Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต อนิเมะสุดขั้วจากผู้สร้างวันพันช์แมน

            จากผู้สร้างฮีโร่สุดเพี้ยน One-Punch Man สู่อนิเมะพลังจิตสุดขั้วใน Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต เรื่องราวของเด็กหนุ่มหน้าตาธรรมด๊าธรรมดาแต่กลับมีพลังจิตขั้นสุดยอดทำให้มีผู้ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากพลังของเขาและเมื่อพลังนั้นตื่นขึ้นถึงขีดสุดสิ่งที่ยากจะคาดเดาก็จะเกิดขึ้น


Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

เนื้อเรื่อง
            “ม็อบ” เด็กนักเรียนชั้นปี 2 แห่งโรงเรียนมัธยมต้นเกลือ (Salt Middle School) เขามีความปรารถนาเพียงแค่การใช้ชีวิตที่ธรรมดาๆ ม็อบมีความสามารถพิเศษในการใช้พลังจิตขั้นสูง (แต่ยังควบคุมได้ไม่เต็มที่) และเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้คนอื่นได้รับผลกระทบเขาจึงต้องคอยระวังอยู่เสมอ            แล้วความฝันในการใช้ชีวิตเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาของเขาก็มีอันต้องยุติลงเมื่อปัญหามากมายถาโถมเข้ามาหา พลังของม็อบกลายเป็นที่ต้องการของผู้คนมากมายที่อยากใช้ประโยชน์ เรื่องราวความปั่นป่วนกวนฮาสุดขั้วของม็อบจึงได้เริ่มขึ้นพร้อมกับบางสิ่งบางอย่างที่กำลังจะถึงขีดจำกัดแล้ว


คาเงยาม่า ชิเงโอะ (Kageyama Shigeo) @ Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

คาเงยาม่า ชิเงโอะ (Kageyama Shigeo)
            เด็กหนุ่มผู้มีพลังจิตขั้นสูงผู้มีใบหน้าไร้อารมณ์ ชิเงโอะหรือ “ม็อบ” เขาสามารถสัมผัสถึงพลังงานลี้ลับได้แต่ต้องหลีกเลี่ยงที่จะใช้พลังจิตต่อหน้าผู้คน ม็อบทำงานพิเศษให้กับเรย์เก็นในบริษัทที่ปรึกษาเรื่องวิญญาณ


เรย์เก็น อารากาตะ (Reigen Arataka) @ Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

เรย์เก็น อารากาตะ (Reigen Arataka)
            ประธานบริษัทรับปรึกษาเรื่องวิญญาณราคาถูก เรย์เก็นไม่มีพลังจิตใดๆแต่ม็อบยังคิดว่าเป็นอาจารย์ เรย์เก็นมักจะคอยสั่งการให้ม็อบจัดการกับวิญญาณร้ายและจ่ายค่าแรงในราคาที่ต่ำสุดๆเป็นค่าตอบแทน

เอคุโบะ (Ekubo) @ Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

เอคุโบะ (Ekubo)
            วิญญาณชั่วร้ายที่มีเป้าหมายในการยึดครองทุกสิ่งและขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสูงสุด เอคุโบะมีความสามารถในการเข้าสิงผู้คน เขาเข้าใกล้ม็อบเพื่อรอโอกาสเล่นงานและใช้ประโยชน์จากพลังจิตที่รุนแรงของม็อบ


คาเงยามะ ริทซึ (Kageyama Ritsu) @ Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

คาเงยามะ ริทซึ (Kageyama Ritsu)
            สมาชิกสภานักเรียนที่มีความโดดเด่นทั้งการเรียน กีฬาและหน้าตาที่หล่อจนสาวๆในโรงเรียนชื่นชอบ ริทซึเป็นน้องชายของม็อบแต่เขาไม่มีพลังจิตที่รุนแรงเหมือนพี่ ริทซึมองว่าพี่ชายคือคนที่สำคัญที่สุดของเขา


ฮานาซาว่า เทรุกิ (Hanazawa Teruki) @ Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

ฮานาซาว่า เทรุกิ (Hanazawa Teruki)
            นักเรียนปีสองโรงเรียนมัธยมต้นน้ำส้มสายชูดำ (Black Vinegar Middle School) ฮานาซาว่าเป็นผู้มีพลังจิตที่ร้ายกาจแต่ยังเป็นรองม็อบ เขาเป็นคนฉลาดและมักจะใช้ประโยชน์จากคนอื่นเพื่อให้ตัวเองได้ในสิ่งที่ต้องการ


โอนิงาวาระ เทนกะ (Onigawara Tenga) @ Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

โอนิงาวาระ เทนกะ (Onigawara Tenga)
            สมาชิกอย่างไม่เป็นทางการของชมรมเพาะกาย โอนิงาวาระเป็นนักเรียนที่มักจะมีเรื่องชกต่อยสไตล์นักเรียนนักเลง เขาเป็นคู่อริที่เคยมีปัญหากับกลุ่มของฮานาซาว่าและเคยหลอกใช้ชมรมเพาะกายไปต่อสู้


เมซาโตะ อิจิ (Mezato Ichi) @ Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

เมซาโตะ อิจิ (Mezato Ichi)
            นักเรียนสาวสมาชิกชมรมข่าว เมซาโตะเป็นเพื่อนร่วมห้องของม็อบ เธอมักจะพกกล้องติดตัวเพื่อเก็บภาพเอาไปทำข่าว เมซาโตะรู้ถึงพลังจิตของม็อบเธอจึงต้องการหาข้อมูลของเขาให้มากขึ้น


คุราตะ โทเมะ (Kurata Tome) @ Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

คุราตะ โทเมะ (Kurata Tome)
            ประธานชมรมพลังจิตเรียนอยู่ชั้นปี 3 คุราตะใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยในชมรมไปวันๆ เธอต้องการหาสมาชิกเพิ่มเพื่อรักษาสถานะชมรมพลังจิตเอาไว้ เมื่อรู้ว่าม็อบมีพลังจิตเธอจึงพยายามดึงตัวมาเข้าร่วมชมรม


ทากาเนะ ซึโบมิ (Takane Tsubomi) @ Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

ทากาเนะ ซึโบมิ (Takane Tsubomi)
            เด็กสาวธรรมดาผู้มีหน้าตาสะสวยน่ารัก ซึโบมิเป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของม็อบที่เห็นม็อบเป็นคนปกติ เธอมีอัธยาศัยดีและเป็นมิตรกับทุกคนโดยเธอเป็นผู้หญิงที่ม็อบแอบชอบมานาน


โกดะ มูซาชิ (Goda Musashi) @ Mob Psycho 100: ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต

โกดะ มูซาชิ (Goda Musashi)
            ประธานชมรมเพาะกายที่ม็อบเข้าเป็นสมาชิก โกดะมีร่างกายที่สูงกำยำอันเต็มไปด้วยมัดกล้ามที่แข็งแกร่ง เขาไม่ชอบการใช้กำลังในทางที่ผิดแม้ว่าตัวเองนั้นจะจัดการนักเรียนอันธพาลได้อย่างง่ายดาย