Phantom Troupe โจรเงามายา กลุ่มอาชญากรผู้แฝงกายในเงามืด

โจรเงามายา (Phantom Troupe: 幻影旅団) กลุ่มอาชญากรในเงามืดจากเรื่องฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ กลุ่มโจรเงามายาเป็นองค์กรลึกลับที่บุคคลภายนอกไม่รู้ถึงโครงสร้างของกลุ่มหรือสมาชิก สิ่งที่ใช้ยืนยันตันตนได้คือรอยสักรูปแมงมุมและหมายเลขบนร่างกาย พวกเขาจึงเป็นที่รู้จักกันอีกชื่อว่า "แมงมุม" (Spider: 旅団)


โจรเงามายา (Phantom Troupe) @ Hunter X Hunter

แก๊งแมงมุมมีสมาชิกทั้งหมด 13 คนเสมอ สมาชิกในกลุ่มเปลี่ยนเข้าออกได้ตลอดเวลา หากคนที่อยากจะเข้ากลุ่มสามารถโค่นสมาชิกเดิมลงได้ก็เสียบแทนตำแหน่งได้เลย หากมีตำแหน่งว่างลงนอกเหนือไปจากกรณีนี้หัวหน้ากลุ่มจะเป็นคนเลือกสมาชิกคนใหม่เข้ามาเอง


โจรเงามายา (Phantom Troupe) @ Hunter X Hunter

สำหรับกิจกรรมหลักๆของแก๊งแมงมุมคือการลักขโมยและฆ่า อาจมีทำการกุศลบ้างเป็นบางครั้ง (สาธุ) การปรากฏตัวของหัวหน้าแต่ละครั้งจะมีสมาชิกอย่างน้อย 2 คนเป็นการ์ดอยู่ข้างกายตลอดเวลาและพอภารกิจเสร็จสิ้นก็จะหายตัวไปทันทีโดยไม่เหลือร่องรอยให้สาวไปถึงตัวได้เลย


คุโรโร่ ลูซิเฟอร์ (Kuroro Lucifer) @ Hunter X Hunter

คุโรโร่ ลูซิเฟอร์ (Kuroro Lucifer)
บุรุษแห่งนครดาวตกผู้สงบเยือกเย็นได้แม้ในยามตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก คุโรโร่เป็นหัวหน้าผู้ก่อตั้งกลุ่มโจรเงามายา เขาสามารถในการขโมยทุกสิ่งที่ต้องการได้แม้แต่ความสามารถเน็น


ฟิงคซ์ (Phinx) @ Hunter X Hunter

ฟิงคซ์ (Phinx)
บุรุษเลือดเดือดมาดคมเข้มที่ดูเป็นผู้ใหญ่มากที่สุดในกลุ่ม ฟิงคส์ถนัดการใช้กำปั้นจัดการเป้าหมายให้ราบคาบ ความแข็งแกร่งทางกายภาพของเขาถือว่าเป็นอันดับสองของกลุ่มเลยทีเดียว


เฟย์ตัน (Feitan) @ Hunter X Hunter

เฟย์ตัน (Feitan)
จอมโจรหน้าตาเบื่อโลกและไร้อารมณ์ เฟย์ตันมักจะแต่งกายด้วยชุดที่ค่อนข้างมิดชิด เขาชื่นชอบการต่อสู้โดยสามารถปลิดชีพเป้าหมายได้ในพริบตาและดูเหมือนจะออกแนวซาดิสม์ไม่น้อย


แฟรงคลิน (Franklin) @ Hunter X Hunter

แฟรงคลิน (Franklin)
สมาชิกร่างใหญ่ที่ดูราวกับเป็นเบ๊ของกลุ่ม (เรียกว่ามีน้ำใจดีกว่า) แฟรงคลินมีบุคลิกเฉื่อยชาแต่ก็ตรงไปตรงมา ความสามารถของเขาคือการสาดกระสุนเน็นรัวเข้าใส่เป้าหมายแบบไม่ยั้ง


ชิซึคุ (Shizuku) @ Hunter X Hunter

ชิซึคุ (Shizuku)
สาวแว่นที่ใสซื่อบริสุทธิ์แต่กลับโหดเหี้ยมสุดๆผิดกับภาพลักษณ์ลิบลับ ชิซึคุมีความสามารถในการสร้างเครื่องดูดฝุ่นที่ชื่อเดเมะจังออกมาดูดสิ่งที่ไม่มีชีวิตทุกชนิดแม้แต่พิษและศพก็ดูดได้


มาจิ (Machi) @ Hunter X Hunter

มาจิ (Machi)
สาวสวยตาคมที่มีไหวพริบปฏิภาณสูง มาจิสามารถใช้เน็นสร้างเส้นด้ายที่ไม่มีวันขาดออกมาและหากใช้เน็นทั้งหมดสร้างเส้นด้ายมันจะยาวมากถึงขนาดพันรอบโลกได้เลย


กอลโทปี้ (Kortopi) @ Hunter X Hunter

กอลโทปี้ (Kortopi)
สมาชิกที่ซ่อนใบหน้าที่แท้จริงเอาไว้ใต้เงามืดตลอดเวลา กอลโทปี้เป็นประเภทสายตรวจจับ เขาสามารถสร้างของเลียนแบบออกมาได้ชนิดเหมือนของจริงจนแยกไม่ออก


ชาร์แนค (Shalnark) @ Hunter X Hunter

ชาร์แนค (Shalnark)
หนุ่มหน้าเด็กที่ยิ้มได้ยิ้มดีตลอดเวลา ชาร์แนคสามารถควบคุมคนได้ผ่านการเสาอากาศปักลงบนร่างแล้วบังคับด้วยโทรศัพท์มือถือเหมือนเล่นเกมส์ รวมทั้งยังใช้กับตัวเองได้เช่นกัน


โนบุนากะ ฮาซามะ (Nobunaga Hazama) @ Hunter X Hunter

โนบุนากะ ฮาซามะ (Nobunaga Hazama)
นักดาบประจำกลุ่มที่มีภาพลักษณ์คล้ายกับซามูไร โนบุนากะเป็นคนขี้หงุดหงิดง่ายสุดๆ เขารักพวกพ้องมากและหากมีโอกาสเขาก็จะแก้แค้นคนที่ทำร้ายพวกพ้อง


โบโนเรนอฟ (Bonorenov) @ Hunter X Hunter

โบโนเรนอฟ (Bonorenov)
นักสู้ที่มีผ้าพันแผลพันรอบตัวตลอดเวลา (สไตล์คล้ายนักมวย) โบโนเรนอฟมีร่างกายที่พรุนเพื่อสร้างเสียงโดยการร่ายรำซึ่งยิ่งเขารำเร็วและแรงเท่าไหร่พลังโจมตีของเขาก็จะรุนแรงขึ้น


คารูโต้ (Kalluto) @ Hunter X Hunter

คารูโต้ (Kalluto)
สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของกลุ่มรุ่นปัจจุบัน คารูโตะเป็นน้องชายของคิรัวร์ซึ่งแม้จะเป็นผู้ชายแต่มองผ่านๆแล้วเหมือนเด็กผู้หญิง ความสามารถคือศิลปะการใช้กระดาษ


ปาคูโนด้า (Pakunoda) @ Hunter X Hunter

ปาคูโนด้า (Pakunoda)
สาวผู้ใช้ความทรงจำที่อาจจะไม่ได้มีจุดเด่นในเรื่องการต่อสู้ ปาคูโนด้าสามารถอ่านความทรงจำของคนอื่นได้ผ่านการสัมผัสร่างกายและยังส่งต่อความทรงจำให้คนอื่นได้ด้วย


อุโบกิน (Ubogin) @ Hunter X Hunter

อุโบกิน (Ubogin)
สมาชิกจอมมุทะลุและชอบทำอะไรฉายเดี่ยว อุโบกินมั่นใจในพละกำลังของตัวเองมากจึงไม่เกรงกลัวใคร ความแข็งแกร่งทางกายภาพของเขานั้นถือว่าเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่ม


ฮิโซกะ (Hisoka) @ Hunter X Hunter

ฮิโซกะ (Hisoka)
นักมายากลจอมเจ้าเล่ห์ที่ยากจะคาดเดาความคิดได้ ฮิโซกะเป็นนักฆ่าโดยสัญชาตญาณดิบในตัว เขาเข้าร่วมกลุ่มโดยมีจุดประสงค์แฝงนั่นคือการได้ต่อสู้แบบตัวต่อตัวกับคุโรโร่ ฮิโซกะ