Kaido ไคโดร้อยอสูร สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

            ไคโด (Kaido: カイドウ) โจรสลัดผู้แสวงหาความตายจากเรื่องวันพีซ ไคโดเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร รู้จักกันในฉายาไคโดร้อยอสูร (Kaido of Beasts: 百獣のカイドウ) สิ่งมีชีวิตบนโลกไม่ว่าจะอยู่ในน้ำ บนบกหรืออากาศ (ท้องฟ้า) ล้วนไม่มีใครเด็ดหัวของเขาได้ ไคโดจึงถูกขนานนามว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก


ไคโดร้อยอสูร (Kaido of Beasts: 百獣のカイドウ)

            ไคโดเป็นมหาโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ที่ถูกยกให้เป็นสี่จักรพรรดิ ค่าหัว 4,611,100,000 เบรี รูปร่างที่ใหญ่โตกำยำของเขาเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งทนทานชนิดฆ่าไม่ตาย ไคโดเคยพยายามฆ่าตัวตายมาหลายวิธีแต่ไม่สำเร็จเขาจึงใช้ชีวิตในฐานะคนบาปและกำลังจะก่อมหาสงครามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก
            ประวัติการต่อสู้ที่ผ่านมาของไคโดนั้นมีข้อมูลว่าเขาเคยพ่ายแพ้ 7 ครั้ง ถูกกองทัพเรือและศัตรูจับ 18 ครั้ง ถูกตัดสินโทษประหารชีวิต 40 ครั้ง แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครที่สามารถฆ่าเขาได้ รวมทั้งตัวเขาเองด้วยที่พยายามฆ่าตัวตายอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถทำอันตรายร่างกายที่แข็งแกร่งของตัวเองได้


ไคโดร้อยอสูร (Kaido of Beasts: 百獣のカイドウ)

            ความร้ายกาจของไคโดทำให้ถูกคาดหมายจากผู้คุมแดนศักดิ์สิทธิ์ว่าเขาอาจจะเป็นเพียงไม่กี่คนบนโลกนี้ที่สามารถหยุดยั้งความบ้าระห่ำของทีชได้ แม้แต่โดฟลามิงโก้เองก็ยังออกอาการหวาดหวั่นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อคิดว่าตัวเองอาจจะต้องเป็นศัตรูกับปีศาจอย่างไคโด
            ไคโดมีความปรารถนาที่จะสร้างกองกำลังผู้มีพลังของผลปีศาจ เขาทำการค้ากับโดฟลามิงโก้โดยการซื้อผลปีศาจเทียมที่ซีซาร์สร้างขึ้นและคาดการณ์กันว่านับจนถึงตอนนี้กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูรของเขาอาจมีขุมกำลังผู้ครอบครองพลังจากผลปีศาจแล้วไม่ต่ำกว่า 500 คน ซึ่งถือว่าเป็นกองทัพผู้ใช้ผลปีศาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก


ไคโดร้อยอสูร (Kaido of Beasts: 百獣のカイドウ)

            เรื่องราวของไคโดในส่วนอื่นๆยังไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก แต่ที่มีการยืนยันได้ก็คือว่าในอดีตเขาเคยปะทะกับกลุ่มโจรสลัดของโมเลียในนิวเวิลด์และเขาสามารถจัดการกับลูกน้องทั้งหมดของโมเลียลงอย่างราบคาบ ส่วนพลังที่เขาครอบครองคือพลังของผลปีศาจสายโซออนซึ่งคาดว่าเป็นผลสายโซออนที่แข็งแกร่งที่สุด
            ในช่วงก่อนสงครามที่มารีนฟอร์ดระหว่างกองกำลังหนวดขาวกับกองทัพเรือจะเริ่มขึ้น มีข่าวกรองจากทหารเรือรายงานว่าไคโดพยายามลอบทำการโจมตีกลุ่มหนวดขาว แต่แชงคูสรู้เรื่องนี้จึงเข้าขัดขวางเอาไว้จนกลายเป็นสงครามระหว่างสี่จักรพรรดิ แต่ผลการต่อสู้นั้นไม่เป็นที่ปรากฏออกมา