Smoker สโมคเกอร์ นักล่าสีขาวแห่งกองทัพเรือผู้ยึดมั่นในความยุติธรรม

            สโมคเกอร์ (Smoker) ทหารเรือผู้ยึดมั่นในคุณธรรมจากเรื่องวันพีซ สโมคเกอร์เจ้าของฉายานักล่าสีขาว (White Hunter) แม้จะมีภาพลักษณ์ที่น่าเกรงกลัวแต่สโมคเกอร์ก็มีความยุติธรรมในแบบของตนเอง เขาจะไม่ปราณีต่อโจรสลัดหน้าไหนทั้งนั้นโดยเป้าหมายของเขาคือการจับกุมกลุ่มหมวกฟางให้ได้


สโมคเกอร์ (Smoker)

            สโมคเกอร์ถือเป็นทหารเรือสายขาว (คุณธรรม) ที่น่ายกย่อง เขามักแสดงใบหน้าที่จริงจังออกมาตลอดเวลา เอกลักษณ์ของสโมคเกอร์คือการสูบซิก้าแม้ในยามที่ต้องต่อสู้กับโจรสลัดที่มีฝีมือร้ายกาจ โดยในเรื่องวันพีซนั้นเขาเป็นผู้มีพลังจากผลปีศาจสายโรเกียคนแรกที่ปรากฏตัวพร้อมกับแสดงฝีมือทีเหนือชั้นจับกุมโจรสลัด


สโมคเกอร์ปล่อยลูฟี่หนีไป

            สโมคเกอร์มีเป้าหมายยิ่งใหญ่ในการก้าวสู่ตำแหน่งที่สูงที่สุดเพื่อใช้อำนาจเปลี่ยนแปลงระบบที่ล้มเหลวของทหารเรือ โดยถึงแม้ว่าในตอนนี้แม้สโมคเกอร์จะทำงานภายใต้คำสั่งของรัฐบาลโลกแต่ในบางครั้งเขาก็ยอมขัดคำสั่งเบื้องบนเมื่อเห็นว่าคำสั่งนั้นมันขัดกับจุดยืนบนความยุติธรรมของเขา


สโมคเกอร์กับทาชิงิ

            สโมคเกอร์เป็นเพื่อนสนิทกับฮินะมานาน ในยามปกติเขาจะปรากฏตัวโดยมีทาชิงิเป็นมือขวาซึ่งจริงๆแล้วเหมือนกับเป็นน้องสาวที่เขาต้องดูแลเสียมากกว่า นอกจากนี้ก็ยังมีทหารเรืองี่เง่าในหน่วยอีกจำนวนหนึ่งที่มักสร้างความหนักใจให้ แต่กระนั้นเขาก็ยังคงปกป้องชีวิตของเจ้าพวกงี่เง่าเหล่านี้เอาไว้

กองทัพเรือ
            สโมคเกอร์ปรากฎตัวครั้งแรกในตำแหน่งนาวาเอกที่เมืองล็อกทาวน์ จากนั้นถูกกองทัพเรือยัดเยียดผลงานการจัดการคร็อกโคไดล์โดยถูกเลื่อนเป็นพลจัตวา ส่วนตำแหน่งปัจจุบันของเขาหลังจากอัพเกรดตัวเองแล้วคือพลโทสังกัดหน่วย G-5 (สถานีทหารเรือแกรนด์ไลน์ที่ 5) ซึ่งเป้าหมายของเขาคือการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งพลเรือเอก


ผลควันของสโมคเกอร์

ผลปีศาจ
            สโมคเกอร์มีพลังจากผลควันที่เปลี่ยนร่างเป็นควันหรือปล่อยให้การโจมตีของศัตรูที่ไร้ฮาคิเสริมกำลังผ่านร่างไปได้และควบคุมความหนาแน่นของควันเพื่อใช้ในการจับตัวศัตรู แม้ควันของเขาจะไม่มีพลังทำลายโดยตรงแต่จะใช้มันร่วมกับพลองติดหินไคโรซึ่งเป็นอาวุธไว้สำหรับจัดการกับโจรสลัดที่มีพลังจากผลปีศาจโดยเฉพาะ ผลโมคุโมคุ


ฮาคิเกราะของสโมคเกอร์

ฮาคิ
            สโมคเกอร์มักจะพึ่งพาพลังจากผลปีศาจและอาวุธพลองเป็นหลักในการต่อสู้กับโจรสลัด แต่หลังจากได้สัมผัสกับฮาคิเสริมกำลังที่แข็งแกร่งของแฮนค็อกทำให้เขาตระหนักได้ว่าความสามารถของตนในขณะนี้ยังไม่อาจเทียบขั้นได้ สโมคเกอร์จึงฝึกฝนอย่างหนักจนสามารถใช้ฮาคิเสริมกำลังได้สำเร็จ