Bellamy เบลลามี่ (ไฮยีน่า เบลลามี่) โจรสลัดหมาบ้าผู้เทิดทูนโดฟลามิงโก้

เบลลามี่ (Bellamy) โจรสลัดจอมบ้าคลั่งจากเรื่องวันพีซ เบลลามี่เป็นอดีตกัปตันกลุ่มโจรสลัดเบลลามี่ (Bellamy Pirates) โจรสลัดหน้าใหม่ที่เพิ่งเริ่มสร้างชื่อเสียงจนมีค่าหัวครั้งแรกอยู่ที่ 55 ล้านเบรี แต่หลังจากผ่านช่วงเวลา 2 ปีที่กลุ่มหมวกฟางแยกย้ายกันไปเบลลามี่ก็ถูกเพิ่มค่าหัวเป็น 195 ล้านเบรี


เบลลามี่ (Bellamy)

เบลลามี่เป็นโจรสลัดที่มีนิสัยเอาแต่ใจ เขาชอบทำร้ายพวกที่อ่อนแอกว่าและช่วงชิงสมบัติมาดื้อๆจนได้ฉายาไอ้หมาบ้าเบลลามี่ (Bellamy the Hyena) แม้การแต่งตัวภายนอกจะดูธรรมดาแต่กลุ่มโจรสลัดเบลลามี่ของเขากลับยึดติดความหรูหราและความสะดวกสบาย

ความเอาแต่ใจและนิสัยที่โหดเหี้ยมทำให้เบลลามี่ดูถูกศัตรูโดยตัดสินความแข็งแกร่งของคนอื่นด้วยตัวเลขค่าหัว แต่หลังจากผ่านประสบการณ์มากมายทำให้เขาเปลี่ยนไปมากทั้งความคิดที่ดูเป็นผู้ใหญ่ รูปร่างที่กำยำขึ้นและยังต่อสู้ด้วยความสุขุมมากขึ้นเหมือนเปลี่ยนเป็นคนละคนไปเลย

เบลลามี่มีพลังจากผลสปริงบาเนะ บาเนะ (Bane Bane no Mi) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่เปลี่ยนร่างกายให้เป็นสปริง ความสามารถคือใช้สปริงเพิ่มแรงส่งทำให้พุ่งเข้าหาเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและรุนแรง หากมีวัตถุที่แข็งแรงพอที่จะเป็นฐานให้เขาก็จะใช้มันเพื่อส่งร่างกายให้เคลื่อนไหวต่อไปได้เรื่อยๆ

นอกจากจะใช้สปริงเพื่อเพิ่มความเร็วแล้วก็ยังใช้ในการกระโดดขึ้นที่สูงหรือหากตงลงจากที่สูงมากๆก็ไม่ได้รับอันตรายเพราะสปริงจะช่วยรองรับน้ำหนักอยู่แล้ว หากเป็นการต่อสู้ในระยะประชิดตัวก็ยังสามารถเปลี่ยนร่างกายให้เป็นสปริงเพื่อจับร่างกายศัตรูเหมือนเถาวัลย์รัดเอาไว้ แต่ข้อเสียคือวิถีที่พุ่งเข้าหาศัตรูตรงๆหากถูกจับทางได้ก็จะถูกจัดการลงง่ายๆเช่นกัน

นอกจากพลังจากผลสปริงที่ช่วยในการเคลื่อนไหวแล้ว ในช่วงที่หายเงียบไปเบลลามี่พัฒนาฝีมือขึ้นมากจนสามารถใช้ฮาคิเกราะได้เช่นกัน เมื่อผสานฮาคิเกราะเข้ากับแรงพุ่งทะยานอันรวดเร็วของผลสปริงในกรณีที่โจมตีศัตรูแบบล่อเป้าก็จะยิ่งทำให้ประสิทธิภาพในการโจมตีสูงขึ้นมากจนอาจถือเป็นท่าไม้ตายของเขา

เบลามี่นั้นเทิดทูนโดฟลามิงโก้เหนือสิ่งอื่นใด เขายอมแบกรับสัญลักษณ์ของกลุ่มดองกี้โฮเต้ด้วยชีวิตแม้จะรู้ดีว่าตัวเองไม่ได้รับการเหลียวแลจากโดฟลามิงโก้ให้เป็นลูกน้องแต่เขาก็ยังคงจงรักภักดี แม้จะเคยเกือบถูกโดฟลามิงโก้ฆ่าตายเขาก็ยังคงยึดมั่นในตัวโดฟลามิงโก้ไม่เปลี่ยนแปลง

ในช่วงที่เขานำกลุ่มโจรสลัดเบลามี่ขึ้นไปบนเกาะแห่งท้องฟ้าเพื่อตามล่ากลุ่มหมวกฟางนั้น การ์ดบนเกาะแห่งท้องฟ้าคิดว่าเขาเป็นพวกเดียวกับกลุ่มหมวกฟางจึงได้ฝากเสาทองคำยักษ์เพื่อมอบให้กลุ่มหมวกฟาง เบลลามี่เห็นว่านี่เป็นโอกาสดีที่จะแสดงความจงรักภักดีจึงได้นำเสาทองคำมามอบให้กับโดฟลามิงโก้ซึ่งวีรกรรมครั้งนั้นได้กลายมาเป็นตำนานของชายผู้ซื่อสัตย์แต่ดูเหมือนโดฟลามิงโก้จะไม่ได้คิดเช่นนั้นแม้แต่น้อย

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv