Kyros เคียรอส นักสู้ขาเดียวผู้เป็นตำนานแห่งโคลอสเซียม

            เคียรอส (Kyros) ตำนานนักสู้แห่งโคลอสเซียมผู้ยังมีลมหายใจจากเรื่องวันพีซ เคียรอสมีร่างกายที่กำยำสมส่วนตามแบบฉบับนักสู้ เขาเป็นลูกเขยของราชาริคุและเป็นพี่เขยของวิโอล่าโดยเขาได้แต่งงานกับสกาเลตที่ยอมออกจากวังและใช้ชีวิตร่วมกันจนให้กำเนิดลูกสาวที่น่ารักนั่นคือรีเบคก้า


เคียรอส (Kyros)

            แม้ว่าเคียรอสจะมีใบหน้าที่จริงจังตลอดเวลาแต่จิตใจของเขากลับอ่อนโยนและเต็มไปด้วยความซื่อสัตย์ เคียรอสจะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากราชาริคุอย่างสุดกำลังเพื่อทดแทนบุญคุณ เป้าหมายของเขาในตอนนี้คือการเป็นผู้นำในการกอบกู้อาณาจักรกลับคืนมาจากดองกี้โฮเต้แฟมิลี่


เคียรอส

            เคียรอสเติบโตมาในย่านสลัมทำให้ต้องดำรงชีวิตภายใต้สัญชาตญาณในการป้องกันตัว เคียรอสในวัย 15 ปี เผลอฆ่าคนตายทำให้เขาถูกตราหน้าว่าฆาตกรและเป็นที่รังเกียจของผู้คน แต่ด้วยความเมตตาของราชาริคุที่ต้องการให้โอกาสจึงได้พาไครอสเข้ามาประลองในโคลอสเซียมเพื่อให้แสดงความสามารถ


เคียรอส (Kyros)

ตำนานแห่งโคลอสเซียม
            เคียรอสประลองกับคู่ต่อสู้โดยไร้ความปราชัย เวลาผ่านไปหลายปีเคียรอสสร้างตำนานการชนะติดต่อกัน 3,000 ครั้ง กระนั้นผู้คนก็ยังคงจดจำภาพของเขาว่าเป็นฆาตกรซึ่งเป็นสิ่งที่ยังคงฝังใจไม่ลืมเลือน แต่แล้วคนที่ฉุดเขาขึ้นมาจากอดีตอันเลวร้ายนั้นอีกครั้งก็คือราชาริคุโดยเคียรอสถูกแต่งตั้งเป็นผู้บัญชาการกองทัพของเดรสโรซ่า

ทหารขาเดียว
            เคียรอสกลายเป็นขวัญใจของผู้คนที่เดรสโรซ่าซึ่งต่อมาเขาก็ได้แต่งงานกับสกาเลต แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อดองกี้โฮเต้แฟมิลี่เดินทางมาถึงเดรสโรซ่า คีรอสบุกไปที่วังเพื่อช่วยเหลือราชาริคุ เขาตัดขาที่ถูกหินไคโรล่ามเอาไว้และถูกทำให้กลายเป็นตุ๊กตาทหารแต่ก็พาราชาริคุหนีออกมาได้


เคียรอส (Kyros)

            แม้เคียรอสจะไม่ถูกชูการ์ทำพันธะสัญญาแต่ผู้คนรอบข้างก็ลืมเลือนตัวตนของเขาไปจนหมดสิ้น เคียรอสเห็นสการ์เล็ตตายไปต่อหน้าโดยที่ตัวเองช่วยอะไรไม่ได้ เขาตระหนักดีว่าสภาพของตัวเองในตอนนี้คงทำอะไรมากไม่ได้นอกจากการปกป้องรีเบคก้าโดยการฝึกฝนให้ลูกสาวแข็งแกร่งขึ้นแม้มันจะเจ็บปวดที่เห็นลูกสาวต้องลำบากก็ตาม