Demi-chan wa Kataritai เดมิจัง รวมพลอมนุษย์สาวสุดป่วน

            ในสังคมที่มนุษย์อาศัยอยู่ใช่ว่าจะมีเพียงมนุษย์เผ่าพันธุ์เดียวเท่านั้น โลกนี้ยังมีสิ่งมีชีวิตที่ต่างออกไปทั้งแวมไพร์ ดูลาฮาน ซัคคิวบัสและอีกสารพัดสายพันธุ์ที่เรียกรวมๆว่า “อมนุษย์” ใช้ชีวิตปะปนร่วมกับมนุษย์โดยได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายและเป็นที่ยอมรับในสังคมมากขึ้น


Demi-chan wa Kataritai

            แต่คำที่ใช้เรียกว่า “อมนุษย์” นั้นดูจะเชยเกินไปจึงได้มีคำเรียกสิ่งมีชีวิตนี้ขึ้นใหม่ว่า “เดมิ” (Demi) โดยเดมินั้นไม่ได้เกิดจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมเสมอไป แต่การจะเป็นเดมิได้นั้นจะเกิดจากพันธุกรรมที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน แม้แต่พี่น้องฝาแฝดก็ใช่ว่าจะต้องเป็นเดมิเหมือนกัน            สัดส่วนของเดมิกับมนุษย์นั้นต่างกันอยู่มากการได้พบเดมิซักตัวจึงเป็นเรื่องที่ยาก แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อชายหนุ่มผู้สนใจในตัวเดมิได้พบกับเดมิพร้อมกันถึง 4 คน ร่วมหาคำตอบได้ใน Demi-chan wa Kataritai / Interviews with Monster Girls อนิเมะดูสบายๆที่มาพร้อมกับมุมที่น่าประทับใจ


ทาคาฮาชิ เท็ตสึโอะ (Takahashi Tetsuo) @ Demi-chan wa Kataritai

ทาคาฮาชิ เท็ตสึโอะ (Takahashi Tetsuo)
            อาจารย์ชีววิทยาที่ให้ความสนใจเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเดมิ ทาคาฮาชิมีร่างกายที่สูงใหญ่บางครั้งจึงถูกนักเรียนเรียกว่า Iron Man เขาพยายามทำความเข้าใจปัญหาของเหล่าเดมิและคอยให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอ


ทาคานาชิ ฮิคาริ (Takanashi Hikari) @ Demi-chan wa Kataritai

ทาคานาชิ ฮิคาริ (Takanashi Hikari)
            สาวผู้ร่าเริงและหาเรื่องสนุกได้ตลอดเวลา ฮิคาริเป็นแวมไพร์สาวแต่ก็ไม่ได้ชอบการดูดเลือดหรือกลัวกระเทียมเหมือนในตำนาน เธอชอบมาที่ห้องของทาคาฮาชิเพราะบรรยากาศเย็นสบายและไม่ค่อยมีแสงเหมือนในห้องเรียน


มาจิ เคียวโกะ (Machi Kyoko) @ Demi-chan wa Kataritai

มาจิ เคียวโกะ (Machi Kyoko)
            สาวขี้อายที่อยากจะสื่อสารกับคนรอบข้างได้อย่างปกติ เคียวโกะเป็นดูลาฮานที่ศีรษะกับลำตัวแยกออกจากกัน เธอมีปัญหาเรื่องการเข้าสังคมเพราะคนรอบข้างมักจะวางตัวลำบาก แต่เธอก็ได้รับการยอมรับจากฮิคาริและทาคาฮาชิ


คุซาคาเบะ ยูกิ (Kusakabe Yuki) @ Demi-chan wa Kataritai

คุซาคาเบะ ยูกิ (Kusakabe Yuki)
            ภูตหิมะสาวผู้ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในโรงเรียน ยูกิมีร่างกายที่เย็นตลอดเวลาและแพ้อากาศร้อน เธอเป็นกังวลว่าพลังของตัวเองจะทำให้คนใกล้ชิดเดือดร้อนเธอจึงมักจะอยู่ตามลำพังเสมอจนได้พบกับทาคาฮาชิที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความอบอุ่น


ซาโตะ ซากิเอะ (Sato Sakie) @ Demi-chan wa Kataritai

ซาโตะ ซากิเอะ (Sato Sakie)
            อาจารย์คณิตศาสตร์ที่มักจะสวมชุดวอร์ม ซากิเอะเป็นซัคคิวบัสที่มีพลังในการกระตุ้นให้ผู้ชายคิดเรื่องลามก แต่เธอไม่ต้องการพลังด้านนี้จึงต้องคอยระวังตัวตลอดเวลาโดยหลีกเลี่ยงแหล่งที่มีผู้คนพลุกพล่านและแต่งตัวด้วยชุดเชยๆ


ทาคานาชิ ฮิมาริ (Takanashi Himari) @ Demi-chan wa Kataritai

ทาคานาชิ ฮิมาริ (Takanashi Himari)
            แฝดคนน้องของฮิคาริซึ่งเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาๆ ฮิมาริเป็นคนจริงจังและมีความเป็นผู้ใหญ่ต่างจากพี่สาว แต่นอกจากบุคลิกภายนอกที่ดูเป็นทางการแล้วเรื่องความชอบด้านอื่นๆของเธอนั้นไม่แตกต่างไปจากพี่สาวเลย