที่สร้างผลงานเป็นอันดับหนึ่งตลอดมาและยังถูกคาดหมายว่าจะได้ขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์คนต่อไป


โนเซล ซิลวา (Nozel Silva) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โนเซล ซิลวา (Nozel Silva)
หัวหน้าหน่วยหน่วยอินทรีย์สีเงินผู้ใช้ "เวทปรอท" โนเซลเป็นบุตรชายคนโตของตระกูลซิลวา (ซิลเวอร์) เขาความเข้มงวดจริงจังและมีการวางตัวที่ดูสูงส่งสมกับมีเชื้อสายราชวงศ์ ซิลวาเป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่งของเฟอโกเรออนมาตั้งแต่เด็ก เขารังเกียจโนเอลที่เป็นเสมือนความอัปยศของตระกูล โนเซล ซิลวา


เฟอโกเรออน เวอร์มิเลียน (Fuegoreon Vermillion) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เฟอโกเรออน เวอร์มิเลียน (Fuegoreon Vermillion)
หัวหน้าหน่วยราชาราชสีห์เพลิงผู้ใช้ "เวทสร้างเพลิง" เฟอโกเรออนมีความเหมาะสมที่จะเป็นทั้งราชาของอาณาจักรและจักรพรรดิเวทมนตร์ แม้จะมีเชื้อสายราชวงศ์แต่เขาก็ไม่เคยดูถูกใคร หน้าผากของเฟอโกเรออนมีเครื่องหมายคำสาบานที่สืบทอดกันในตระกูลว่าจะเอาชนะตัวเองและก้าวขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ เฟอโกเรียน เวอร์มิลเลียน


เมลีโอเลโอนา เวอร์มิเลียน (Mereoleona Vermillion) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เมลีโอเลโอนา เวอร์มิเลียน (Mereoleona Vermillion)
บุตรสาวคนโตของตระกูลเวอร์มิเลียนผู้ใช้ "เวทสร้างเพลิง" เมลีโอเลโอนาเป็นสาวเลือดร้อนแต่มีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าภาพลักษณ์ที่เห็น เธอรับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยราชาราชสีห์เพลิงในช่วงที่เฟอโกเรออนบาดเจ็บและเป็นผู้นำในการบุกโจมตีกลุ่มเนตรมารแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน เมลีโอเลโอนา เวอร์มิเลียน


เลโอโปลด์ เวอร์มิเลียน (Leopold Vermillion) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เลโอโปลด์ เวอร์มิเลียน (Leopold Vermillion)
บุตรชายคนเล็กของตระกูลเวอร์มิเลียนผู้ใช้ "เวทสร้างเพลิง" เลโอโปลด์เป็นเด็กหนุ่มเลือดร้อนไฟแรงที่มีความมั่นใจในตัวเองอย่างเปี่ยมล้น เขาชื่นชมเฟอโกเรออนผู้เป็นพี่ชายมาก ปฏิญาณตนเองว่าจะต้องแข็งแกร่งขึ้นเหนือพี่ชายและกลายเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์คนต่อไป เลโอโปลด์ เวอร์มิเลียน


ชาร์ล็อต โรสเรย์ (Charlotte Roselei) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ชาร์ล็อต โรสเรย์ (Charlotte Roselei)
หัวหน้าหน่วยกุหลาบน้ำเงินผู้ใช้ "เวทไม้หนาม" ชาร์ล็อตเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ที่มีทั้งงดงามและแข็งแกร่ง เธอเกิดมาในตระกูลต้องสาบแต่เธอเอาชนะคำสาบนั้นมาได้ ชาร์ล็อตดูถูกผู้ชายทุกคนโดยสนใจเพียงแค่การต่อสู้ในสนามรบ ยกเว้นยามิซึ่งเป็นผู้ชายคนเดียวในโลกที่เธอสนใจ ชาร์ล็อต โรสเรย์


โซล มาร์รอน (Sol Marron) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โซล มาร์รอน (Sol Marron)
สมาชิกหน่วยกุหลาบน้ำเงินผู้ใช้ "เวทสร้างดิน" โซลรักและเคารพชาร์ล็อตมากเหมือนพี่สาวจึงมักจะเรียกชาร์ล็อตว่า "พี่สาว" จนติดปาก โซลมีมุมมองที่ไม่ดีนักเกี่ยวกับผู้ชายและไม่ต้องการรับคำสั่งของผู้ชาย แต่เธอยอมร่วมมือกับผู้ชายหากเป็นประโยชน์ต่อหน่วยกุหลาบน้ำเงิน โซล มาร์รอน


โดโรธี อันสเวิร์ธ (Dorothy Unsworth) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โดโรธี อันสเวิร์ธ (Dorothy Unsworth)
หัวหน้าหน่วยนกยูงชมพูผู้ใช้ "เวทความฝัน" โดโรธีแต่งกายด้วยชุดคลุมและหมวกสีชมพูที่ดูคล้ายแม่มด เธอเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ระดับสูง ยามปติโดโรธีจะอยู่ในสภาพหลับใหลอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าสถานการณ์รอบข้างจะดีหรือร้ายเพียงใดก็ตาม แต่บุคลิกยามตื่นของเธอเหมือนเด็กที่รักการเล่นสนุก โดโรธี อันสเวิร์ธ


เกียลดอร์ พอยซ็อต (Gueldre Poizot) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เกียลดอร์ พอยซ็อต (Gueldre Poizot)
หัวหน้าหน่วยวาฬเพชฌฆาตม่วงผู้ใช้ "เวทโปร่งใส" เกียดอร์เป็นอัศวินเวทมนตร์ที่มีพรสวรรค์ในการทำธุรกิจ เขาสร้างเนื้อสร้างตัวจนประสบความสำเร็จกลายเป็นพ่อค้าที่มั่งคั่งร่ำรวย เกิลดร์ทำธุรกิจผิดกฎหมายสารพัดทั้งยักยอกเงินและลอบขายสินค้าเวทย์ต้องห้ามสารพัดในตลาดมืด


แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ (Jack the Ripper) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ (Jack the Ripper)
หัวหน้าหน่วยตั๊กแตนเขียวผู้ใช้ "เวทตัดผ่า" แจ็คเป็นชนชั้นกลางแต่มีพลังเวทย์เทียบเท่าชนชั้นสูง ใบหน้าของเขาแลดูเจ้าเล่ห์ (คล้ายโอโรจิมารุ) แจ็คเป็นประเภทชอบความรุนแรงและการทำลายล้าง ว่ากันว่าเวทมนตร์ของเขาสามารถผ่าทวีปให้เป็นสองซีกได้ แจ็ค เดอะ ริปเปอร์


ริลล์ บัวส์มอร์ติเย (Rill Boismortier) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ริลล์ บัวส์มอร์ติเย (Rill Boismortier)
หัวหน้าหน่วยกวางสีครามผู้ใช้ "เวทภาพวาด" ริลล์เป็นหัวหน้าหน่วยที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีการก่อตั้งหน่วยอัศวินเวทมนตร์ขึ้นมา ริลล์มีทัศนคติแบบง่ายๆสบายๆ แม้จะอยู่ในระดับหัวหน้าหน่วยแต่เขายังคงรักสนุกแบบเด็กๆและไม่ชอบคิดอะไรที่มันยุ่งยากซับซ้อน ริลล์ บัวส์มอร์ติเย

ลิขสิทธิ์ Black Clover
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
Manga Plus
Cartoon Club
iQIYI
WeTV
LINE TV
TrueID