Rokudo Mukuro โรคุโด มุคุโร่ ผู้ใช้ภาพมายาที่แข็งแกร่งที่สุด

            โรคุโด มุคุโร่ (Rokudo Mukuro) บุรุษผู้เต็มไปด้วยปริศนาจากเรื่องครูพิเศษจอมป่วนรีบอร์น ผู้ใช้ภาพมายาที่แข็งแกร่งที่สุด แข็งแกร่งกว่ามาม่อนและอาจจะแข็งแกร่งกว่าผู้พิทักษ์สายหมอกรุ่นแรก มุคุโร่เกลียดมาเฟียและต้องการทำลายมาเฟียให้สิ้นซาก


โรคุโด มุคุโร่ (Rokudo Mukuro)

            มุคุโร่มี “ดวงตาวัฏสงสาร” สามารถดึงพลังจากพิภพทั้งหกมาใช้ เขายอมช่วยเหลือวองโกเล่เพราะต้องการยึดครองร่างของสึนะและใช้ทำลายมาเฟีย มุคุโร่ใช้สามง่ามเป็นอาวุธซึ่งหากใช้มันสร้างบาดแผลให้ศัตรูแล้วก็จะถือว่าได้ทำสัญญากับศัตรูคนนั้นในการเข้าไปสิงร่าง


มุคุโร่ในวัยเด็ก

            ร่างจริงของมุคุโร่ถูกขังอยู่ในคุกวินดีเช่ เขาช่วยเหลือโครมให้รอดความตายโดยการสร้างอวัยวะจากภาพลวงตาและใช้ร่างของโครมในการสื่อสารโดยเขาจะปรากฏตัวจากร่างโครมในช่วงที่โครมมีอันตราย


มุคุโร่ vs ฮิบาริ

            มุคุโร่แหกคุกวินดีเช่ออกมาและอาศัยอยู่ในโกคุโยแลนด์ เขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทำร้ายเด็กนักเรียนนามิโมริทำให้ฮิบาริโกรธมากและบุกมาหาตามลำพัง มุคุโร่รู้ว่าฮิบาริถูกพิษซากุระของชามารเขาจึงสร้างต้นซากุระจากภาพมายาทำให้ฮิบาริอ่อนแรงและเล่นงานจนสะบักสะบอม


มุคุโร่ vs สึนะ

            มุคุโร่ต้องการจะครอบครองร่างของสึนะ เขาทำร้ายคนรอบข้างของสึนะโดยไม่รู้ว่าจะเป็นการกระตุ้นพลังไฟที่หลับอยู่ภายในทำให้สึนะเข้าสู่ไฮเปอร์โหมดเป็นเหตุให้เขาต้องพ่ายแพ้และถูกจับเข้าคุกวินดีเช่อีกครั้ง            ในศึกชิงแหวนของผู้พิทักษ์สายหมอกมุคุโร่ปรากฏตัวหลังจากโครมถูกเล่นงาน มุคุโร่ใช้ภาพมายาที่เหนือชั้นกว่าจัดการมาม่อนซึ่งเป็นอัลโกบาเลโน่อย่างง่ายดายและชิงแหวนสายหมอกมาได้ เขามองไปที่ซันซัสและเปรยถึงแผนการร้ายที่ซันซัสกำลังจะทำแต่ไม่ได้พูดอะไรมากก่อนที่จะหายไป


ร่างมุคุโร่ที่ถูกขังอยู่ในวินดีเช่

            ในโลกอนาคตร่างจริงของมุคุโร่ยังคงถูกขังอยู่ในคุกวินดีเช่ เขาเข้าสิงร่างนกฮูกพิรุณซึ่งเป็นอาวุธกล่องของโกร คิชิเนียเพื่อช่วยเหลือโครมที่กำลังตกอยู่ในอันตราย อีกด้านหนึ่งมุคุโร่ปลอมตัวเข้าไปอยู่ใกล้กับเบียคุรันเพื่อสืบข้อมูลและต่อสู้กับเบียคุรันแต่ไม่สามารถเอาชนะได้เพราะเบียคุรันมองออกแต่แรกและรู้วิธีการต่อสู้ของเขาดี


มุคุโร่ถ่วงเวลาให้ผู้พิทักษ์วองโกเล่หนี

            มุคุโร่ปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากจบศึกช้อยกับหกบุบผาอาลัยตัวจริง เขาขัดขวางเบียคุรันเพื่อถ่วงเวลาให้พวกสึนะกับผู้พิทักษ์วองโกเล่พายูนิหนีออกมา


มุคุโร่ทำลายภาพมายาของเดม่อนสเปโด้

            กลับมาสู่อดีตในช่วงการทดสอบผู้สืบทอดสายหมอกตัวจริงของสเปโด้ มุคุโร่ปรากฏตัวออกมาและทำลายภาพมายาของสเปโด้ทำให้สึนะเอาชนะเสปโด้ได้สำเร็จ


มุคุโร่ใช้เลนส์ปิศาจวิเคราะห์ร่างจริงของโกสท์

            ร่างจริงของมุคุโร่ถูกปล่อยออกจากวินดีเช่หลังจากฟรานปลอมตัวไปหลอกผู้คุม มุคุโร่ใช้ภาพมายาหลอกคิเคียว ซาคุโร่และบลูเบลให้คิดว่าพวกเขาโจมตีวองโกเล่ได้สำเร็จ มุคุโร่ใช้แหวนสายหมอกของโครมเปิดอาวุธกล่อง “เลนส์ปิศาจ” ออกมาเพื่อวิเคราะห์ร่างจริงของโกสทและพบว่าโกสทไม่ใช่สิ่งมีชีวิตในโลกนี้