Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

อนิเมะ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน (ハイキュー!!) ตำนานบทใหม่ของมังงะและอนิเมะกีฬา ผลงานของอ.ฮารุอิจิ ฟุรุดาเตะ (Haruichi Furudate) เรื่องราวของเด็กหนุ่มร่างเล็กผู้มีความฝันในการเป็นกีฬานักวอลเลย์บอลโดยมีไอดอลผู้ถูกขนานนามว่า "ยักษ์ตัวจิ๋ว" (Small Giant) เป็นแรงบันดาลใจให้เขาก้าวไปข้างหน้า


Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน (ハイキュー!!)

เนื้อเรื่อง
เจ้าหนุ่ม "ฮินาตะ" ผู้ใฝ่ฝันเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอล เขาผ่านประสบการณ์ล้มเหลวไม่เป็นท่าในการแข่งขันสมัยเรียนมัธยมต้นทำให้เขามุ่งมั่นเพื่อที่จะเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมปลาย "คาราสุโนะ" และเข้าร่วมชมรมวอลเลย์บอลอันเป็นสถานที่แจ้งเกิดของนักวอลเลย์บอลที่เขาหลงใหล


Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน (ハイキュー!!)

แต่เมื่อได้เข้าเรียนที่คาราสุโนะสมใจ ฮินาตะก็ได้พบกับ "คาเงยามะ" ผู้ที่เคยทำให้เขาต้องพ่ายแพ้ ทว่าวอลเลย์บอลก็กลายเป็นสื่อกลางที่ทำให้ทั้งสองคนประสานงานกันและกลายเป็นกำลังสำคัญของชมรมในการก้าวไปเผชิญหน้ากับทีมคู่แข่งที่มีฝีมือร้ายกาจ...


ฮินาตะ โชโย (Hinata Shoyo: 日向 翔陽) @ ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ฮินาตะ โชโย (Hinata Shoyo)
• เด็กหนุ่มผู้มีความฝันในการที่จะเป็นให้ได้อย่างยักษ์ตัวจิ๋ว ฮินาตะมีความสูงเพียง 162.8 เซนติเมตร แต่มีความคล่องแคล่วว่องไวและกระโดดลอยตัวได้สูง ฮินาตะมีพื้นฐานวอลเลย์บอลที่ดีแต่ขาดโอกาสจนกระทั่งได้มาจับคู่กับคาเงยามะทำให้การตบทำคะแนนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ฮินาตะ โชโย


คาเงยามะ โทบิโอะ (Kageyama Tobio: 影山 飛雄) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

คาเงยามะ โทบิโอะ (Kageyama Tobio)
• มือเซ็ตอัจฉริยะที่ได้ฉายาว่า "ราชาแห่งสนาม" คาเงยามะเป็นคนที่จริงจังกับการแข่งในทุกๆคะแนนจนเพื่อนร่วมทีมไม่พอใจ แต่หลังจากได้ย้ายเข้ามาเรียนที่คาราสุโนะเขาก็เริ่มปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนรวมทีมมากขึ้นจนกลายเป็นผู้เล่นที่คู่แข่งไม่อาจประมาทได้ คาเงยามะ โทบิโอะ


ซาวามูระ ไดจิ (Sawamura Daichi: 澤村 大地) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ซาวามูระ ไดจิ (Sawamura Daichi)
• กัปตันชมรมวอลเลย์บอลชั้นปี 3 ของโรงเรียนคาราสุโนะ ซาวามูระมีเทคนิคการรับลูกเสิร์ฟชั้นยอดรวมทั้งมีการกระตุ้นลูกทีมให้ฮึดสู้ ในยามปกติซาวามูระจะเป็นคนใจเย็นและเป็นที่นับถือ แต่หากเขาโกรธขึ้นมาก็จะกลายเป็นคนที่น่ากลัวมากเช่นกัน ซาวามูระ ไดจิ


สึกาวาระ โคชิ (Sugawara Kochi: 菅原孝支) @ ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

สึกาวาระ โคชิ (Sugawara Koshi)
• รองกัปตันชมรมวอลเลย์บอลชั้นปี 3 สึกาวาระเป็นมือเซ็ตของคาราสุโนะแต่หลังจากที่คาเงยามะเข้ามาเขาก็ต้องกลายเป็นตัวสำรอง สึกาวาระเป็นคนที่เข้าใจความรู้สึกของคนอื่นได้ดีเขาจึงเป็นเหมือนศูนย์กลางของชมรม สึกาวาระ โคชิ


อาซึมาเนะ อาซาฮิ (Azumane Asahi) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

อาซึมาเนะ อาซาฮิ (Azumane Asahi)
• เอสชั้นปี 3 ของโรงเรียนคาราสุโนะ อาซาฮิมีรูปร่างที่สูงใหญ่แถมไว้เคราจนดูดุแต่กลับเป็นคนขวัญอ่อนและขี้ขลาดสุดๆ อาซาฮิเคยเกือบจะเลิกเล่นวอลเลย์บอลไปแล้วครั้งหนึ่งหลังจากผิดหวังจากความพ่ายแพ้ แต่เมื่อได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของสมาชิกชมรมที่ยังคงแน่วแน่เขาจึงกลับมาเล่นอีกครั้ง อาซึมาเนะ อาซาฮิ


ทานากะ ริวโนะสุเกะ (Tanaka Ryunosuke: 田中 龍之介) @ ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ทานากะ ริวโนะสุเกะ (Tanaka Ryunosuke)
• ตัวตบหัวเสาชั้นปี 2 ของโรงเรียนคาราสุโนะ ทานากะมักจะทำหน้าตาโหดเหมือนอันธพาลเพื่อข่มขู่คู่แข่ง เขาเป็นพวกบ้าพลังที่สามารถตบลูกได้อย่างสุดแรงเกิดและมักแสดงอาการดีใจแบบโดยการยั่วโมโหคู่แข่งแบบฮาๆออกมา ทานากะ ริวโนะสุเกะ


นิชิโนยะ ยู (Nishinoya Yu: 西谷 夕) @ ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

นิชิโนยะ ยู (Nishinoya Yu)
• ตัวรับอิสระชั้นปี 2 ของโรงเรียนคาราสุโนะที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพผู้พิทักษ์ นิชิโนยะเป็นตัวรับที่มีพรสวรรค์สูงในจังหวัดมิยางิ เขามีรูปร่างที่เล็กจึงมีจุดเด่นในเรื่องของความคล่องตัว นิชิโนยะมีความทุ่มเทมากกว่าใครๆและสามารถใช้ความคึกของตัวเองในการกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมได้ นิชิโนยะ ยู


สึกิชิมะ เคย์ (Tsukishima Kei) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

สึกิชิมะ เคย์ (Tsukishima Kei)
• เจ้าแว่นจอมยิ้มยากชั้นปี 1 ของโรงเรียนคาราสุโนะที่คาดเดาไม่ได้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ สึกิชิมะมีรูปร่างสูงจึงเป็นทั้งตัวบล็อกและตัวทำคะแนนที่ไว้ใจได้ เขามักจะพูดจายั่วยวนให้คาเงยามะโมโหตลอดเวลาโดยเฉพาะการเปรียบเทียบคาเงยามะให้เป็นราชา แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องทำเพื่อทีมเขาก็ร่วมมือกันได้ดี สึกิชิมะ เคย์


ยามางุจิ ทาดาชิ (Yamaguchi Tadashi: 山口 忠) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ยามางุจิ ทาดาชิ (Yamaguchi Tadashi)
• สมาชิกชมรมชั้นปี 1 ของโรงเรียนคาราสุโนะที่ดูเหมือนจะเป็นคนประเภทขาดความมั่นใจและประหม่าสุดๆ ยามางุจิเป็นเพื่อนสนิทที่สุดและเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของซึกิชิมะ เขาตระหนักถึงความไร้ความสามารถของตัวเองที่ไม่สามารถช่วยทีมได้มาก เขาจึงพัฒนาลูกเสิร์ฟของตัวเองขึ้นมา ยามางุจิ ทาดาชิ


เอ็นโนชิตะ ชิคาระ (Ennoshita Chikara) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

เอ็นโนชิตะ ชิคาระ (Ennoshita Chikara)
• สมาชิกชมรมชั้นปี 2 ของโรงเรียนคาราสุโนะ เอ็นโนชิตะมีบุคลิกที่สงบนิ่ง ไม่มีอะไรโดดเด่น เขารักวอลเลย์บอลมาก แต่ครั้งหนึ่งเคยล้มเลิกและคิดจะถอนตัวออกจากชมรม เอ็นโนชิตะกลับมามุ่งมั่นฝึกซ้อมและได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นกัปตันทีมคนต่อไป เอ็นโนชิตะ ชิคาระ


อุไค เคย์ชิน (Ukai Keishin) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

อุไค เคย์ชิน (Ukai Keishin)
• ศิษย์เก่าและเป็นอดีตสมาชิกชมรมวอลเลย์บอลของโรงเรียนคาราสุโนะในตำแหน่งตัวสำรอง อุไค (เคย์ชิน) เป็นหลานชายของโค้ชอุไคในตำนานผู้นำพาโรงเรียนคาราสุโนะก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ อุไครุ่นหลานเข้ามารับหน้าที่โค้ชให้กับทีมคาราสุโนะและช่วยแม่ดูแลกิจการครอบครัว อุไค เคย์ชิน


ชิมิซึ คิโยโกะ (Shimizu Kiyoko) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ชิมิซึ คิโยโกะ (Shimizu Kiyoko)
• สาวงามชั้นปี 3 ผู้เป็นเสมือนดอกไม้ที่บานสะพรั่งท่ามกลางฝูงชายหนุ่ม คิโยโกะเป็นผู้จัดการทีมชมรมวอลเลย์บอลโรงเรียนคาราสุโนะ เธอเป็นคนพูดไม่เก่งและในบางมุมก็กลายเป็นสาวขี้อายจึงมีองครักษ์เฉพาะกิจเกิดขึ้นมาเพื่อปกป้องเธอจากผู้ชายที่คิดจะมาเข้าใกล้ ชิมิสึ คิโยโกะ


ยาจิ ฮิโตกะ (Yachi Hitoka: 谷地 仁花) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ยาจิ ฮิโตกะ (Yachi Hitoka)
• นักเรียนชั้นปี 1 ที่ยังไม่ได้เข้าร่วมชมรมใดๆ ฮิโตกะชื่นชมความสวยและเก่งของคิโยโกะมาก เธอเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ (ชั่วคราว) ตามคำแนะนำของเคียวโกะ ฮิโตกะเป็นสาวที่ค่อนข้างประหม่าและแทบจะไม่มีความรู้ในเรื่องวอลเลย์บอลเลยแต่เมื่อได้เห็นความทุ่มเทของทุกคนเธอก็เริ่มชอบมัน ยาจิ ฮิโตกะ


ทาเคดะ อิตเทซึ (Takeda Ittetsu: 武田 一鉄) @ ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ทาเคดะ อิตเทซึ (Takeda Ittetsu)
• อาจารย์ที่ปรึกษาของชมรมวอลเลย์บอลโรงเรียนคาราสุโนะและเป็นคนดึงอุไคมาเป็นโค้ช ทาเคดะเป็นอาจารย์ผู้ใสซื่อและจิตใจดีแบบสุดๆ แม้เขาจะไม่มีความรู้ในเรื่องวอลเลย์บอลมากนักแต่เพื่อลูกศิษย์เขาจึงทุ่มเททุกอย่างเพื่อสนับสนุนเหล่าลูกศิษย์ที่น่ารักนี้ ทาเคดะ อิตเทซึ


โออิคาวะ โทโอรุ (Oikawa Tooru) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

โออิคาวะ โทรุ (Oikawa Tooru)
• หนุ่มหล่อกัปตันทีมวอลเลย์บอลโรงเรียนอาโอบะโจไซ โออิคาวะเป็นมือเซ็ตฝีมือระดับพระกาฬของจังหวัดมิยางิที่มีความสามารถในการเสิร์ฟลูกและการวิเคราะห์ได้ดี โออิคาวะเคยเป็นรุ่นพี่ของคาเงยามะเมื่อครั้งสมัยมัธยมต้นและถือเป็นต้นแบบของคาเงยามะแต่เขาเองกลับไม่ชอบรุ่นน้องคนนี้เสียเลย โออิคาวะ โทรุ


อิวาอิซูมิ ฮาจิเมะ (Iwaizumi Hajime) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

อิวาอิซูมิ ฮาจิเมะ (Iwaizumi Hajime)
• รองกัปตันวอลเลย์บอลชั้นปี 3 โรงเรียนอาโอบะโจไซ อิวาอิซูมิเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของโออิคาวะที่เข้าใจโออิคาวะได้ดีที่สุด อิวาอิซูมิเป็นเหมือนศูนย์รวมจิตใจที่คอยค้ำยันเหล่าสมาชิกชมรมวอลเลย์บอลอาโอบะโจไซเอาไว้โดยในบางครั้งบทบาทของเขาก็เหมือนกัปตันตัวจริงมากกว่า


เคียวทานิ เคนทาโร่ (Kyotani Kentaro) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

เคียวทานิ เคนทาโร่ (Kyotani Kentaro)
• มือตบหัวเสาชั้นปี 2 โรงเรียนอาโอบะโจไซ เคียวทานิเป็นจอมบ้าดีเดือดจนโออิคาวะเรียกว่า "หมาบ้าจัง" เคียวทานิมีสไตล์การเล่นที่ดุดันโดยจะทุ่มสุดกำลังทุกช็อต เกลียดความพ่ายแพ้ เขาจะเชื่อฟังคำแนะนำของอิวาอิซูมิเพียงคนเดียวโดยมักจะเมินต่อโออิคาวะ เคียวทานิ เคนทาโร่


โคกาเนะงาวะ คันจิ (Koganegawa Kanji) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

โคกาเนะงาวะ คันจิ (Koganegawa Kanji)
• เซ็ตเตอร์ปี 2 โรงเรียนเทคนิคดาเตะโก โคกาเนะงาวะมีร่างกายที่สูงใหญ่มาก เขาเป็นผู้สืบทอดตำนานกำแพงเหล็กคนใหม่แห่งดาเตะ โคกาเนะงาวะมีความมุ่งมั่นตั้งใจสูงมากและพร้อมที่จะเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะความสามารถของตัวเองอยู่เสมอ โคกาเนะงาวะ คันจิ


คุโรโอะ เท็ตสึโระ (Kuroo Tetsuro) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

คุโรโอะ เท็ตสึโระ (Kuroo Tetsuro)
• กัปตันทีมชั้นปี 3 ของโรงเรียนเนโกะมะ คุโรโอะมีความเป็นผู้ใหญ่สูง เขาเป็นเพื่อนกับเค็นมะตั้งแต่สมัยเด็กและเป็นคนที่ชักนำให้เค็นมะเล่นวอลเลย์บอล คุโรโอะเป็นผู้เล่นในตำแหน่งตัวบล็อก เขามีรูปร่างที่สูงและยังมีพรสวรรค์ในการอ่านเกมจึงเป็นผู้เล่นหน้าเน็ตที่อันตราย คุโรโอะ เท็ตสึโระ


