Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

อนิเมะ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก (Fire Force: 炎炎ノ消防隊) อนิเมะที่มาพร้อมกับความร้อนแรงของเปลวเพลิง เรื่องราวการเผชิญหน้ากันระหว่างหน่วยดับเพลิงพิเศษกับอสูรไฟที่สร้างความเสียหายรุนแรงแก่ชีวิตและทรัพย์สินโดยฝีมือกลุ่มคนปริศนา


Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

เนื้อเรื่อง
ณ จักรวรรดิโตเกียวที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก ผู้คนต้องเผชิญกับความหวาดกลัวจากปรากฏการณ์คนไฟลุกที่กำลังคุกคามเมื่อจู่ๆร่างกายของคนปติธรรมดามีเปลวเพลิงลุกไหม้กลายเป็นอสูรไฟสร้างความเสียหายและทำลายทุกสิ่งจนหมดสิ้นโดยไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของไฟปริศนานี้หน่วยดับเพลิงพิเศษถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อปลดปล่อยคนไฟลุกไปสู่สุขคติและช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับผลกระทบ ‘ชินระ’ เด็กหนุ่มผู้สูญเสียทุกอย่างไปจากเหตุการณ์คนไฟลุกเข้าร่วมหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 เพื่อไขปริศนาและค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังการก่อตั้งหน่วยดับเพลิงพิเศษ...


ชินระ คุซาคาเบะ (Shinra Kusakabe) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

ชินระ คุซาคาเบะ (Shinra Kusakabe)
สมาชิกหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 ผู้ถูกเรียกว่า ‘ปีศาจ’ ชินระเป็นเสาหลักคนที่ 4 เขาต้องการเป็นฮีโร่เพื่อปกป้องทุกคนและค้นหาความจริงของเหตุการณ์เมื่อสิบสองปีก่อนที่ทำให้เขาสูญเสียทุกอย่างไป ชินระ คุซาคาเบะ


อาเธอร์ บอยล์ (Arthur Boyle) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

อาเธอร์ บอยล์ (Arthur Boyle)
สมาชิกหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 ผู้คลั่งไคล้อัศวินและเป็นคู่กัดของชินระตั้งแต่สมัยยังเป็นนักเรียนฝึกหัด อาเธอร์ควบคุมพลาสมาได้จึงควบคุมไฟแปลงเป็นอาวุธดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ อาเธอร์ บอยล์


อากิทารุ โอบิ (Akitaru Obi) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

อากิทารุ โอบิ (Akitaru Obi)
ผู้บัญชาการหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 ผู้กองโอบิเป็นเพียงคนธรรมดาที่ไม่มีความสามารถในการควบคุมไฟ เขาฝึกฝนร่างการอยู่เสมอเพื่อให้สามารถปฏิบัติภารกิจในกองเพลิงได้ อากิทารุ โอบิ


ทาเคฮิสะ ฮินาวะ (Takehisa Hinawa) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

ทาเคฮิสะ ฮินาวะ (Takehisa Hinawa)
รองผู้บัญชาการหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 ทาเคฮิสะมีบุคลิกจริงจังมากกว่าผู้บัญชาการ แต่ก็มีความเพี้ยนอยู่ไม่น้อย เขาสร้างไฟเองไม่ได้แต่ควบคุมไฟเข้ากับอาวุธได้ตามความเหมาะสม


มากิ โอเซะ (Maki Oze) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

มากิ โอเซะ (Maki Oze)
สมาชิกหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 มากิเป็นอดีตสมาชิกกองทัพทหารโตเกียว เชี่ยวชาญการต่อสู้ด้วยมือเปล่า สามารถสร้างลูกบอลไฟขนาดเล็กที่มีชีวิตและควบคุมบังคับทิศทางของเปลวไฟจากระยะไกล


ไอริส (Iris) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

ไอริส (Iris)
สมาชิกหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 ไอริสเป็นซิสเตอร์ผู้ทำหน้าที่แพทย์และสวดภาวนาเพื่อปลดปล่อยคนไฟลุก เธอโตมาในโบสถ์พร้อมกับฮิบานะและเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์คนไฟลุกในโบสถ์ ไอริส


ทามากิ โคทัตสึ (Tamaki Kotatsu) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

ทามากิ โคทัตสึ (Tamaki Kotatsu)
สมาชิกหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 1 ทามากิชื่นชมสมาชิกระดับสูงในหน่วยมาก แต่ถูกลงโทษทางวินัยจนต้องย้ายมาอยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 และมักอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอายต่อหน้าชินระ ทามากิ โคทัตสึ


วิกเตอร์ ลิชท์ (Viktor Licht) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

วิกเตอร์ ลิชท์ (Viktor Licht)
หัวหน้าแผนกวิจัยของสถาบันวิจัยพลังงานเพลิงของอุตสาหกรรมไฮจิมะ ลิชท์เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ เขาถูกส่งมาเป็นสปายในหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 โดยทำงานร่วมกับโจ๊กเกอร์ลับหลังจักรวรรดิ


เลโอนาร์ด เบิร์นส์ (Leonard Burns) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

เลโอนาร์ด เบิร์นส์ (Leonard Burns)
ผู้บัญชาการหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 1 เบิร์นสเป็นผู้ประสานงานระหว่างหน่วยดับเพลิงกับศาสนจักรเซโย เขาอยู่ในเหตุการณ์คนไฟลุกที่เกิดกับครอบครัวชินระเมื่อสิบสองปีก่อน เลโอนาร์ด เบิร์นส์


เจ้าหญิงฮิบานะ (Princess Hibana) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

พริ้นเซส ฮิบานะ (Princess Hibana)
ผู้บัญชาการหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 5 ฮิบานะเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์คนไฟลุกเมื่อหลายปีก่อน เธอทำการทดลองคนไฟลุกอย่างลับๆและขายข้อมูลอย่างผิดกฎหมาย พริ้นเซส ฮิบานะ


ชินม่อน เบนิมารุ (Shinmon Benimaru) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

ชินม่อน เบนิมารุ (Shinmon Benimaru)
ผู้บัญชาการหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 7 เบนิมารุได้ชื่อว่าเป็นนักดับเพลิงที่แข็งแกร่งที่สุด เขามีความสามารถแบบผสมของรุ่น 2 และรุ่น 3 ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่หาได้ยาก ชินม่อน เบนิมารุ


อินกะ คาสุงาทานิ (Inka Kasugatani) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

อินกะ คาสุงาทานิ (Inka Kasugatani)
เสาหลักคนที่ 5 มีพลังในการทำนายการเกิดไฟลุก อินกะเป็นโจรปล้นบ้านไฟไหม้ที่มีชื่อเสียง เธอใช้ชีวิตด้วยความสนุกและรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อเห็นไฟลุกโชน อินกะ คาสุงาทานิ


โจ๊กเกอร์ (Joker) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

โจ๊กเกอร์ (Joker)
อาชญากรของจักรวรรดิโตเกียวที่ปรากฎตัวพร้อมกับปริศนามากมาย โจ๊กเกอร์เคลื่อนไหวอยู่ในเงามืดเพื่อรอโอกาสเปิดโปงความจริงและทำลายศาสนจักรเซโยให้พินาศ โจ๊กเกอร์


คุโรโนะ (Kurono) @ Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก

คุโรโนะ (Kurono)
มัจจุราชผู้ควบคุมควันดำ ชอบรังแกคนที่อ่อนแอกว่า คุโรโนะเข้ารักษาอาการโรคเถ้าธุลีที่แขนขวา เขาทำหน้าที่ทดสอบพลังไฟของเด็กๆอย่างโหดร้ายจนได้ชื่อว่าเป็นผู้ใช้พลังพิเศษที่บ้าคลั่งที่สุดของจักรวรรดิ

ลิขสิทธิ์หน่วยผจญคนไฟลุก
• AIS Play: https://aisplay.ais.co.th/portal
• Bilibili: https://global.bilibili.com/th
• Netflix: https://www.netflix.com/th