Reborn รีบอร์น นักฆ่าอันดับหนึ่งของโลก

            รีบอร์น (Reborn) นักฆ่าอันดับหนึ่งของโลกจากเรื่องครูพิเศษจอมป่วนรีบอร์น รีบอร์นเป็นสุดยอดนักฆ่าในโลกของมาเฟีย มีกิ้งก่าสีเขียว “เลออน” ที่สามารถแปลงร่างได้ตามใจรีบอร์นเป็นสัตว์คู่หู


รีบอร์น (Reborn)

            รีบอร์นเป็นอัลโกบาเลโน่อรุณเจ้าของจุกนมสีเหลือง เขารับคำสั่งจากวองโกเล่รุ่นที่ 9 ให้เดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อเป็นครูฝึกสึนะในการเป็นบอสรุ่นต่อไปของวองโกเล่แฟมิลี่


รีบอร์นร่างผู้ใหญ่

            รีบอร์นกลายเป็นอัลโกบาเลโน่โดยที่เขาไม่เต็มใจ เขาต้องใช้เวลาอยู่หลายปีกว่าจะรับสภาพทารกนี้ เขาได้พบกับชามารและขอให้ชามารช่วยลบประวัติของเขาออกจนหมด


รีบอร์นกลายเป็นอัลโกบาเลโน่

            แม้จะเป็นสุดยอดนักฆ่าแต่รีบอร์นไม่สามารถต่อสู้ร่วมกับพวกสึนะได้ตามกฎที่เข้มงวด เขาฝึกฝนสึนะอย่างหนักด้วยการยิงกระสุนดับเครื่องชนใส่สึนะเพื่อให้สึนะแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ และมีหลายครั้งที่รีบอร์นปรากฎตัวในชุดแต่งกายที่แตกต่างไปโดยไม่มีใครสังเกตว่านั่นคือรีบอร์นนอกจากสึนะเพียงคนเดียว
            รีบอร์นถูกบาซูก้าทศวรรษส่งตัวไปยังโลกอนาคต เขาไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระเพราะญี่ปุ่นถูกปกคลุมไปด้วยรังสีนอนทรูรินีเซตเต้ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมากต่ออัลโกบาเลโน่โดยเขาต้องใส่ชุดที่ทำขึ้นเป็นพิเศษในการใช้ชีวิตในฐานทัพ
            รีบอร์นให้ยามาโมโตะศึกษาเพลงดาบจากวีดีโอบันทึกการต่อสู้ของสควอโล่ เขาเป็นครูฝึกพิเศษสุดเข้มงวดให้กับยามาโมโตะเตรียมตัวไปบุกฐานทัพเมโลเน่โดยเขาได้เปิดเผยถึงตัวตนที่แท้จริงของเขาแก่ยามาโมโตะ


รีบอร์น vs ฮิบาริ

            ในการทดสอบเพื่อรับสัญลักษณ์อัลโกบาเลโน่ รีบอร์นจัดการกับผู้พิทักษ์ทุกคนยกเว้นแรมโบ้ที่นอนหลับไม่รู้เรื่อง รีบอร์นจงใจสร้างโอกาสให้สึนะโจมตีแต่สึนะกลับหยุดนิ่งทำให้รีบอร์นไม่ให้ผ่านการทดสอบ อย่างไรก็ดีภายหลังการทดสอบของเวลเด้ รีบอร์นได้เห็นความมุ่งมั่นของผู้พิทักษ์เขาจึงยอมมอบสัญลักษณ์อัลโกบาเลโน่ให้


รีบอร์นทำหน้าที่เป็นครูฝึกให้เรียวเฮ

            หลังจบการต่อสู้ในศึกช้อยรีบอร์นยิงปืนสกัดไม่ให้เบียคุรันเข้าใกล้ยูนิ เขาให้ผู้พิทักษ์ทุกคนกลับไปสู่อดีตอีกครั้งเพื่อทดสอบการเป็นผู้สืบทอดวองโกเล่ตัวจริงโดยใช้พลังของยูนิในการเรียกจิตของผู้พิทักษ์รุ่นแรกออกมาโดยรีบอร์นทำหน้าที่เป็นครูฝึกให้กับเรียวเฮเตรียมพร้อมรับการทดสอบ