โคสึเมะ เค็นมะ (Kozume Kenma) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

โคสึเมะ เค็นมะ (Kozume Kenma)
• มือเซ็ตชั้นปี 2 ของโรงเรียนเนโกะมะ เค็นมะเป็นเพื่อนสมัยเด็กของคุโรโอะและนิสัยของเขาก็เข้ากันได้ดีกับฮินาตะ เค็นมะมีใบหน้าที่เรียบเฉยเหมือนไม่สนใจสิ่งรอบข้าง แม้จะไม่มีพรสวรรค์ในเรื่องกีฬาแต่เขากลับดึงความสามารถสูงสุดของเพื่อนร่วมทีมออกมาได้จึงทำให้เนโกะมะเป็นทีมที่แข็งแกร่ง โคสึเมะ เค็นมะ


ไฮบะ เลฟ (Haiba Lev) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ไฮบะ เลฟ (Haiba Lev)
• มิดเดิลบล็อกเกอร์ชั้นปี 1 ของโรงเรียนเนโกะมะที่เพิ่งเริ่มเล่นวอลเลย์บอลได้ไม่นาน เลฟเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-รัสเซีย เขามีรูปร่างที่สูงที่สุดในทีมโดยเฉพาะช่วงแขนที่ยาวเวลาตบลูกแขนจะกับเหมือนแส้ เลฟเป็นกำลังสำคัญทั้งในเกมรุกและรับซึ่งในอนาคตเขาจะกลายเป็นผู้เล่นที่จะประมาทไม่ได้ ไฮบะ เลฟ


ยาคุ โมริสุเกะ (Yaku Morisuke) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ยาคุ โมริสุเกะ (Yaku Morisuke)
• ผู้เล่นพรสวรรค์ในตำแหน่งตัวรับอิสระชั้นปี 3 โรงเรียนเนโกะมะ ยาคุเป็นลิโบโล่ระดับแนวหน้าของจังหวัดที่แม้แต่นิชิโนยะเองก็ยังให้ความสนใจเอามากๆ ยาคุมีรูปร่างที่ไม่สูงมากจึงเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วและมีรูปแบบการเล่นที่ชาญฉลาดจึงช่วยให้ทีมเนโกมะมีความสมดุล


โบคุโตะ โคทาโร่ (Bokuto Kotaro) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

โบคุโตะ โคทาโร่ (Bokuto Kotaro)
• กัปตันและเอสชั้นปี 3 โรงเรียนฟุคุโระดานิผู้แบกรับความหวังของทีมเอาไว้ โคทาโร่เป็นอัจฉริยะในการขึ้นทำคะแนนหน้าเน็ต เขามีนิสัยร่าเริงโดยมักจะโหวกเหวกในความยอดเยี่ยมของตัวเองและชอบให้คนอื่นชื่นชม โคทาโร่สนิทกับอาคาอาชิและชอบแสดงให้เห็นความสุดยอดของตัวเอง โบคุโตะ โคทาโร่


อาคาอาชิ เคย์จิ (Akaashi Keiji) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

อาคาอาชิ เคย์จิ (Akaashi Keiji)
• รองกัปตันชั้นปี 2 ของโรงเรียนฟุคุโระดานิ อาคาอาชิเป็นมือเซ็ตผู้มุ่งมั่นที่คอยสนับสนุนให้โบคุโตะทำคะแนนเป็นกอบเป็นกำกลายเป็นเอสของทีม อาคาอาชิมีใบหน้าที่เรียบเฉยอยู่เสมอแต่เขาก็คอยคิดวิเคราะห์สถานการณ์ของคู่แข่งได้อย่างเฉียบขาดจนหลายครั้งที่ทำให้รู้สึกว่าเขานั้นเป็นกัปตันตัวจริงของทีม อาคาอาชิ เคย์จิ


อุชิจิมะ วากาโตชิ (Ushijima Wakatoshi) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

อุชิจิมะ วากาโตชิ (Ushijima Wakatoshi)
• เอสและกัปตันชั้นปี 3 ของโรงเรียนชิราโทริซาวะ อุชิจิมะมีใบหน้าที่จริงจังตลอดเวลาและไม่เคยประมาทคู่แข่ง เขาจะทุ่มสุดกำลังด้วยลูกตบมือซ้ายที่หนักหน่วง ความสามารถที่ร้ายกาจทำให้เขาเป็นตัวตบทำคะแนนอันดับ 1 ของจังหวัดมิยางิและอยู่ในระดับท็อปของประเทศ อุชิจิมะ วากาโตชิ


เท็นโด ซาโทริ (Tendo Satori) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

เท็นโด ซาโทริ (Tendo Satori)
• ตัวบล็อกชั้นปี 3 ของโรงเรียนชิราโทริซาวะ เท็นโดมีใบหน้าสุดกวนและมักจะยั่วยวนคู่แข่งด้วยการเยาะเย้ย เขาเป็นขุมกำลังหลักของชิราโทริซาวะรองจากอุชิจิมะ เท็นโดมีพรสวรรค์สูงและเป็นมันสมองในแนวหน้าที่ช่วยป้องกันการรุก แต่บุคลิกภายนอกของเขาจะออกแนวทีเล่นทีจริงเสียมากกว่า เท็นโด ซาโทริ


โกชิกิ ซึโตมุ (Goshiki Tsutomu) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

โกชิกิ ซึโตมุ (Goshiki Tsutomu)
• มือตบหัวเสาชั้นปี 1 โรงเรียนชิราโทริซาวะ สึโตมุเป็นผู้เล่นที่ทุ่มเทจริงจังตลอดเวลาและไม่ชอบให้คนอื่นมาทำตัวโดดเด่นกว่าโดยเขาชอบให้คนรอบข้างชื่นชมในความสามารถของตัวเอง สึโตมุชื่นชมอุชิจิมะที่เป็นเอสมากและตั้งเป้าที่จะเป็นเอสของชิราโทริซาวะคนต่อไป โกชิกิ สึโตมุ


ชิราบุ เคนจิโร่ (Shirabu Kenjiro) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ชิราบุ เคนจิโร่ (Shirabu Kenjiro)
• มือเซ็ตชั้นปี 2 โรงเรียนชิราโทริซาวะ ชิราบุเป็นผู้เล่นที่เชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของทีมโดยเฉพาะอุชิจิมะ เขาสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นได้อย่างรวดเร็ว แม้ภายนอกจะดูสงบนิ่งแต่ในใจค่อนข้างหัวร้อนและหงุดหงิดง่ายหากถูกคู่แข่งไล่กดดัน ชิราบุ เคนจิโร่


มิยะ อาสึมุ (Miya Atsumu) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

มิยะ อาสึมุ (Miya Atsumu)
• เซ็ตเตอร์ปี 2 โรงเรียนมัธยมปลายอินาริซากิ อาสึมุได้ชื่อว่าเป็นผู้เล่นในตำแหน่งเซ็ตเตอร์ที่เก่งที่สุดในระดับมัธยมปลาย เขามีความมั่นใจในตัวเองสูงและเก่งในการยั่วยุคนอื่นด้วยคำชม ภายนอกดูเป็นคนสบายๆแต่ไม่ชอบให้ใครส่งเสริมดังรบกวนในช่วงที่ต้องใช้สมาธิ มิยะ อาสึมุ


มิยะ โอซามุ (Miya Osamu) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

มิยะ โอซามุ (Miya Osamu)
• มือตบหัวเสาปี 2 โรงเรียนมัธยมปลายอินาริซากิ โอซามุเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลที่มีพรสวรรค์สูงที่เป็นตัวอันตรายร่วมกับอาสึมุ บุคลิกของเขาค่อนข้างสงบนิ่ง ไม่ชอบการเป็นจุดสนใจเหมือนอาสึมุ โอซามุมีความหลงใหลในอาหารและวางแผนเปิดร้านของตัวเอง มิยะ โอซามุ


สึนะ รินทาโร่ (Suna Rintaro: 角名 倫太郎) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

สึนะ รินทาโร่ (Suna Rintaro)
• มิดเดิ้ลบล็อกเกอร์ปี 2 โรงเรียนมัธยมปลายอินาริซากิ สึนะมีบุคลิกที่เรียบเฉยตลอดเวลา เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นในตำแหน่งตัวบล็อกที่ดีที่สุดของประเทศ ถนัดการคิดวิเคราะห์แล้วเอาชนะคู่แข่งไปพร้อมกับการเย้ยหยันเพื่อแสดงให้เห็นถึงความต่างชั้น สึนะ รินทาโร่


คิตะ ชินสุเกะ (Kita Shinsuke: 北 信介) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

คิตะ ชินสุเกะ (Kita Shinsuke)
• กัปตันชมรมวอลเลย์บอลปี 3 โรงเรียนมัธยมปลายอินาริซากิ คิตะเป็นผู้ชายธรรมดาที่ไม่มีความโดดเด่นใดๆ แม้จะไม่ใช่นักกีฬาที่ความสามารถสูงจนก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีม แต่เขาจะคอยกระตุ้นและให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมจากข้างสนามเสมอ คิตะ ชินสุเกะ


โฮชิอุมิ โคไร (Hoshiumi Korai) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

โฮชิอุมิ โคไร (Hoshiumi Korai)
• มือตบหัวเสาชั้นปี 2 โรงเรียนคาโมเมะได โฮชิอุมิมีดวงตาเบิกกว้างกลมโตเหมือนนกที่มีทัศนวิสัยกว้าง เขาภาคภูมิใจในรูปร่างที่ไม่ได้สูงใหญ่ของตัวเองแม้คนทั่วไปจะมองว่าเป็นจุดด้อย โฮชิอุมิใกล้เคียงกับตำนานยักษ์ตัวจิ๋วมากที่สุดและยอมรับฮินาตะเป็นคู่แข่งคนสำคัญ โฮชิอุมิ โคไร


ซาคุสะ คิโยโอมิ (Sakusa Kiyoomi) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ซาคุสะ คิโยโอมิ (Sakusa Kiyoomi)
• มือตบหัวเสาชั้นปี 2 และเอสของทีมวอลเลย์บอลโรงเรียนอิทาจิยามะ ซาคุสะเป็นผู้เล่นท็อป 3 ของประเทศในระดับมัธยมปลาย เขามีบุคลิกที่ค่อนข้างเงียบ เก็บตัว ไม่ชอบการสุงสิงหรืออยู่ท่ามกลางฝูงชน มักจะสวมหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรคตลอดเวลายกเว้นช่วงที่เล่นวอลเลย์บอล ซาคุสะ คิโยโอมิ


ไดโช สุงุรุ (Daisho Suguru) @ Haikyuu!! ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน

ไดโช สุงุรุ (Daisho Suguru)
• กัปตันทีมชั้นปี 3 ของโรงเรียนโนเฮบิ สุงุรุมีบุคลิกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเจ้าเล่ห์ทั้งใบหน้าและนิสัยส่วนตัว เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการวางกลยุทธ์และเล่นสงครามจิตวิทยา ชอบยั่วโมโหดด้วยการดูถูกเหน็บแนมคนอื่น แต่ก็จะหัวเสียหนักมากหากถูกเหน็บแนมกลับมา ไดโช สุงุรุ

ลิขสิทธิ์ไฮคิว!!
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siaminter.com
• WeTV: https://wetv.vip
• iQIYI: https://www.iq.com
• Pops: https://pops.tv
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv
• VIU: https://www.viu.com
• Netflix: https://www.netflix.com