Whitebeard Pirates กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว กลุ่มโจรสลัดที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

            กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว (Whitebeard Pirates) กลุ่มโจรสลัดที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและมีอำนาจมากที่สุดในโลกของวันพีซ มีเรือโมบี้ดิก (Moby Dick) ของหนวดขาวเป็นศูนย์กลางโดยมีฐานบัญชาการอยู่ที่โลกใหม่


ธงโจรสลัดหนวดขาว

            ภายในกลุ่มหนวดขาวจะไม่มีใครเหนือกว่าใคร มีเพียงพ่อกับลูก สมาชิกทุกคนจะอยู่กันแบบครอบครัวที่แน่นแฟ้นภายใต้ธงสัญลักษณ์และการนำของหนวดขาว โดยทุกคนจะต้องเข้ากลุ่มด้วยความเต็มใจ การปกครองแบบครอบครัวของกลุ่มหนวดขาวแบ่งออกเป็น 16 หน่วย แต่ละหน่วยจะมีหัวหน้าที่แข็งแกร่งรวมกับพันธมิตรฝีมือร้ายกาจจากโลกใหม่


เรือโมบี้ดิก

            ท่ามกลางเหล่าทหารเรือและเจ็ดเทพโจรสลัดที่มารีนฟอร์ด เรือโมบี้ดิกได้โผล่ขึ้นมากลางวงล้อมเป็นสัญญาณเปิดฉากสงครามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระหว่างโจรสลัดกับกองทัพเรือเพื่อช่วยเหลือเอส


เอ็ดวาร์ด นิวเกต

เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate)
            เอ็ดวาร์ด นิวเกตฉายา “หนวดขาว” กัปตันกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวผู้ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลกและเข้าใกล้สมบัติในตำนาน “วันพีซ” มากที่สุด เอ็ดวาร์ด นิวเกต


ฟีนิกซ์ มัลโก้

ฟีนิกซ์ มัลโก้ (Phoenix Marco)
            รองกัปตันและหัวหน้าหน่วยที่ 1 ของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว มัลโก้คือสมาชิกที่อยู่กับหนวดขาวนานที่สุดเรียกได้ว่าเป็นเสมือนมือขวาของหนวดขาว มีฝีมือการต่อสู่อยู่ในระดับสูง ฟีนิกซ์ มัลโก้


โปโตกัส ดี เอส

โปโตกัส ดี เอส (Portgas D Ace)
            หัวหน้าหน่วยที่ 2 ฉายา “เอสหมัดอัคคี” เอสเป็นทายาทเพียงหนึ่งเดียวของราชาโจรสลัดโกล ดี โรเจอร์และเป็นพี่บุญธรรมของลูฟี่ เอสยังเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสงครามครั้งใหญ่ที่มารีนฟอร์ด โปโตกัส ดี เอส


ไดม่อน โจส

ไดม่อน โจส (Diamon Jozu)
            หัวหน้าหน่วยที่ 3 ผู้มีร่างกายใหญ่โตและแข็งแกร่ง มีพลังจากผลไดยะ ไดยะ (Daiya Daiya no Mi) สามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นเพชรที่มีความแข็งแกร่งสามารถรองรับเพลงดาบของมิฮอว์คได้ ในสงครามที่มารีนฟอร์ดเขาแสดงพลังมหาศาลโดยการงัดเอาพื้นน้ำแข็งโยนใส่อาคาอินุ ไดม่อน โจส


ซัจ

ซัจ (Thatch - Sacchi)
            หัวหน้าหน่วยที่ 4 ผู้มีอัธยาศัยดีและเป็นมิตรกับทุกคน ซัจมีฝีมือดาบที่ร้ายกาจฉายา “นักดาบซัจ” มีรอยแผลบนใบหน้าหลายแห่ง ซัจถูกทีชลอบฆ่าเพื่อชิงผลความมืด “ยามิ ยามิ” ที่ซัจครอบครองไว้และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการตามล่าทีชของเอสจนนำไปสู่สงครามครั้งใหญ่ที่มารีนฟอร์ด


วิสต้า

วิสต้า (Vista)
            หัวหน้าหน่วยที่ 5 ผู้มีเพลงดาบคู่ที่ร้ายกาจไม่แพ้มิฮอว์ค ฉายา “ดาบบุปผา” วิสต้าเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่กับหนวดขาวตั้งแต่ยุคแรกเช่นเดียวกับมัลโก้ ในสงครามที่มารีนฟอร์ดเขาต่อสู้กับมิฮอว์คได้อย่างไม่เป็นรองด้วยเพลงดาบและฮาคิที่แข็งแกร่ง วิสต้า


