เพโดร (Pedro) มิงค์จากัวร์ขนเหลืองจากเรื่องวันพีซ เพโดรเป็นเสือจากัวร์มิงค์ที่มีภาพลักษณ์คล้ายกับสิงโตหรือเสือดาวทำให้คนทั่วไปอาจจะเข้าใจผิดได้ง่ายโดยเขาทำหน้าที่เป็นหัวหน้ากองการ์เดี้ยนส์เผ่ามิงค์ของเนโกะมามูชิแห่งดินแดนดยุคโมโมโคะที่ตั้งอยู่บนประเทศโซ


เพโดร (Pedro)

            เพโดรมีร่างกายที่สูงสมส่วน เขาสูญเสียดวงตาข้างซ้ายไปเพื่อแลกกับการมีชีวิตรอดจากเงื้อมมือบิ๊กมัม เพโดรมีค่าหัว 382 ล้านเบรีซึ่งถูกตั้งในช่วงที่ออกเดินเรือในฐานะโจรสลัด ส่วนฝีมือของเขานั้นถือว่าอยู่ในระดับที่จัดได้ว่าร้ายกาจถึงขนาดทำให้บารอนทามาโกะตาบอด


เพโดร (Pedro)

            ในอดีตเพโดรเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดน็อกซ์ (Nox Pirates) ซึ่งเป็นกลุ่มโจรสลัดมิงค์ที่ชักธงเรือออกเดินทางตามหาโพเนกลีฟที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลก แต่การเดินทางของเขาต้องยุติลงที่ท็อตโตะแลนด์ซึ่งผลจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เขาถูกบิ๊กมัมช่วงชิงอายุขัยไป 50 ปี


เพโดร (Pedro)

            การออกตามหาเบาะแสของโพเนกลีฟจนตกอยู่ในเงื้อมมือบิ๊กมันทำให้เขาตระหนักว่าตัวเองจะยังตายไม่ได้จึงยอมใช้อายุขัยและดวงตาแลกกับชีวิต และเมื่อได้เห็นความมุ่งมั่นของกลุ่มหมวกฟางที่จะไปช่วยเพื่อนเพโดรจึงขอร่วมทางไปด้วยโดยขึ้นไปบนถิ่นของบิ๊กมัมอีกครั้ง