ทีโบน (T-Bone) นาวาเอกสังกัดศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือจากเรื่องวันพีซ ทีโบนเป็นนักดาบฝีมือดีของกองทัพเรือ วิชาดาบของเขาเข้าขั้นร้ายกาจขนาดสามารถผ่าเรือให้ขาดเป็นเสี่ยงๆจนได้ฉายาจอมผ่าเรือ (Ship Cutter) อันเป็นที่น่าเกรงขามของเหล่าโจรสลัดและช่างแยกชิ้นส่วนเรือ


ทีโบน (T-Bone)

            ในอดีตทีโบนเคยทำหน้าที่เป็นอัศวินของอาณาจักรแห่งหนึ่งแต่ต่อมาได้เข้าเป็นทหารเรือรับใช้รัฐบาลโลก ทีโบนเป็นคนเถรตรงและเกลียดการเล่นตุกติก เขาเชื่อมั่นในความยุติธรรมของรัฐบาลโลกและยอมต่อสู้เพื่อยืนยันเจตนารมณ์นั้นแม้จะต้องแลกด้วยชีวิต


นาวาเอกทีโบนแห่งกองทัพเรือ

            คำว่าอย่าตัดสินคนจากภายนอกช่างเหมาะสมกับทีโบนยิ่งนัก แม้รูปลักษณ์ภายนอกของทีโบนจะดูน่าเกลียดน่ากลัวคล้ายกับซอมบี้ที่ร่างกายเริ่มเน่าแต่จิตใจของเขาช่างงดงามและน่ายกย่อง ทีโบนมักจะแสดงความเป็นห่วงเป็นใยลูกน้องเสมอจนลูกน้องพากันชื่นชมและติดตามเขา

วิชาดาบของทีโบน
            ทีโบนมีวิชาดาบที่ร้ายกาจที่ใช้ผ่าเรือเป็นเสี่ยงๆทำให้เขาได้รับฉายาจอมผ่าเรือ เพลงดาบที่เขาใช้นั้นลักษณะเป็นการปล่อยปราณดาบที่เฉียบคมเป็นเส้นตรงดัดเหลี่ยมซึ่งมีอานุภาพในการตัดวัตถุใหญ่ๆไม่ว่าจะเป็นเรือโจรสลัด สิ่งก่อสร้างหรือแม้แต่จ้าวทะเลตัวใหญ่ได้ในดาบเดียว


โบนโซวัล - วิชาดาบของทีโบน

            วิชาดาบที่ทีโบนแสดงให้เห็นนั้นมีอยู่ 2 ท่าด้วยกันคือ โบนโซวัล (Bone Soir) ซึ่งเป็นการใช้ดาบสร้างคลื่นดาบให้เป็นมุมฉากแล้วปล่อยออกไป ส่วนอีกท่าคือวิหคมุมฉาก (Bone Odori) ที่ใช้การตวัดดาบออกไปโดยคลื่นดาบจะพุ่งเป็นเส้นตรงซิกแซกเข้าหาศัตรู แต่หากศัตรูอ่านทางออกและหลบได้ก็มีโอกาสเสี่ยงที่ผู้ใช้วิชาจะถูกสวนกลับ