Vergo เวอร์โก้ ผู้บัญชาการสุดแกร่งแห่งหน่วย G-5

            เวอร์โก้ (Vergo) พลเรือโทสุดแกร่งจากเรื่องวันพีซ เวอร์โก้เป็นผู้บัญชาการฐานทัพเรือ G-5 เขามีรูปร่างที่สูงใหญ่แต่ดูสมส่วนโดยจะสวมแว่นกันแดดเอาไว้ตลอดและจะไม่แสดงอารมณ์ออกทางสีหน้าให้ได้เห็นกันง่ายๆ ส่วนฝีมือการต่อสู้นั้นอยู่ในระดับที่ร้ายกาจมาก หากสู้กันตัวต่อตัวก็ยากที่จะเอาชนะได้


เวอร์โก้ (Vergo)

            แม้เวอร์โก้จะไม่มีพลังจากผลปีศาจแต่เขามีทักษะในการต่อสู้และความแข็งแกร่งทางกายภาพที่สูงมากจนได้ฉายาปีศาจไม้ไผ่ ส่วนในเรื่องความเป็นตัวประหลาดของเวอร์โก้ตามประสาลูกน้องของโดฟลามิงโก้นั้นก็คือเขามักจะทิ้งร่องรอยการกินติดอยู่บนใบหน้าและมักจะโมโหหากมีคนที่เรียกเขาด้วยคำที่สุภาพ


เวอร์โก้ (Vergo)

            เวอร์โก้เป็นผู้บัญชาการที่ได้รับความเคารพจากลูกน้องมาก แต่ภายใต้ใบหน้าที่เรียบเฉยไร้อารมณ์ของเขานั้นแฝงไปด้วยความอันตรายสุดลึกล้ำ เวอร์โก้สามารถจัดการตัวเกะกะที่เข้ามาขวางทางได้อย่างไร้ความปราณี แม้ว่าจะเป็นคนที่เคยอยู่ร่วมกันมาเป็นเวลานานก็ไม่มีละเว้นทำให้เขาสมควรที่จะถูกเรียกว่าปีศาจจริงๆ

ดอนกี้โฮเต้แฟมิลี่
            เวอร์โก้ถือเป็นลูกน้องคนสำคัญที่อยู่ร่วมกับโดฟลามิงโก้มาอย่างยาวนานและได้รับความไว้วางใจอย่างมาก เขาได้รับตำแหน่งโคราซอนรุ่นที่ 1 ของดอนกี้โฮเต้แฟมิลี่ แต่หลังจากที่เขาได้รับหน้าที่ไปปฏิบัติภารกิจลับให้กับแฟมิลี่ตำแหน่งโคราซอนจึงว่างลงก่อนที่โรซินันเต้จะมาเป็นโคราซอนต่อจากเขา


เวอร์โก้ (Vergo)

พลเรือโทแห่งกองทัพเรือ
            เวอร์โก้เข้าเป็นทหารเรือตามคำสั่งของโดฟลามิงโก้ เขาใช้เวลา 15 ปีไต่เต้าขึ้นมาจนมีตำแหน่งพลเรือโทและเป็นผู้บัญชาการหน่วย G-5 แต่เบื้องหลังของเขากลับเต็มไปด้วยความโหดร้ายโดยเฉพาะการลักพาตัวเด็กๆไปแล้วทำให้เหมือนว่าเด็กๆตายด้วยอุบัติเหตุและใช้อำนาจปกปิดเรื่องการทดลองของซีซาร์


เวอร์โก้ (Vergo)

ฮาคิเสริมกำลัง
            แม้เวอร์โก้จะไม่มีพลังจากผลปีศาจเหมือนระดับผู้บริหารแฟมิลี่คนอื่นๆ แต่ฮาคิเสริมกำลังของเขานั้นอยู่ในขั้นแข็งแกร่งมากจนอาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ใช้ฮาคิเสริมกำลังที่แข็งแกร่งที่สุด เขาสามารถใช้มันได้กับทุกส่วนของร่างกายและยังเปลี่ยนไม้ไผ่ธรรมดาให้กลายเป็นอาวุธที่ทรงพลังได้


เวอร์โก้ (Vergo)

วิชาหกรูปแบบ
            นอกจากฮาคิเสริมกำลังที่แข็งแกร่งเข้าขั้นปีศาจแล้วเวอร์โก้ยังมีวิชาที่ช่วยเสริมความร้ายกาจของเขาเข้าไปอีกนั่นคือวิชาหกรูปแบบ โดยเวอร์โก้สามารถใช้ท่าเดินชมจันทร์เคลื่อนไหวบนอากาศได้อย่างอิสระ ใช้ท่าโซลเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและใช้ท่าดัชนีพิฆาตจัดการพวกที่ไม่แข็งแกร่งมากนักได้อย่างง่ายดาย