Kyoukai no Kanata ฟากวิกฤติโลกวิญญาณ จิตใจที่อยู่เหนือความรักและความกล้า

            ในอีกแง่มุมหนึ่งของโลกที่สงบสุข นักรบโลกวิญญาณคือผู้ที่คอยทำหน้าที่ในการปราบปีศาจ แต่จะเป็นอย่างไรหากนักรบโลกวิญญาณกลัวที่จะต้องลงมือกับปีศาจเสียเอง พบคำตอบได้ใน Kyoukai no Kanata / Beyond the Boundary ฟากวิกฤติโลกวิญญาณ เรื่องราวความสัมพันธ์ของลูกครึ่งมนุษย์ปีศาจและนักรบโลกวิญญาณ


Kyoukai no Kanata / Beyond the Boundary ฟากวิกฤติโลกวิญญาณ

เนื้อเรื่อง
            การพบกันของหนุ่มลูกครึ่งมนุษย์ปีศาจกับสาวนักรบโลกวิญญาณเป็นเหตุให้ทั้งสองต้องมีชะตากรรมร่วมกัน แม้ว่าทั้งสองต่างปรารถนาที่จะใช้ชีวิตอย่างคนปกติทั่วไปแต่สายเลือดที่ไหลเวียนอยู่ในตัวนั้นกลับทำให้พวกเขาไม่อาจปฏิเสธตัวตนได้ที่แท้จริงได้จนนำพาไปสู่เรื่องราวที่วุ่นวายที่ประดังเข้ามาพร้อมกับการหาคำตอบถึงตัวตนที่แท้จริง


คันบาระ อากิฮิโตะ (Kanbara Akihito) @ Kyoukai no Kanata / Beyond the Boundary ฟากวิกฤติโลกวิญญาณ

คันบาระ อากิฮิโตะ (Kanbara Akihito)
            นักเรียนชั้นปี 2 ผู้คลั่งไคล้สาวแว่นเป็นชีวิตจิตใจ อากิฮิโตะเป็นลูกครึ่งมนุษย์ปีศาจจึงมีร่างกายกึ่งอมตะที่สามารถรักษาบาดแผลให้หายได้ในเวลาอันรวดเร็ว (แต่ความเจ็บปวดเป็นของจริง) แม้อากิฮิโตะถูกคุริยามะใช้ดาบแทงอยู่บ่อยครั้งแต่เขาก็ยังเข้าใจในตัวตนของเธอ


คุริยามะ มิไร (Kuriyama Mirai)

คุริยามะ มิไร (Kuriyama Mirai)
            นักเรียนชั้นปี 1 ผู้น่ารักแต่ซุ่มซ่ามและขาดความมั่นใจจนอ่านออกได้ง่าย คุริยามะเป็นนักรบโลกวิญญาณเธอจึงหาเรื่องแทงอากิฮิโตะอยู่หลายครั้ง (แทบทุกวัน) คุริยามะมาจากตระกูลต้องสาปที่สามารถควบคุมเลือดเป็นดาบได้ สิ่งที่เธอปรารถนาคือการใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาและไม่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว


นาเสะ มิซึกิ (Nase Mitsuki) @ Kyoukai no Kanata / Beyond the Boundary ฟากวิกฤติโลกวิญญาณ

นาเสะ มิซึกิ (Nase Mitsuki)
            นักเรียนชั้นปี 2 และเป็นประธานชมรมวรรณกรรม มิซึกิเป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของอากิฮิโตะซึ่งถูกส่งมาเพื่อจับตาความเคลื่อนไหวของอากิฮิโตะอย่างใกล้ชิด เธอเป็นลูกสาวคนรองของตระกูลนาเสะซึ่งเป็นตระกูลนักรบโลกวิญญาณที่มีชื่อเสียงมาก


นาเสะ ฮิรูมิ (Nase Hiroomi) @ Kyoukai no Kanata / Beyond the Boundary ฟากวิกฤติโลกวิญญาณ

นาเสะ ฮิรูมิ (Nase Hiroomi)
            นักเรียนชั้นปี 3 และเป็นพี่ชายของมิซึกิ ฮิโรมิถูกส่งมาเพื่อจับตามองอากิฮิโตะเช่นเดียวกับน้องสาว เขาสนิทกับอากิฮิโตะและมักพูดคุยอย่างสนิทสนม (โดยเฉพาะการจิกกัด) ฮิโรมิมีปราสาทสัมผัสที่ไวต่อความเย็นเขาจึงมักสวมผ้าพันคอเอาไว้ตลอดเวลาและเป็นพวกคลั่งน้องสาว


นาเสะ อิซึมิ (Nase Izumi) @ Kyoukai no Kanata / Beyond the Boundary ฟากวิกฤติโลกวิญญาณ

นาเสะ อิซึมิ (Nase Izumi)
            ลูกสาวคนโตของตระกูลนาเสะรุ่นปัจจุบันผู้ทำหน้าที่ดูแลตระกูล อิซึมิเป็นสาวลึกลับและเย็นชาต่างจากน้องทั้งสองคนซึ่งดูเหมือนว่าเธอจะมีความลับสำคัญหลบซ่อนเอาไว้ อิซึมิมีความสามารถในการสร้างอาณาเขตระดับสูงซึ่งเป็นพลังที่หาได้ยากและร้ายกาจมาก


ชินโด อายากะ (Shindou Ayaka) @ Kyoukai no Kanata / Beyond the Boundary ฟากวิกฤติโลกวิญญาณ

ชินโด อายากะ (Shindou Ayaka)
            ปีศาจผู้รอบรู้เรื่องราวของนักรบโลกวิญญาณเป็นอย่างดี อากายะเป็นผู้ประเมินราคาปีศาจ เธอเปิดร้านเล็กๆบังหน้าเพื่อรับซื้อปีศาจที่ถูกจัดการลงแต่มักจะให้ราคาต่ำ อายากะมีความสามารถในการร่างเวทย์ขั้นสูงและเธอยังดูเป็นสาวลึกลับน่าค้นหาไม่น้อย


ชินโด ไอ (Shindou Ai) @ Kyoukai no Kanata / Beyond the Boundary ฟากวิกฤติโลกวิญญาณ

ชินโด ไอ (Shindou Ai)
            ปีศาจแมวที่ใช้ชีวิตอยู่ในรูปลักษณ์ของสาวน้อยน่ารัก ไอจังอาศัยอยู่กับอายากะในร้านเล็กๆและเป็นผู้จัดการภายในร้านแทนช่วงที่อายากะไม่อยู่ ไอจังใช้ชีวิตไม่ต่างจากมนุษย์ธรรมดาโดยเธอยังคงเดินทางไปเรียนที่โรงเรียนเหมือนเด็กสาวมัธยมปลายทั่วไป