Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก ตำนานสายลับโลกวิญญาณ

            ย้อนกลับไปช่วงที่ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ครองความเป็นจ้าวแห่งอนิเมะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ สุดยอดอนิเมะแนวต่อสู้ในยุคนั้นคงหนีไม่พ้นดราก้อนบอลที่ครองความยิ่งใหญ่จนกลายเป็นตำนาน แต่นอกจากดราก้อนบอลแล้วก็มีอนิเมะอีกเรื่องนั่นคือ Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลกที่สนุกสุดมันไม่แพ้กันเลยทีเดียว


Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก

            คนเก่งทะลุโลก (คนเก่งฟ้าประทาน) เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญในการเป็นสาบลับโลกวิญญาณเพื่อตามหาเบาะแสบางอย่างจนนำไปสู่การต่อสู้สุดมันโดยแบ่งออกเป็นภาคสายลับโลกวิญญาณ ภาคงานประลองแห่งความมืด ภาคโลกสีดำและภาคสามราชาโลกปีศาจ


Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก

            ในเรื่องความนิยมนั้นถือว่าคนเก่งทะลุโลกอาจเรียกว่าเป็นตำนานอนิเมะต่อสู้ระดับย่อมๆได้เลย เคยลองคิดเล่นๆว่าถ้าหากมีการนำคนเก่งทะลุโลกมาปัดฝุ่นสร้างใหม่โดยปรับเปลี่ยนลายเส้นให้มีความเป็นอนิเมะสมัยใหม่เชื่อว่าเรื่องนี้อาจจะได้รับความนิยมเทียบชั้น One Piece, Naruto หรือ Bleach ได้เลย


อุราเมชิ ยูสึเกะ (Urameshi Yusuke) @ Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก

อุราเมชิ ยูสึเกะ (Urameshi Yusuke)
            หนุ่มจอมอาละวาดผู้ไม่เคยพ่ายแพ้ใคร ยูสึเกะประสบอุบัติเหตุหลังจากช่วยชีวิตเด็กน้อยจนเสียชีวิตแต่เขาฟื้นคืนชีพขึ้นมาพร้อมกับรับหน้าที่สายลับโลกวิญญาณ ยูสึเกะผ่านการทดสอบและเป็นผู้สืบทอดวิชากระสุนพลังจิตของเก็นไคโดยเขาเป็นผู้นำในการต่อกรกับเหล่าปีศาจที่มีจุดประสงค์ร้าย


คุวาบาร่า คาซึมะ (Kuwabara Kazuma) @ Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก

คุวาบาร่า คาซึมะ (Kuwabara Kazuma)
            คู่ปรับที่มักจะมาท้าทายยูสึเกะและถูกอัดกลับไปทุกครั้งแต่สุดท้ายก็กลายมาเป็นคู่ซี้กัน คุวาบาร่ามีสัมผัสวิญญาณรวมทั้งความอึดที่เหนือมนุษย์ปกติ เขามักจะแพ้ทางสาวน่ารักและใสซื่อต่างจากภาพลักษณ์ที่เห็น ไม้ตายคือการเปลี่ยนพลังวิญญาณให้อยู่ในรูปของดาบ


โยโก คุรามะ (Yoko Kurama) / มินามิโนะ ชูอิจิ (Minamino Shuichi) @ Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก

โยโก คุรามะ (Yoko Kurama)
            ปีศาจเลือดเย็นที่เชือดเหยื่ออย่างโหดเหี้ยมจนชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่วโลกปีศาจ คุราม่ามีพลังในการควบคุมพืชทุกชนิด เขาหนีมาเกิดในร่างมนุษย์ชื่อว่ามินามิโนะ ชูอิจิ มินามิโนะ ชูอิจิ (Minamino Shuichi) คุราม่ามีใบหน้าที่สวยเหมือนผู้หญิงโดยถูกมอบหมายให้เป็นผู้ช่วยของยูสึเกะ


ฮิเอ (Hie) @ Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก

ฮิเอ (Hie)
            ปีศาจที่ถือกำเนิดจากดินแดนน้ำแข็งที่ถูกพิพากษาให้ฆ่าทิ้งตั้งแต่ยังเป็นทารกแต่เขารอดมาได้ ฮิเอเป็นอัจฉริยะนักฆ่าที่มีพลังในการควบคุมเพลิงของโลกปีศาจมาตั้งแต่เกิด เขาปลูกดวงตาที่สามเอาไว้บนหน้าผากและจับคู่การคุราม่าในการขโมยสมบัติโลกวิญญาณ


เก็นไค (Genkai) @ Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก

เก็นไค (Genkai)
            ปรมาจารย์ด้านการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงไปทั่วทั้งในโลกมนุษย์และโลกปีศาจ เก็นไคมีพลังวิญญาณที่แกร่งกล้าและยังเชี่ยวชาญการต่อสู้ในทุกศาสตร์ เธอรับยูสึเกะเป็นลูกศิษย์โดยถ่ายทอดเคล็ดวิชาลับสุดยอดให้และยังเข้าร่วมเป็นสมาชิกในทีมร่วมต่อสู้ในงานประลองยุทธ์


โบตั๋น (Botan) @ Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก

โบตั๋น (Botan)
            ยมทูตสาวน่ารักจากยมโลก โบตั๋นเป็นยมทูตผู้นำทางดวงวิญญาณข้ามแม่น้ำแห่งความตาย เธอมายังโลกมนุษย์เพื่อพบยูสึเกะและนำพาเขาเข้าสู่บททดสอบการเป็นสายลับโลกวิญญาณ โบตั๋นมีหน้าที่รับใช้โคเอ็นม่าโดยจะเป็นตัวกลางประสานระหว่างโคเอ็นม่ากับยูสึเกะ


โคเอ็นม่า (Koenma) @ Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก

โคเอ็นม่า (Koenma)
            พญายมตัวน้อยแห่งยมโลกที่แม้จะอยู่ในรูปลักษณ์ของเด็กน้อยโดยจะคาบจุกนมเอาไว้ตลอดเวลาแต่อายุของเขาเกินร้อยปีไปแล้ว โคเอ็นม่ามอบบททดสอบให้ยูสึเกะและแต่งตั้งเขาเป็นสายลับโลกวิญญาณเพื่อตามจับปีศาจที่หนีจากยมโลกมาก่อความวุ่นวายบนโลกมนุษย์