เบลมันโก้

เบลมันโก้ (Blamenco)
            หัวหน้าหน่วยที่ 6 รูปร่างอ้วนเตี้ยสวมเสื้อเอื๊ยมฉายา “มนุษย์กระเป๋า” สามารถหยิบสิ่งของขนาดใหญ่กว่าร่างกายหลายเท่าออกมาจากภายในร่างกายได้ (คล้ายโดราเอม่อน) มีค้อนยักษ์เป็นอาวุธ


ราคุโย

ราคุโย (Rakuyo)
            หัวหน้าหน่วยที่ 7 ผู้จริงจัง มีลูกตุ้มเป็นอาวุธใช้โจมตีศัตรูและเป็นหนึ่งในกลุ่มหนวดขาวที่โจมตีใส่คิซารุแต่ไม่ได้ผล ราคุโยเป็นคนกล่าวถึงฮาคิแห่งราชันย์หลังจากลูฟี่ใช้ออกมาเพื่อหยุดยั้งการประหารเอส


นามูร์

นามูร์ (Namur)
            หัวหน้าหน่วยที่ 8 ชายร่างเล็กลักษณะร่างกายคล้ายฉลาม มีรอยสักเลข 8 ที่ลำคอด้านซ้าย ถนัดการโจมตีระยะประชิดด้วยกงเล็บที่แหลมคมและคมเขี้ยวที่แข็งแรง


เบลนไฮม์

เบลนไฮม์ (Blenheim - Burenhaimu)
            หัวหน้าหน่วยที่ 9 ผู้มีร่างกายใหญ่โตเป็นรองเพียงหนวดขาวและมีพละกำลังที่แข็งแกร่ง เบลนไฮม์ไว้ผมเปียไว้ที่ด้านหลังมีดาบเป็นอาวุธและค่อนข้างเป็นคนอารมณ์ร้อนแต่ก็เอาจริงเอาจัง


คลูเอล

คลูเอล (Curiel - Kurieru)
            หัวหน้าหน่วยที่ 10 สวมใส่กางเกงลายพรางคล้ายทหาร ถนัดการโจมตีในระยะไกล มีปืนคู่และปืนใหญ่คู่ติดเฟรมไดอัลสามารถใช้เป็นปืนไฟความดันสูงและปืนยิงลำแสง แต่ต้องพ่ายแพ้แก่การโจมตีของอาคาอินุ


คิงดิว

คิงดิว (Kingdew)
            หัวหน้าหน่วยที่ 11 ผู้มีร่างกายกำยำแต่ก็มีความคล่องตัวสูง คิงดิวไว้ผมสั้นสีบลอนด์ ไม่สวมเสื้อแต่จะสวมเพียงกางเกงลายเสือ


ฮารุตะ

ฮารุตะ (Haruta)
            หัวหน้าหน่วยที่ 12 นักดาบหญิงตัวเล็กผู้มีฝีมือดาบที่ร้ายกาจอีกคนฉายา “นักดาบหญิงฮารุตะ” มีความคล่องตัวสูงสามารถโจมตีศัตรูได้อย่างเฉียบขาด


แอ็ดมอส VS โดฟลามิงโก้

แอ็ดมอส (Atmos)
            หัวหน้าหน่วยที่ 13 ผู้มีร่างกายใหญ่โตฉายา “กระบือน้ำ” สวมใส่เสื้อผ้าคล้ายชุดเกราะโรมันและเป็นคนรักในพวกพ้องมาก ในสงครามที่มารีนฟอร์ดแอ็ดมอสถูกโดฟลามิงโก้บังคับเป็นหุ่นเชิดให้ไล่ฟันลูกน้องของตัวเอง


สปรีด จิรุ

สปรีด จิรุ (Speed Jiru)
            หัวหน้าหน่วยที่ 14 ผู้มีความเร็วสูงจนน่าทึ่งสามารถหลบการโจมตีของคิซารุได้ สปรีด จิรุใช้หอกยาวและโล่เป็นอาวุธในการโจมตีศัตรู


ฟอสซ่า

ฟอสซ่า (Fossa)
            หัวหน้าหน่วยที่ 15 ลักษณะคล้ายคุณลุงฉายา “ฟอสซ่านักจุดไฟ” มีอารมณ์ร้อนและชอบสูบซิก้า สามารถจุดไฟที่ดาบด้วยซิก้าเพื่อใช้โจมตีศัตรู


อิโซ

อิโซ (Izou)
            หัวหน้าหน่วยที่ 16 มักแต่งตัวคล้ายผู้หญิงด้วยกิโมโนสีชมพูและทาปากคล้ายกับเกอิชา มีปืนคู่เป็นอาวุธถนัดการโจมตีในระยะไกลและแม่นยำโดยสามารถควบคุมทิศทางลูกปืนได้ดังใจ อิโซ