Hibari Kyoya ฮิบาริ เคียวยะ ผู้พิทักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุดของวองโกเล่

            ฮิบาริ เคียวยะ (Hibari Kyoya) ตัวละครจากเรื่องครูพิเศษจอมป่วนรีบอร์น หัวหน้ากรรมการคุมกฎสุดเข้มงวดของโรงเรียนนามิโมริและเป็นผู้พิทักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุดของวองโกเล่รุ่น 10 ซึ่งสำหรับสึนะแล้วฮิบาริเป็นผู้ที่น่ากลัวที่สุดยิ่งกว่าศัตรูหน้าไหนๆ


ฮิบาริ เคียวยะ (Hibari Kyoya)

            ฮิบาริเป็นผู้พิทักษ์เมฆาของวองโกเล่รุ่น 10 แต่เขาไม่ได้สนใจเลยแม้แต่น้อยทั้งเรื่องของแหวนและการเป็นผู้พิทักษ์ ฮิบาริใช้ทอนฟาติดอาวุธในการต่อสู้ เขารักความสันโดษไม่ชอบสุงสิงกับใครและเกลียดการสุมหัวแต่ก็รู้สึกถูกใจฝีมือของรีบอร์น


ฮิบาริถูกมุคุโร่เล่นงาน

            นักเรียนนามิโมริถูกทำร้ายไปหลายคน ฮิบาริออกหาตัวการที่อยู่เบื้องหลังโดยไม่รู้ว่าตัวเองถูกพิษซากุระของชามาร ฮิบาริถูกมุคุโร่ใข้ภาพมายาสร้างต้นซากุระทำให้เขาอ่อนแรงและถูกเล่นงานจนร่างกายสะบักสะบอมกลายเป็นบาดแผลฝังลึกในจิตใจที่มิอาจลืมเลือน            ฮิบาริได้รับการฝึกพิเศษจากดีโน่ ในศึกชิงแหวนเมฆาระหว่างวองโกเล่กับวาเรียที่สนามโรงเรียนนามิโมริ ฮิบาริจัดการกับโกล่า มอสก้าด้วยการโจมตีเพียง 2 ครั้งและพาลไปหาเรื่องซันซัส ในศึกชิงแหวนนภาฮิบาริเป็นหนึ่งในเงื่อนไขของการต่อสู้ เขาสู้กับเบลแต่เมื่อเบลเห็นว่าสู้ไม่ได้จึงหนีไป


ฮิบาริจัดการแกมม่า

            ในโลกอนาคตฮิบาริในร่างผู้ใหญ่ปรากฏตัวที่ศาลเจ้านามิโมริและจัดการกับแกมม่าอย่างง่ายดาย เขาใช้อาวุธกล่องเมฆาขังสึนะเอาไว้ในลูกตุ้มหนามเพื่อให้ได้รับการทดสอบจากวองโกเล่ริง


ฮิบาริในโลกอนาคต

            ฐานทัพที่ตกแต่งตามสไตล์ญี่ปุ่นของฮิบาริอยู่ใกล้กับฐานทัพวองโกเล่โดยมีทางเดินเชื่อมต่อกัน ฮิบาริในยุคนี้รู้ถึงแผนการดึงตัวผู้พิทักษ์จากอดีตและเขาก็ยอมร่วมมือด้วยแต่จะทำตามแบบฉบับของตัวเอง ฮิบาริจัดการกับกองทัพของมิลฟิโอเล่ที่คิดจะบุกฐานทัพวองโกเล่โดยลำพัง            ฮิบาริสู้กับอัศวินมายาได้อย่างสูสีแม้จะไม่มีวองโกเล่ริง เขาใช้ลูกตุ้มหนามเบื้องหลังสร้างมิติสกัดกั้นสิ้นเชิงที่จะไม่สามารถพกอาวุธกล่องเข้ามาได้ขังตัวเองกับอัศวินมายาไว้และต่อสู้โดยไม่มีท่าทางที่หวั่นสิ่งใดจนอัศวินมายาต้องผงะถอยด้วยความเกรง หลังจากถูกอัศวินมายาโจมตีครั้งสุดท้ายร่างของฮิบาริในอดีตก็ปรากฏออกมาพร้อมกับวองโกเล่ริง
            ความสามารถของฮิบาริในอดีตที่ถูกดึงตัวมายังไม่สามารถต่อกรกับอัศวินมายาได้ เขาจุดไฟดับเครื่องชนจากวองโกเล่ริงอัดเข้าไปในอาวุธกล่องกลายเป็นเม่นน้อยและอาละวาดแยกตัวจนฮิบาริกับผู้พิทักษ์คนอื่นๆต้องถอยหนีจนติดกับดักของอิริเอะ


ฮิบาริ vs มุคุโร่

            ฮิบาริกลับมายังอดีตพร้อมกับผู้พิทักษ์คนอื่นเพื่อทดสอบและรับสัญลักษณ์อัลโกบาเลโน่ เขาปลดออกจากกรรมการคุมกฎในข้อหาสุมหัวและบังอาจออกคำสั่งเขา ฮิบาริไล่ตามภาพมายาของมาม่อนไปยังโกคุโยแลนด์จนได้สู้กับมุคุโร่ซึ่งเขารู้ดีว่านั่นเป็นภาพมายา


ฮิบาริร่วมมือกับฟง

            ในการทดสอบของรีบอร์นเขาต่อสู้และพ่ายแพ้อย่างง่ายดาย ในการทดสอบของเวลเด้ฮิบาริเข้าปกป้องโครมและร่วมมือกับฟงอย่างไม่เต็มใจจัดการกับอาวุธของเวลเด้


แม่นน้อยของฮิบาริปกป้องเคียวโกะ

            ฮิบาริไม่สนใจการทดสอบผู้สืบทอดวองโกเล่ตัวจริง สกัลที่กลัวฮิบาริแต่ต้องทำหน้าที่เป็นครูพิเศษรู้สึกโมโหจึงโจมตีใส่โรงเรียนนามิโมริ ฮิบาริใช้เม่นน้อยปกป้องเคียวโกะจากอาวุธที่สกัลโจมตีมาและวิ่งเหยีบลูกตุ้มหนามขึ้นไปจัดการกับสกัลด้วยความโกรธจนกระเด็นไปไกลพร่อมกับผ่านการทดสอบการเป็นผู้สืบทอดวองโกเล่ตัวจริง


ฮิบาริกับกุญแจมือของอลัวดี้

            ฮิบาริสูกับเดซี่ที่มีร่างกายเป็นอมตะและสามารถงอกร่างกายที่ขาดไปแล้ว ฮิบาริเปิดอาวุธกล่องที่อัพเกรดแล้วออกมาเป็นกุญแจมือของอเลาดี้ที่สามารถเพิ่มจำนวนได้ไม่จำกัดและจับเดซี่จนอยู่หมัดเหมือนดักแด้ ฮิบาริถอดมาเลริงที่มือของเดซี่ออกและบอกว่าเดซี่มีร่างกายที่อยากตายแต่ก็ตายไม่ได้เพราะมีไฟกระตุ้นของธาตุอรุณหมุนเวียนในตัวก่อนที่ร่างของเดซี่จะสลายไป