Coby โคบี้ นาวาเอกแห่งศูนย์ใหญ่กองทัพเรือ

            โคบี้ (Coby) นาวาเอกแห่งศูนย์ใหญ่กองทัพเรือจากเรื่องวันพีซ โคบี้ชื่นชมในตัวลูฟี่มาก เขาฝันว่าสักวันจะเป็นทหารเรือที่ยิ่งใหญ่และตั้งเป้าว่าจะจับตัวลูฟี่ให้ได้ด้วยมือของเขาเอง


โคบี้ (Coby)

            โคบี้เริ่มเข้าสู่เส้นทางการเป็นทหารเรือด้วยการออกเดินทางตามลำพังโดยเรือลำเล็กแต่เขากลับขึ้นเรือผิดลำทำให้ต้องกลายเป็นเด็กรับใช้ของอัลบีด้าเพื่อเอาชีวิตรอดซึ่งนั่นเป็นชะตาที่ทำให้เขาได้พบกับลูฟี่


ลูฟี่ชกโคบี้

            ภายหลังอัลบีด้าถูกจัดการโคบี้ก็ได้ติดตามลูฟี่ขึ้นไปบนเกาะและได้พบกับโซโล ที่นั่นโคบี้ได้พบกับความจริงอีกด้านหนึ่งของทหารเรือแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความฝันของเขาเปลี่ยนไป เมื่อนายพลมอแกนถูกล้มลงเขาก็ถูกรับให้เป็นทหารเรือแต่การที่เขารู้จักกับลูฟี่ที่เป็นโจรสลัดทำให้ลูฟี่ต้องสวมบทโหดจนโคบี้ต้องชกหน้าลูฟี่เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ใช่พวกเดียวกัน


เฮลเมปโปะ โคบี้ การ์ป

            โคบี้ไปเป็นทหารเรือฝึกหัดพร้อมกับเฮลเมปโปะภายใต้การเคี่ยวเข็ญของการ์ป เขาต้องฝึกวิชาการต่อสู้สุดโหดพร้อมกับการทำหน้าที่เด็กรับใช้บนเรือจนทั้งเขาและเฮลเมปโปะแข็งแกร่งขึ้นมาก โคบี้ปรากฏตัวที่เกาะวอเตอร์เซเว่นภายหลังจากกลุ่มหมวกฟางชิงตัวโรบิ้นออกมาจากเอนิเอสล็อบบี้ เขาเข้าโจมตีลูฟี่จากด้านหลังเป็นการทักทายแต่ยังไม่อาจเทียบชั้นกับลูฟี่ได้


โคบี้ vs ลูฟี่

            ในสงครามที่มารีนฟอร์ดโคบี้แอบเห็นอาคาอินุจัดการกับทหารเรือที่หนีสงครามอย่างโหดเหี้ยมทำให้เขาหวาดกลัวและกลับมาร่วมสงครามอย่างเลี่ยงไม่ได้ โคบี้ต้องเผชิญหน้ากับลูฟี่ที่ต้องการไปช่วยเอส แม้จะถูกเตือนแต่เขาไม่คิดจะถอยทำให้ถูกลูฟี่ชกเข้าเต็มใบหน้า


ฮาคิตื่นขึ้นมาท่ามกลางสงคราม

            ท่ามกลางไฟแห่งสงครามที่ยังคงคุกรุ่น โคบี้สัมผัสได้ถึงความสูญเสีย เสียงของเหล่าผู้คนที่บาดเจ็บล้มตายไม่ว่าทหารเรือหรือโจรสลัดทำให้ความสามารถที่แฝงอยู่ภายในตัวก็ถือกำเนิดขึ้นซึ่งก็คือฮาคิคุณสมบัติแห่งการสังเกต โคบี้ไม่ต้องการให้มีการสูญเสียมากไปกว่านี้เขาจึงตะโกนลั่นให้ยุติสงคราม


โคบี้ถูกแชงสเข้ามาช่วยจากน้ำมืออาคาอินุ

            กว่าจะรู้ตัวเขาก็ทำเรื่องเสี่ยงตายเข้าให้เมื่อสิ่งที่เขาพูดออกไปทำให้อาคาอินุโกรธจัดและจะกำจัดเขาทิ้งแต่แชงสก็ได้เข้ามาขวางเอาไว้ ส่วนตัวโคบี้นั้นสลบไปด้วยความกลัวและรู้สึกตัวขึ้นมาพร้อมกับรู้ว่าตัวเองก็มีความสามารถในการใช้ฮาคิกับเขาด้วย            ความสามารถของโคบี้คือการใช้รูปแบบทั้งหก ส่วนท่าที่ปรากฏออกมาแล้วมี 3 ท่าได้แก่ โซล ใช้เมื่อตอนพบกับลูฟี่ที่วอเตอร์เซเว่น อีกสองท่าคือกายาเหล็กและเท้าวายุที่ใช้ในวันพีซตอนพิเศษตอนผจญภัยบนเกาะแฮนด์ซึ่งท่าเท้าวายุนั้นโคบี้ไม่ได้ใช้เท้าแต่ใช้มือทั้งสองข้างแทน