อัศวินเวทมนตร์ เหล่าอัศวินผู้พิทักษ์แห่งอาณาจักรโคลเวอร์

ในอาณาจักรโคลเวอร์จากเรื่องแบล็คโคลเวอร์ที่ผู้ปกครองสูงสุดคือ พระราชา แต่ในทางปฏิบัตินั้นผู้ที่ได้รับความชื่นชมและเหมือนจะได้รับการยอมรับจากประชาชนมากที่สุดก็คือ จักรพรรดิเวทมนตร์และเหล่าอัศวินเวทมนตร์ที่แบ่งออกเป็นหน่วยต่างๆเพื่อต่อสู้ปกป้องอาณาจักร


เหล่าอัศวินเวทมนตร์ @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ผู้นำสูงสุดในสายเวทมนตร์คือจักรพรรดิเวทมนตร์ ส่วนอัศวินเวทมนตร์ที่เหลือนั้นจะสังกัดหน่วยอัศวินภายใต้การนำของหัวหน้าหน่วย 9 คน ซึ่งโดยปกติแล้ว 1 ใน 9 คนนี้จะได้ก้าวขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์คนต่อไป ตอนนี้เราไปทำความรู้จักจักรพรรดิเวทมนตร์และเหล่าหัวหน้าหน่วยคร่าวๆดีกว่า


จูเลียส โนวาโครโน (Julius Novachrono) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

จูเลียส โนวาโครโน (Julius Novachrono)
จักรพรรดิเวทย์มนตร์คนปัจจุบันของอาณาจักรโคลเวอร์ผู้ใช้เวทย์เวลา เขาสนใจความสามารถของแอสต้าและยูโน จูเลียสสนใจพลังเวทย์ที่แปลกใหม่จนถึงกับปลอมตัวออกไปตามที่ต่างๆ ความนิยมของเขามีมากกว่าพระราชาของอาณาจักรจนหลายคนอยากให้เขาควบตำแหน่งราชาไปด้วย


ยามิ สุเคฮิโระ (Yami Sukehiro) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ยามิ สุเคฮิโระ (Yami Sukehiro)
หัวหน้าหน่วยกระทิงดำผู้ใช้เวทย์ความมืด ยามิไม่ใช่ชาวอาณาจักรโคลเวอร์แต่ถูกกริมัวร์เลือกและถูกจูเลียสชักชวนให้มาเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ ยามิได้ชื่อว่าเป็นจอมทำลายล้างและหน่วยกระทิงดำก็เป็นเหมือนแกะดำ แต่เขามีไหวพริบปฏิภาณสูงและได้รับความเคารพอย่างมากจากลูกน้อง ยามิ สุเคฮิโระ


วิลเลียม แวนแจนซ์ (William Vangeance) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

วิลเลียม แวนแจนซ์ (William Vangeance)
หัวหน้าหน่วยรุ่งอรุณสีทองผู้ใช้เวทย์ต้นไม้ วิลเลียมซ่อนใบหน้าที่แท้จริงเอาไว้ภายใต้หน้ากากที่จูเลียสมอบให้ เขาเป็นคนที่ทำให้หน่วยรุ่งอรุณสีทองกลายเป็นหน่วยที่สร้างผลงานเป็นอันดับหนึ่งตลอดมาและยังถูกคาดหมายว่าจะได้ขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทย์มนตร์คนต่อไป


โนเซล ซิลวา (Nozel Silva) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โนเซล ซิลวา (Nozel Silva)
หัวหน้าหน่วยหน่วยอินทรีย์เงินผู้ใช้เวทย์ปรอท โนเซลเป็นบุตรชายคนโตของตระกูลซิลวา เขาความเข้มงวดจริงจังและมีการวางตัวที่ดูสูงส่งสมกับมีเชื้อสายราชวงศ์ ซิลวาเป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่งของเฟอโกเรียนมาตั้งแต่เด็ก เขารังเกียจโนเอลที่เป็นเสมือนความอัปยศของตระกูล โนเซล ซิลวา


เฟอโกเรียน เวอร์มิเลียน (Fuegoreon Vermillion) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เฟอโกเรียน เวอร์มิเลียน (Fuegoreon Vermillion)
หัวหน้าหน่วยราชาสิงโตแดงผู้ใช้เวทย์ไฟ เฟอโกเรียนมีความเหมาะสมที่จะเป็นทั้งราชาของอาณาจักรและจักรพรรดิเวทย์มนตร์ แม้จะมีเชื้อสายราชวงศ์แต่เขาก็ไม่เคยดูถูกใคร หน้าผากของเฟอโกเรียนมีเครื่องหมายคำสาบานที่สืบทอดกันในตระกูลว่าจะเอาชนะตัวเองและก้าวขึ้นเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ เฟอโกเรียน เวอร์มิลเลียน


เมลีโอเลโอนา เวอร์มิเลียน (Mereoleona Vermillion) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เมลีโอเลโอนา เวอร์มิเลียน (Mereoleona Vermillion)
บุตรสาวคนโตของตระกูลเวอร์มิเลียนผู้ใช้เวทย์ไฟ เมลีโอเลโอนาเป็นสาวเลือดร้อนแต่มีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าภาพลักษณ์ที่เห็น เธอรับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยราชาสิงโตแดงในช่วงที่เฟอโกเรียนบาดเจ็บและเป็นผู้นำในการบุกโจมตีกลุ่มเนตรมารแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน เมลีโอเลโอนา เวอร์มิเลียน


ชาร์ล็อต โรสเรย์ (Charlotte Roselei) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ชาร์ล็อต โรสเรย์ (Charlotte Roselei)
หัวหน้าหน่วยกุหลาบป่าน้ำเงินผู้ใช้เวทย์ไม้หนาม ชาร์ล็อตเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ที่มีทั้งงดงามและแข็งแกร่ง เธอเกิดมาในตระกูลต้องสาบแต่เธอเอาชนะคำสาบนั้นมาได้ ชาร์ล็อตดูถูกผู้ชายทุกคนโดยสนใจเพียงแค่การต่อสู้ในสนามรบ ยกเว้นยามิซึ่งเป็นผู้ชายคนเดียวในโลกที่เธอสนใจ ชาร์ล็อต โรสเรย์


โดโรธี อันสเวิร์ธ (Dorothy Unsworth) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

โดโรธี อันสเวิร์ธ (Dorothy Unsworth)
หัวหน้าหน่วยนกยูงชมพูผู้ใช้เวทย์ความฝัน โดโรธีแต่งกายด้วยชุดคลุมและหมวกสีชมพูที่ดูคล้ายแม่มด เธอเป็นอัศวินเวทย์มนตร์ระดับสูง ยามปติโดโรธีจะอยู่ในสภาพหลับใหลอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าสถานการณ์รอบข้างจะดีหรือร้ายเพียงใดก็ตาม แต่บุคลิกยามตื่นของเธอเหมือนเด็กที่รักการเล่นสนุก โดโรธี อันสเวิร์ธ


เกิลดร์ ปัวโซท์ (Gueldre Poizot) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

เกิลดร์ ปัวโซท์ (Gueldre Poizot)
หัวหน้าหน่วยวาฬเพชฌฆาตม่วงผู้ใช้เวทย์โปร่งใส เกิลดร์เป็นอัศวินเวทย์มนตร์ที่มีพรสวรรค์ในการทำธุรกิจ เขาสร้างเนื้อสร้างตัวจนประสบความสำเร็จกลายเป็นพ่อค้าที่มั่งคั่งร่ำรวย เกิลดร์ทำธุรกิจผิดกฎหมายสารพัดทั้งยักยอกเงินและลอบขายสินค้าเวทย์ต้องห้ามสารพัดในตลาดมืด


แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ (Jack the Ripper) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ (Jack the Ripper)
หัวหน้าหน่วยตั๊กแตนตำข้าวเขียวผู้ใช้เวทย์ฟัน (ฟาดฟัน) แจ็คเป็นชนชั้นกลางแต่มีพลังเวทย์อยู่ในระดับสูง ใบหน้าของเขาแลดูเจ้าเล่ห์ (คล้ายโอโรจิมารุ) แจ็คเป็นประเภทชอบความรุนแรงและการทำลายล้าง เวทย์มนตร์ของเขาสามารถฟันภูเขาทั้งลูกให้ขาดเป็นเสี่ยงๆได้อย่างง่ายดาย แจ็ค เดอะ ริปเปอร์


ริล บัวส์มอร์ติเย (Rill Boismortier) @ Black Clover แบล็คโคลเวอร์

ริล บัวส์มอร์ติเย (Rill Boismortier)
หัวหน้าหน่วยกวางสีฟ้าหมอกผู้ใช้เวทย์ภาพวาด ริวเป็นหัวหน้าหน่วยที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีการก่อตั้งหน่วยอัศวินเวทย์มนตร์ขึ้นมาด้วยวัย 19 ปี 4 เดือน ริลมีทัศนคติแบบง่ายๆสบายๆ แม้จะอยู่ในระดับหัวหน้าหน่วยแต่เขายังคงรักสนุกแบบเด็กๆและไม่ชอบคิดอะไรที่มันยุ่งยากซับซ้อน