Foxy ฟ็อกซี่ จิ้งจอกเงินจอมเจ้าเล่ห์ผู้ใช้พลังเอื่อยเฉื่อย

            ฟ็อกซี่ (Foxy) มนุษย์เอื่อยเฉื่อยจากเรื่องวันพีซ ฟ็อกซี่ผู้มีค่าหัว 24 ล้านเบรีเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดฟ็อกซี่ (Foxy Pirate) ที่ยิ่งใหญ่ (ในเรื่องจำนวน) เขามีจมูกที่ยาวแหลมยื่นออกมาคล้ายกับจมูกของอุซปและคาคุ ส่วนใบหน้าโดยรวมนั้นเหมือนกับจิ้งจอกสมกับฉายจิ้งจอกเงินฟ็อกซี่ (Foxy the Silver Fox) ที่เต็มไปด้วยความเจ้าเล่ห์


จิ้งจอกเงินฟ็อกซี่ (Foxy the Silver Fox)

            รูปลักษณ์ของฟ็อกซี่นั้นจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่อัปลักษณ์และน่าหมั่นไส้สุดๆ แม้ฟ็อกซี่จะเป็นโจรสลัดที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมกลอุบายสารพัด แต่เขากลับมีจุดอ่อนที่สำคัญในเรื่องจิตใจที่มักจะรู้สึกหดหู่ทุกครั้งเมื่อได้ยินคำพูดที่เสียดสีหรือคำพูดในเชิงที่ทำให้เขาดูเป็นคนไร้ค่า


ฮัมเบิร์ก ฟ็อกซี่ พอลเช่

            แม้บนเรือเซ็กซี่ฟ็อกซี่ (Sexy Foxy) ลำใหญ่ของเขาจะมีลูกสมุนอยู่หลายร้อยคนก็จริง แต่ที่นับได้ว่าเป็นลูกน้องจริงๆนั้นอาจจะมีเพียง 2 คนคือ พอลเช่กับฮัมเบิร์กที่จะติดตามเขาอย่างใกล้ชิดไปทุกที่ ส่วนลูกเรือคนอื่นๆนั้นเชื่อว่าคงได้มาจากการดวลในเกมส์เดวี่แบ็คไฟว์

ผลปีศาจ
            ฟ็อกซี่มีพลังจากผลเอื่อยเฉื่อยโนโรโนโร่ (Noro Noro no Mi) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่ทำให้เขายิงลำแสงสีม่วงออกไปโดยทุกสิ่งที่ถูกลำแสงนี้จะเคลื่อนไหวได้ช้าลงเป็นเวลา 30 วินาที แม้แต่ความเจ็บปวดที่ได้รับก็จะช้าลงด้วยเช่นกัน แต่หลังจากหมดเวลา 30 วินาทีไปแล้วทุกสิ่งก็จะกลับมามีความเร็วที่เป็นปกติ


ผลเอื่อยเฉื่อยโนโรโนโร่ (Noro Noro no Mi)

            แม้ผลเอื่อยเฉื่อยจะไม่ได้มีพลังทำลายที่รุนแรงบวกกับฟ็อกซี่เองก็ไม่ได้มีความสามารถในการต่อสู้ที่สูงมากมากอะไรนัก แต่ด้วยความฉลาดเจ้าเล่ห์ของเขาก็ทำให้สามารถใช้พลังนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อสำคัญที่ถือว่าเป็นจุดอ่อนของผลเอื่อยเฉื่อยคือแม้แต่ตัวผู้ใช้พลังเองหากถูกลำแสงเข้าไปก็จะได้รับผลกระทบไปด้วย


เดวี่แบ็คไฟว์ฉบับฟ็อกซี่

เดวี่แบ็คไฟว์ฉบับฟ็อกซี่
            เดิมทีเดวี่แบ็คไฟว์ (Davy Back Fight) เป็นการดวลที่เต็มไปด้วยเกียรติและศักดิ์ศรีระหว่างโจรสลัด 2 กลุ่ม ผู้ชนะจะสามารถเลือกสมาชิกจากฝั่งที่แพ้ให้มาเป็นลูกเรือของตนได้ แต่ฟ็อกซี่กลับเลือกใช้วิธีวิธีนี้เพิ่มจำนวนลูกสมุนบนเรือ แม้จะเป็นการประลองที่มีกติกาชัดเจนทว่าการดวลนั้นกลับเต็มไปด้วยกลโกงที่ทำให้คู่แข่งเสียเปรียบแบบสุดๆ