Rob Lucci ร็อบ ลุจจิ เสือดาวนักฆ่าผู้กระหายเลือดแห่ง CP9

            ร็อบ ลุจจิ (Rob Lucci) เสือดาวนักฆ่าจอมกระหายเลือดจากเรื่องวันพีซ ลุจจิเป็นนักสู้ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของ CP9 ลุจจิเป็นนักล่าที่กระหายเลือดเหมือนเสือดาวล่าเหยื่อ ความแข็งแกร่งและอุดมการณ์ในการล่าเหยื่อของเขานั้นแม้แต่โดเบอร์แมนก็ยังยอมรับ


ร็อบ ลุจจิ (Rob Lucci)

            ลุจจิเป็นหัวหน้าหน่วยในกลุ่ม CP9 ที่ออกปฏิบัติภารกิจลับ เขามีบุคลิกพูดน้อย สงบเยือกเย็นและจริงจังตลอดเวลาซึ่งอาจจะเป็นการซ่อนสัญชาตญาณนักฆ่าก็เป็นได้ ลุจจิมักจะปรากฏตัวพร้อมกับนกพิราบชื่อฮัตโตริ (Hattori) ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัวแต่ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวเดียวกันกับที่ปรากฏภาพในตอนเด็กหรือไม่


ร็อบ ลุจจิ (Rob Lucci) @ One Piece

            วีรกรรมที่สร้างชื่อให้ลุจจิถูกเปิดเผยโดยพลโทโดเบอแมนโดยในขณะนั้นลุจจิอายุ 13 ปี เขาได้รับมอบหมายจากรัฐบาลโลกให้ไปช่วยเหลือตัวประกันของอาณาจักรแห่งหนึ่งซึ่งถูกกลุ่มโจรสลัดจับตัวไว้ ลุจจิจัดการกับทหารของอาณาจักรทั้ง 500 คนที่ยอมแพ้โจรสลัดและจัดการกับโจรสลัดทั้งกลุ่มจนสิ้นซากด้วยตัวคนเดียว


ร็อบ ลุจจิ (Rob Lucci) @ One Piece

            เพื่อปฏิบัติภารกิจลับให้รัฐบาลโลกในการตามหาแบบแปลนอาวุธโบราณที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ ลุจจินำทีมแฝงตัวเข้ามาบนเกาะวอเตอร์เซเว่นนานถึง 5 ปี โดยเข้าไปทำหน้าที่เป็นหัวหน้าช่างต่อเรือภายใต้การดูแลของไอซ์เบิร์กซึ่งในตอนนั้นเขาจะมีเอกลักษณ์สำคัญคือการดัดเสียงผ่านนกพิราบ

วิชาหกรูปแบบ
            ลุจจิผ่านการฝึกฝนร่างกายอย่างหนักมาตั้งแต่เด็กผลลัพธ์ที่ได้คือการทำให้เขากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้วิชาหกรูปแบบในระดับสุดยอด แต่สิ่งที่เหนือกว่าซึ่งต้องเรียกว่าก้าวข้ามวิชาหกรูปแบบคือหมัดหกราชาซึ่งเป็นท่วงท่าการโจมตีที่มีความรุนแรงกว่าอิมแพคไดอัลหลายเท่านัก


ผลเนโกะเนโกะโมเดลเสือดาว (Neko Neko no Mi: Model Leopard) @ One Piece

ผลปีศาจ
            ลุจจิมีพลังจากผลเนโกะเนโกะโมเดลเสือดาว (Neko Neko no Mi: Model Leopard) ผลปีศาจสายโซออนที่ทำให้เขาสามารถกลายร่างเป็นเสือดาวโดยจะเพิ่มทั้งพละกำลังและความรวดเร็วในการโจมตีซึ่งมีจุดเด่นที่กรงเล็บและคมเขี้ยว เมื่อผนวกสัญชาตญาณของเสือดาวเข้ากับจิตใจแห่งการกระหายเลือดทำให้เขากลายเป็นนักฆ่าแบบเต็มตัว