Ootsutsuki Hagoromo โอซึสึกิ ฮาโกโรโมะ เซียนหกวิถีผู้ให้กำเนิดวิชานินจา

            โอซึสึกิ ฮาโกโรโมะ (Ootsutsuki Hagoromo) บรรพบุรุษผู้ให้กำเนิดวิชานินจาจากเรื่องนารูโตะ ฮาโกโรโมะหรือที่ในยุคต่อๆมารู้จักกันในชื่อเซียนหกวิถี (Sage of the Six Paths) เขาคือผู้ถ่ายทอดการใช้คาถานินจาโดยในเวลาต่อมามันก็ได้กลายเป็นความสามารถที่ผู้คนใช้ห้ำหั่นกัน


โอซึสึกิ ฮาโกโรโมะ (Ootsutsuki Hagoromo): เซียนหกวิถี (Sage of the Six Paths)

            ฮาโกโรโมะเป็นลูกชายของโอซึสึกิ คางูยะ (Ootsutsuki Kaguya) เจ้าหญิงผู้มาจากดินแดนอันแสนไกลเพื่อตามหาผลไม้จากต้นไม้เทพเจ้าและกินมันเข้าไปจนได้รับพลังศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกว่าจักระเป็นคนแรก ต่อมาเมื่อคางุยะให้กำเนิดลูกชายทั้ง 2 คน ได้แก่ฮาโกโรโมะกับพี่ชายทำให้ทั้งคู่กลายเป็นมนุษย์ 2 คนแรกที่เกิดมาพร้อมกับจักระ


โอซึสึกิ ฮาโกโรโมะ (Ootsutsuki Hagoromo): เซียนหกวิถี (Sage of the Six Paths)

            ฮาโกโรโมะคือผู้ครอบครองเนตรสังสาระคนแรก (ไม่แน่ใจว่าพี่ชายมีหรือไม่) โดยในตอนนั้นจักระของเขายังไม่ถูกแบ่งออกเป็นเซนจูกับอุจิวะ เขาเป็นคนที่มีความอ่อนโยนและตระหนักถึงความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นโดยเขามีความปรารถนาที่จะให้โลกเกิดสันติภาพด้วยความรักมากกว่าการใช้กำลัง


ฮาโกโรโมะกับพี่ชาย vs สิบหาง

            ฮาโกโรโมะมีทายาท 2 คนคือ อินดร้า (Indra) พี่ชายผู้เกิดมาพร้อมกับเนตรเซียนที่ร้ายกาจ ส่วนอาชูร่า (Ashura) น้องชายคนเล็กกลับไม่มีพรสวรรค์ใดๆแต่ในเวลาต่อก็พัฒนาจนได้รับกายเซียน การถือกำเนิดของเด็กทั้งสองคนนี้ทำให้พลังของเนตรสังสาระถูกแบ่งแยกออกเป็นสองนับแต่นั้นมา

กำเนิดเซียนหกวิถี
            ย้อนกลับไปถึงผลกระทบจากการที่คางุยะกินผลไม้จากต้นไม้เทพเจ้าเข้าไปทำให้ต้นไม้เทพเจ้าซึ่งก็คือ 10 หางโกรธมากและต้องการเอาจักระคือแต่ถูกฮาโกโรโมะกับพี่ชายก็ร่วมมือกันต่อสู้จนสามารถหยุดยั้งเอาไว้ได้โดยการผนึก 10 หางเอาไว้ในร่างของฮาโกโรโมะและทำให้เขากลายเป็นเซียนหกวิถี


เซียนหกวิถีกับสัตว์หาง

กำเนิดสัตว์หาง
            ในช่วงบั้นปลายชีวิตเซียนหกวิถีได้นำพลังของ 10 หางที่ถูกผนึกเอาไว้ในตัวเองออกมาโดยเขาได้แบ่งพลังนั้นออกเป็นสัตว์หางทั้ง 9 ตัวที่มีจักระในปริมาณมหาศาลซึ่งเขาเคยสั่งเสียกับเหล่าสัตว์หางเอาไว้ว่าให้ทั้งหมดอยู่เคียงข้างช่วยเหลือกันและสักวันจะได้พบกับผู้ที่จะชี้นำทางให้กลายเป็นหนึ่งเดียว

การต่อสู้แห่งชะตากรรม
            แม้จะเป็นพี่น้องสายเลือดเดียวกันแต่อินดร้ากับอาชูร่ากลับมีแนวคิดที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง อินดร้าตระหนักว่าพลังและความแข็งแกร่งจำเป็นต่อการได้มาซึ่งทุกสิ่ง ส่วนอาชูร่ากลับเห็นว่าความรักเป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างสันติภาพ ด้วยแนวคิดที่เหมือนกันทำให้เซียนหกวิถีเลือกน้องชายเป็นผู้สืบทอดตระกูล


เซนจู vs อุจิวะ

            การตัดสินใจของเซียนหกวิถีถือเป็นการสร้างคำสาปที่เกี่ยวเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ ความไม่พอใจของอินดร้าได้ส่งผลให้เกิดความรอยร้าวขึ้นระหว่างพี่น้องร่วมสายเลือดและสุดท้ายมันก็กลายมาเป็นชะตากรรมการต่อสู้ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้สืบทอดมายังรุ่นลูกรุ่นหลาน