10 อันดับตัวละครที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกอนิเมะ (2023)

เว็บไซต์จัดอันดับชื่อดังของญี่ปุ่นได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้ชื่นชอบอนิเมะชาวญี่ปุ่นเกี่ยวกับตัวละครในอนิเมะที่แข็งแกร่งที่สุด โดยต่อไปนี้เป็นตัวละครที่ได้รับการโหวตว่าแข็งแกร่งและทรงพลังที่สุดใน 10 อันดับแรกในจักรวาลอนิเมะ


โดราเอม่อน (โดราเอม่อน)

10. โดราเอม่อน (โดราเอม่อน)
• หุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากศตวรรษที่ 22 โดราเอม่อนจะใช้สารพัดอุปกรณ์แห่งโลกอนาคตที่หยิบออกมาจากกระเป๋าสี่มิติเล็กๆตรงหน้าท้องเพื่อช่วยเหลือโนบิตะแก้ไขปัญหา


โนริมากิ อาราเล่ (ดร.สลัมป์กับหนูน้อยอาราเล่)

9. โนริมากิ อาราเล่ (ดร.สลัมป์กับหนูน้อยอาราเล่)
• หุ่นยนต์เด็กสาวไร้เดียงสาที่มีความอยากรู้อยากเห็น อาราเล่เปี่ยมไปด้วยพละกำลังและความเร็วจากเทคโนโลยีขั้นสูงเหนือจินตนาการ แต่มักจะสร้างความเสียหายอยู่เสมอ


ลีไวล์ แอคเคอร์แมน (ผ่าภิภพไททัน)

8. ลีไวล์ แอคเคอร์แมน (ผ่าภิภพไททัน)
• นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดของมนุษยชาติ ลีไวล์สังหารไททันมากกลายเป็นที่หวาดเกรง เขามียีนส์แห่งแอคเคอร์แมนและแรงผลักดันจากการสูญเสียพวกพ้องด้วยน้ำมือไททัน


ไซคิ (ไซคิหนุ่มพลังจิตอลเวง)

7. ไซคิ (ไซคิหนุ่มพลังจิตอลเวง)
• หนุ่มนักเรียนมัธยมผู้มีสุดยอดพลังจิตติดตัวแต่เกิด ไซคิสามารถใช้พลังจิตทุกรูปแบบทำให้เขาทำสิ่งเหนือธรรมชาติทุกอย่างที่ผู้มีพลังจิตทำได้โดยแทบจะต้องไม่ขยับตัวเลย


โกคู (ดราก้อนบอล)

6. โกคู (ดราก้อนบอล)
• สายเลือดชาวไซย่าที่มีสัญชาตญาณนักสู้ไหลอยู่อย่างไม่สิ้นสุด โกคูก้าวข้ามขีดจำกัดได้ด้วยการแปลงเป็นซูเปอร์ไซย่าและจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้นทุกครั้งหลังผ่านอาการบาดเจ็บเจียนตาย


โคโระ (ห้องเรียนลอบสังหาร)

5. โคโระ (ห้องเรียนลอบสังหาร)
• อดีตนักฆ่าที่มีรูปร่างคล้ายหมึกหลังการทดลอง โคโระมีสมรรถภาพเหนือมนุษย์ทั้งความเร็ว ปฏิกิริยาตอบสนองและการสร้างร่างกาย สามารถกลายเป็นเครื่องจักรสังหารได้หากถูกยั่วยุ


โกะโจ ซาโตรุ (มหาเวทย์ผนึกมาร)

4. โกะโจ ซาโตรุ (มหาเวทย์ผนึกมาร)
• ผู้ใช้คุณไสยระดับพิเศษที่ถูกกล่าวขานว่าแข็งแกร่งที่สุด โกะโจมีพลังคุณไสยไร้ขีดจำกัดล่างและดวงตาพิเศษที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด สามารถเอาชนะคำสาประดับพิเศษได้สบายๆ


ท่านเซ็นโอ (ดราก้อนบอล ซูเปอร์)

3. ท่านเซ็นโอ (ดราก้อนบอล ซูเปอร์)
• เทพผู้อยู่เหนือเหล่าทวยเทพในทุกๆจักรวาล ท่านเซ็นโอมีบุคลิกเหมือนเด็กและรู้สึกสนุกเวลาที่ได้เลียนแบบการโจมตีของคนอื่น เขาสามารถลบล้างจักรวาลให้หายไปได้ไม่ยาก


ริมุรุ เทมเพสต์ (เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว)

2. ริมุรุ เทมเพสต์ (เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว)
• อดีตพนักงานออฟฟิศที่ถูกโจรแทงตายแล้วไปเกิดใหม่เป็นสไลม์ในโลกแห่งดาบและเวทมนตร์ ริมุรุมีพลังในการดูดซับและโจมตีขั้นรุนแรงจนกลายเป็นจอมมารผู้ปกครองสรรพของอสูร


ไซตามะ (วันพันช์แมน)

1. ไซตามะ (วันพันช์แมน)
• ฮีโร่หัวไข่ผู้สามารถจัดการศัตรูใดๆด้วยพลังหมัดระดับเทพ ไซตามะก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์ด้วยการฝึกฝนจนมีความแข็งแกร่งทัดเทียมกับสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล