Vegapunk เวก้าพั้งค์ นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะของโลก

เวก้าพั้งค์ (Vegapunk: ベガパンク) นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะจากเรื่องวันพีซ ดร.เวก้าพั้งค์เป็นหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของกองทัพเรือที่ทำงานรับใช้รัฐบาลโลก เขาคือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกยกย่องว่าเก่งที่สุดในโลก มันสมองของเขาเป็นสมบัติของมวลมนุษยชาติซึ่งก้าวล้ำไปในโลกอนาคตถึง 500 ปี


เวก้าพั้งค์ (Vegapunk: ベガパンク) @ One Piece

เวก้าพั้งค์เกิดและเติบโตบนเกาะคาราคุริ ประเทศบัลดิมอร์ในแกรนด์ไลน์ ดินแดนที่ถูกเรียกว่าประเทศแห่งอนาคตซึ่งปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดทั้งปีเหมือนป้อมปราการธรรมชาติ ส่วนเรื่องใบหน้าและรูปลักษณ์ของเขายังคงเป็นปริศนา แต่สิ่งทีสัมผัสได้คือเขาเป็นคนที่รักและต้องการทำเพื่อบ้านเกิด

เมื่อครั้งยังหนุ่มเวก้าพั้งค์พยายามทำทุกอย่างเพื่อคนบนเกาะ เขาดัดแปลงสัตว์มาใช้เป็นแรงงานและพยายามสร้างความอบอุ่นบนเกาะ แต่ด้วยเทคโนโลยีและเงินทุนที่ไม่เพียงพอจึงไม่อาจสร้างสิ่งต่างๆให้สมบูรณ์ได้ เวก้าพั้งค์ที่ต้องทุกข์ใจจึงเลือกรับใช้รัฐบาลโลกโดยมาเป็นนักวิทยาศาสตร์ให้กองทัพเรือ

แม้จะไม่ได้อยู่บนดินแดนบ้านเกิดแล้ว แต่ศูนย์วิจัยของเขายังคงได้รับการคุ้มกันให้อยู่ในสภาพดีโดยมีทหารเรือเฝ้าตลอดเวลา สิ่งที่อยู่ข้างในนั้นมีความสำคัญเทียบเท่ามรดกโลก กล่าวกันว่าเพียงแค่ได้แบบแปลนของเขามาแผ่นเดียวก็เพียงพอที่จะทำให้ร่ำรวยได้เลย

ในฐานะหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของกองทัพเรือ เวก้าพั้งค์มีเซนโทมารุเป็นคนทำหน้าที่คุ้มกัน ครั้งหนึ่งในอดีตเขาเคยทำงานร่วมกับซีซาร์แต่เกิดปัญหาขึ้นและเขาถูกซีซาร์โยนความผิดมาให้ในเรื่องการทดลองที่ล้มเหลวบนพั้งค์ฮาซาร์ด ส่วนซีซาร์ผันตัวเองออกจากฝั่งรัฐบาลโลกไป

ผลงานชิ้นสำคัญของเวก้าพั้งค์ถือว่าอยู่เหนือกว่าสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ใน 200-300 ปี ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอาวุธมนุษย์สุดแกร่งอย่างแปซิฟิสต้า การเปลี่ยนร่างกายของคุมะเป็นไซบอร์ก การสร้างหินไคโรจัดการผู้มีพลังของผลปีศาจและการวิจัยผลปีศาจจนทำให้สิ่งของสามารถกินผลปีศาจเข้าไปได้

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• iQIYI: https://www.iq.com
• VIU: https://www.viu.com
• Netflix: https://www.netflix.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv