Kaiju No.8 ไคจูหมายเลข 8

อนิเมะ Kaiju No.8 ไคจูหมายเลข 8 (Monster #8: 怪獣8号) เรื่องราวการต่อสู้สุดมันส์ระหว่างสมาชิกในกองกำลังป้องกันญี่ปุ่นกับสิ่งมีชีวิตปริศนารูปร่างคล้ายก็อตซิลล่า (ไดโนเสาร์) พร้อมกับการพยายามทำตามคำมั่นสัญญาที่เคยให้ไว้กับเพื่อนสนิทในวัยเด็ก


Kaiju No.8 ไคจูหมายเลข 8 (Monster #8: 怪獣8号)

เนื้อเรื่อง
สิ่งมีชีวิตปริศนาที่รู้จักกันในชื่อว่า "ไคจู" ปรากฏตัวขึ้นและเริ่มโจมตีทำร้ายประชาชนติดต่อกันมาเป็นเวลานานหลายปี ญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศที่มีอัตราการปรากฏตัวของไคจูสูงเป็นอันดับต้นๆของโลก กองกำลังป้องกันญี่ปุ่นจึงถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อต่อต้านและกำจัดไคจูให้สิ้นซาก

"คาฟก้า" กับ "มินะ" สองเพื่อนสนิทวัยเด็กสัญญากันว่าจะเข้ากองกำลังป้องกันญี่ปุ่นให้ได้ ทว่าตอนนี้คาฟก้ากลับยอมแพ้และทำงานในบริษัทเก็บกวาดซากไคจู ในขณะที่มินะเป็นหัวหน้ากองกำลังป้องกันญี่ปุ่นหน่วยที่ 3 และเป็นตัวเต็งที่จะได้ขึ้นเป็นผู้บัญชาการกองพล

ความฝันของคาฟก้าถูกกระตุ้นอีกครั้งเมื่อ "เรโน่" รุ่นน้องในบริษัทเก็บกวาดต้องการเข้าร่วมกองกำลังป้องกันญี่ปุ่น แต่ระหว่างนั้นเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อคาฟก้าไม่ทันระวังจึงกินไคจูขนาดเล็กเข้าไปทำให้เขากลายสภาพเป็นไคจูรูปแบบมนุษย์ที่มีพลังมหาศาล

คาฟก้าต้องการทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้กับมินะ เขาเรียนรู้การใช้พลังและเข้ารับการทดสอบครั้งสุดท้ายเพื่อให้ได้เข้าร่วมกองกำลังป้องกันญี่ปุ่นพร้อมเรโน่ คาฟก้าในโหมดไคจูถูกตั้งโค้ดเนมว่า "ไคจูหมายเลข 8" เขาต้องการยืนเคียงข้างมินะและใช้พลังของไคจูปกป้องโลก...


ฮิบิโนะ คาฟก้า (Hibino Kafka: 日比野カフカ)

• ฮิบิโนะ คาฟก้า: พนักงานบริษัทเก็บกวาดซากไคจูที่ทำตามคำสัญญาด้วยการเข้าร่วมกองกำลังป้องกันและกลายเป็นไคจูรูปแบบพิเศษ โค้ดเนม "หมายเลข 8" ฮิบิโนะ คาฟก้า


อาชิโระ มินะ (Ashiro Mina: 亜白ミナ)

• อาชิโระ มินะ: หัวหน้าหน่วยที่ 3 มินะเป็นเพื่อนสมัยเด็กของคาฟก้าที่เคยให้สัญญากันไว้ เธอสร้างผลงานจนกลายเป็นตัวเต็งที่จะได้ขึ้นเป็นผู้บัญชาการกองพล อาชิโระ มินะ


อิจิคาวะ เรโน่ (Ichikawa Reno: 市川レノ)

• อิจิคาวะ เรโน่: รุ่นน้องในบริษัทเก็บกวาดซากไคจู เรโน่เข้าร่วมกองกำลังป้องกันพร้อมคาฟก้า เขารู้ว่าคาฟก้ากลายเป็นไคจูแต่ยังคงเชื่อมั่นในตัวรุ่นพี่ อิจิคาวะ เรโน่


ชิโนะมิยะ คิโครุ (Shinomiya Kikoru: 四ノ宮キコル)

• ชิโนะมิยะ คิโครุ: ลูกสาวผู้บัญชาการกองกำลังป้องกัน คิโครุมีความดุดันไม่ยอมใคร อยากแข็งแกร่งเพื่อทำหน้าที่แทนแม่ ฆ่าไคจูเป็นงานอดิเรก ชิโนะมิยะ คิโครุ


โฮชินะ โซชิโร่ (Hoshina Soshiro: 保科宗四郎)

• โฮชินะ โซชิโร่: รองหัวหน้าหน่วยที่ 3 โฮชินะเป็นผู้สืบทอดกระบวนท่าดาบสังหารสำนักโฮชินะ เข้าร่วมหน่วยตามคำชวนของมินะ โฮชินะ โซชิโร่

• นารุมิ เก็น: หัวหน้าหน่วยที่ 1 นารุมิเป็นมือปราบไคจูที่แข็งแกร่งที่สุด เขามีดวงตามองอนาคตของไคจูหมายเลข 1 ซึ่งเป็นอาวุธไคจูนัมเบอร์สที่เก่าแก่ที่สุด นารุมิ เก็น

• ชิโนะมิยะ อิซาโอะ: ผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันญี่ปุ่น อิซาโอะเป็นตำนานที่ยังมีชีวิต ครอบครองอาวุธที่ทำจากชิ้นส่วนของไคจูหมายเลข 2

ลิขสิทธิ์ไคจูหมายเลข 8
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp