Byrnndi World เบิร์นดี้ เวิลด์ โจรสลัดจอมทำลายล้างผู้ไม่ยอมให้ใครทรยศ

เบิร์นดี้ เวิลด์ (Byrnndi World) โจรสลัดจอมทำลายล้างจากเรื่องวันพีซ เบิร์นดี้เวิลด์หรือที่รู้จักกันในชื่อสั้นๆว่า “เวิลด์” (World) เป็นตัวละครหลักในวันพีซตอนพิเศษ 3D2Y เขามีหนวดที่มีรูปร่างคล้ายอักษร W ที่ย่อมาจากคำว่า World นั่นเอง ส่วนชื่อเรียกในฉบับภาษาไทยนั้นยังไม่ปรากฏออกมา


เบิร์นดี้ เวิลด์ (Byrnndi World)

เบิร์นดี้ เวิลด์เป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดเวิลด์ (World Pirates) เขามีเบียวแจ็ค (Byojack) ผู้เป็นพี่ชายซึ่งป่วยเรื้อรังมาตั้งแต่เด็กโดยในยามปกติเขาจะให้พี่ชายนั่งอยู่บนไหล่ เวิลด์ได้ชื่อว่าเป็นจอมทำลายล้าง เขาจะจัดการทหารเรือและโจรสลัดกลุ่มอื่นที่เห็น โดยเวิลด์มีเป้าหมายในการล้มรัฐบาลโลกโดยเขาตั้งเป้าที่จะเล็งปืนใหญ่ไปที่แมรี่จัวร์และยิงถล่มให้สิ้นซาก

เดิมทีนั้นเวิลด์เป็นโจรสลัดที่รักพวกพ้องมากกว่าสิ่งใด ในช่วงที่กลุ่มโจรสลัดเวิลด์เริ่มยิ่งใหญ่ขึ้นมาพร้อมกับค่าหัวของเวิลด์ที่พุ่งขึ้นสูงถึง 500 ล้านเบรี รัฐบาลโลกใช้วิธีการสกปรกโดยการร่วมมือกับโจรสลัดพันธมิตรทำให้สามารถจับกุมตัวเวิลด์ได้สำเร็จ เวิลด์ถูกนำตัวไปขังไว้ที่อิมเพลดาวน์ในเลเวล 6 โดยการแช่แข็งนานถึง 30 ปี ส่วนลูกเรือคนอื่นๆได้แยกย้ายกันหลบหนีไป

การบุกเข้าไปยังอิมเพลดาวน์ของกลุ่มโจรสลัดหนวดดำทำให้เวิลด์หนีจากการจองจำออกมาได้ แม้ว่าอายุจะปาเข้าไป 78 ปีแล้วแต่การถูกผนึกเอาไว้จึงทำให้ร่างกายของเขายังคงกำยำและแข็งแกร่ง ข่าวการปรากฏตัวของเวิลด์ทำให้ศูนย์ใหญ่กองทัพเรือต้องเคลื่อนไหวพร้อมกับการเรียกตัวเจ็ดเทพโจรสลัดมาจัดการเขาเลยทีเดียว

เวิลด์ได้รับรู้รสชาติของการถูกพวกพ้องทอดทิ้งทำให้เขาไม่ไว้ใจใครอีกแม้แต่ลูกน้องคนสนิทหรือพี่ชาย เวิลด์ต้องการแก้แค้นรัฐบาลโลกแต่การถูกจองจำนานถึง 30 ปี ทำให้เขาไม่ได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของโลกภายนอก เมื่อได้รู้ว่ามีการตั้งตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดขึ้นมาทำให้เขาคิดจะกำจัดโจรสลัดที่ยอมก้มหัวให้รัฐบาลโลกจนกลายเป็นที่มาของ One Piece 3D2Y

เวิลด์มีพลังจากผลโมอา โมอา (Moa Moa no Mi) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่สามารถเปลี่ยนวัตถุที่เขาสัมผัสให้มีขนาดใหญ่ขึ้นและเพิ่มความเร็วขึ้นสูงสุด 100 เท่า แม้แต่กระสุนปืนธรรมดาก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นลูกปืนใหญ่ได้ง่ายๆ รวมทั้งการเพิ่มความเร็วให้ตัวเองเคลื่อนไหวได้อย่างว่องไว

นับเป็นเรื่องธรรมดาที่โจรสลัดระดับนี้จะสามารถใช้ฮาคิเกราะได้โดยเวิลด์มีความสามารถในการใช้ฮาคิเกราะได้ในระดับที่ต้องเรียกว่าสูงมากๆ เขาสามารถใช้ฮาคิเกราะเคลือบร่างกายทุกส่วนได้คล้ายๆกับเวอร์โก้ทำให้เขามีพลังการโจมตีและป้องกันที่แข็งแกร่งสุดยอด ฮาคิเกราะ

ความสามารถของเวิลด์นั้นจัดได้ว่าไม่ธรรมดาเลยสมกับค่าหัว 500 ล้านเบรี นอกจากจะมีพลังของผลปีศาจ ฮาคิ บวกกับพละกำลังมหาศาลแล้วเขายังสามารถใช้รูปแบบทั้งหกได้อีก 2 ท่าได้แก่ ท่าเดินชมจันทร์และโซลซึ่งแสดงให้เห็นตั้งแต่ตอนเปิดตัว รูปแบบทั้งหก

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv