Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก (Fire Force: 炎炎ノ消防隊) อนิเมะที่มาพร้อมกับความร้อนแรงของเปลวเพลิง เรื่องราวการเผชิญหน้ากันระหว่างหน่วยดับเพลิงพิเศษกับอสูรไฟที่สร้างความเสียหายรุนแรงแก่ชีวิตและทรัพย์สินโดยฝีมือกลุ่มคนปริศนาที่คอยบงการอยู่เบื้องหลัง


Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

เนื้อเรื่อง
ณ จักรวรรดิโตเกียวที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก ผู้คนต้องเผชิญกับความหวาดกลัวจากปรากฏการณ์คนไฟลุกที่กำลังคุกคามเมื่อจู่ๆร่างกายของคนปติธรรมดามีเปลวเพลิงลุกไหม้กลายเป็นอสูรไฟสร้างความเสียหายและทำลายทุกสิ่งจนหมดสิ้นโดยไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของไฟปริศนานี้หน่วยดับเพลิงพิเศษถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อปลดปล่อยคนไฟลุกไปสู่สุขคติและช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบ ‘ชินระ’ เด็กหนุ่มผู้สูญเสียทุกอย่างไปจากเหตุการณ์คนไฟลุกเข้าร่วมหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 เพื่อไขปริศนาและค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังการก่อตั้งหน่วยดับเพลิงพิเศษ...


ชินระ คุซาคาเบะ (Shinra Kusakabe) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

ชินระ คุซาคาเบะ (Shinra Kusakabe)
สมาชิกหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 ผู้ถูกเรียกว่า ‘ปีศาจ’ ชินระต้องการเป็นฮีโร่เพื่อปกป้องทุกคนและค้นหาความจริงของเหตุการณ์เมื่อสิบสองปีก่อนที่ทำให้เขาสูญเสียทุกอย่างไป


อาเธอร์ บอยล์ (Arthur Boyle) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

อาเธอร์ บอยล์ (Arthur Boyle)
สมาชิกหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 ผู้คลั่งไคล้อัศวินและเป็นคู่กัดของชินระตั้งแต่สมัยยังเป็นนักเรียนฝึกหัด อาเธอร์ควบคุมพลาสมาได้จึงควบคุมไฟแปลงเป็นอาวุธดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์


อากิทารุ โอบิ (Akitaru Obi) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

อากิทารุ โอบิ (Akitaru Obi)
ผู้บัญชาการหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 โอบิเป็นเพียงคนธรรมดาที่ไม่มีความสามารถในการควบคุมไฟ เขาฝึกฝนร่างการอยู่เสมอเพื่อให้สามารถปฏิบัติภารกิจในกองเพลิงได้


ทาเคฮิสะ ฮินาวะ (Takehisa Hinawa) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

ทาเคฮิสะ ฮินาวะ (Takehisa Hinawa)
รองผู้บัญชาการหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 ทาเคฮิสะมีบุคลิกจริงจังมากกว่าผู้บัญชาการ เขาสร้างไฟเองไม่ได้แต่ควบคุมไฟเข้ากับอาวุธได้ตามความเหมาะสม


มากิ โอเซะ (Maki Oze) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

มากิ โอเซะ (Maki Oze)
สมาชิกหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 มากิเป็นอดีตสมาชิกกองทัพทหารโตเกียว เชี่ยวชาญการต่อสู้ด้วยมือเปล่า สามารถสร้างลูกบอลไฟขนาดเล็กที่มีชีวิตและควบคุมบังคับทิศทางของเปลวไฟจากระยะไกล


ไอริส (Iris) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

ไอริส (Iris)
สมาชิกหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 ไอริสเป็นซิสเตอร์ผู้ทำหน้าที่แพทย์และสวดภาวนาเพื่อปลดปล่อยคนไฟลุก เธอโตมาในโบสถ์พร้อมกับฮิบานะและเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์คนไฟลุกในโบสถ์


ทามากิ โคทัตสึ (Tamaki Kotatsu) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก


ทามากิ โคทัตสึ (Tamaki Kotatsu)
สมาชิกหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 1 ทามากิชื่นชมสมาชิกระดับสูงในหน่วยมาก แต่ถูกลงโทษทางวินัยจนต้องย้ายมาอยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 และมักอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอายต่อหน้าชินระ


เจ้าหญิงฮิบานะ (Princess Hibana) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

พริ้นเซส ฮิบานะ (Princess Hibana)
ผู้บัญชาการหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 5 ฮิบานะเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์คนไฟลุกเมื่อหลายปีก่อน เธอทำการทดลองคนไฟลุกอย่างลับๆและขายข้อมูลอย่างผิดกฎหมาย พริ้นเซส ฮิบานะ