Devil Fruit ผลปีศาจ ผลไม้แห่งพลังเหนือมนุษย์

ผลปีศาจ (Devil Fruit: A悪魔の実) ผลไม้พิเศษในโลกของวันพีซที่จะมอบความสามารถพิเศษให้กับผู้ที่กินมเข้าไป ผลปีศาจแบ่งออกเป็น 3 สาย ส่วนความสามารถที่จะได้ครอบครองจากการกินผลปีศาจนั้นจะมีความแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับชนิดและประเภทของผลปีศาจนั้นๆ


ผลปีศาจ (Devil Fruit: 悪魔の実)

ผู้ที่กินผลปีศาจเข้าไปจะได้รับพลังพิเศษแต่ในขณะเดียวกันพลังนั้นก็ต้องแลกด้วยเงื่อนไขสำคัญสำหรับเหล่าโจรสลัดที่ต้องลอยเรือออกทะเลคือจะไม่สามารถว่ายน้ำได้อีกต่อไปและจะอ่อนแรงเมื่อสัมผัสกับน้ำทะเลหรือวัตถุที่ส่วนประกอบของทะเล แต่ในทางกลับกันก็มีผลปีศาจบางชนิดที่เป็นมิตรกับน้ำทะเล

ผู้ที่จะได้รับพลังของผลปีศาจคือผู้ที่กินเข้าไปเป็นคำแรกเท่านั้น ความสามารถพิเศษจะถูกถ่ายทอดทันทีหลังจากที่กลืนลงไป หลังจากนั้นผลปีศาจที่เหลือจากการกัดกินจะกลายเป็นเพียงผลไม้ธรรมดา โดยตามปกติ 1 คน สามารถกินได้เพียง 1 ผลเท่านั้น หากโลภอยากได้พลังแล้วกินมากกว่า 1 ผล คนผู้นั้นจะตายในทันที (ส่วนในกรณีของทีชที่มีพลังผลปีศาจมากกว่าหนึ่งชนิดอาจเกิดจากการดูดเข้ามาไม่ใช่การกิน)

เกี่ยวกับวัฏจักรของผลปีศาจนั้นเหมือนกับสิ่งมีชีวิตที่มีการเกิดใหม่และตายลง กล่าวคือเมื่อผู้ที่กินผลปีศาจเข้าไปได้ตายลงไม่ว่าจะด้วยวิธีการธรรมชาติหรือไม่ก็ตาม ผลปีศาจที่ถูกกินเข้าไปจะไปเกิดใหม่ที่ไหนสักแห่งบนโลกและรอคอยให้มีคนกินมันเข้าไปอีกครั้ง

สายพารามีเซีย (Paramecia)
• พารามีเซียคือสายที่พบมากที่สุดในบรรดาผลปีศาจทั้งสามชนิด พลังของผลปีศาจจะให้ทำให้ผู้ที่กินเข้าไปสามารถเปลี่ยนร่างกายไปตามพลังของผลชนิดนั้นเพื่อเพิ่มความสามารถในการโจมตี

สายโซออน (Zoan)
• ผลปีศาจในการเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์เพื่อเพิ่มพลังในการต่อสู้หรือการที่สัตว์กินเข้าไปแล้วทำให้ยืนสองขาและสื่อสารกับมนุษย์ได้ แต่ความพิเศษของสายโซออนคือการทำให้วัตถุสิ่งของสามารถกินผลปีศาจได้ ผลปีศาจสายโซออน

สายโรเกีย (Logia)
• ผลปีศาจสายธรรมชาติที่แข็งแกร่งและหายากที่สุด ผู้ที่กินเข้าไปสามารถเปลี่ยนร่างเป็นสสารตามชนิดของผลเพื่อทำให้การโจมตีจากศัตรูผ่านร่างกายไป แต่ไม่สามารถปล่อยผ่านการโจมตีของผู้ใช้ฮาคิเสริมกำลังได้ ผลปีศาจสายโรเกีย

ผลปีศาจเทียม (Artificial Devil Fruit)
• ผลปีศาจพิเศษที่สร้างจากวิทยาการอันล้ำหน้าและมันสมองที่ปราดเปรื่องของเวก้าพั้งค์ โดยต่อมางานวิจัยนี้ถูกซีซาร์พัฒนาต่อจนกลายเป็นผลปีศาจเทียมซึ่งเป็นที่ต้องการของโจรสลัดในนิวเวิลด์


ผลกุระกุระ ผลฮิเอะฮิเอะ ผลเมระเมระ ผลนิคิวนิคิว ผลยามิยามิ ผลมากุมากุ ผลพิกะพิกะ ผลโอเปะโอเปะ ผลสึนะสึนะ ผลกาสึกาสึ ผลโกโระโกโระ ผลยูคิยูคิ ผลฟีนิกซ์ ผลโมคุโมคุ ผลอิโตะอิโตะ ผลซึเกะซึเกะ ผลนูมะนูมะ ผลโอริโอริ ผลมาเนะ มาเนะ ผลโกมุ โกมุ ผลเมโระ เมโระ ผลอาวะ อาวะ ผลคาเงะ คาเงะ ผลบาริบาริ ผลโดคุโดคุ

พลังของผลปีศาจแต่ละประเภทให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ความแข็งแกร่งและประสิทธิภาพจะร้ายกาจเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับวิธีการใช้เป็นปัจจัยสำคัญ (ไม่ใช่ว่าเป็นผลสายโรเกียแล้วจะแข็งแกร่งที่สุด)

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• iQIYI: https://www.iq.com
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv