The Sound Four 4 นินจาโอโตะ เหล่าสมุนนินจาผู้ซื่อสัตย์แห่งโอโตะงาคุเระ

            แม้ว่าหมู่บ้านโอโตะในเรื่องนารูโตะที่โอโรจิมารุยึดครองและสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อใช้เป็นฐานทดลองลับจะมีนินจาฝีมือดีอยู่ไม่น้อย แต่ที่เห็นโดดเด่นและหลายคนน่าจะจดจำกันได้ก็คือ 4 นินจาโอโตะ (The Sound Four) เหล่านินจาผู้ได้รับมอบอักขระพิเศษจากโอโรจิมารุจนมีความแข็งแกร่งข้ามขีดจำกัด


4 นินจาโอโตะ (The Sound Four)

            เพื่อแลกกับพลังที่ก้าวข้ามขีดจำกัด 4 นินจาโอโตะจึงต้องอุทิศตัวเป็นทาสผู้ซื่อสัตย์ของโอโรจิมารุ ขณะเดียวกันพวกเขาก็จะกลายเป็นหนูทดลองชั้นยอดเลยทีเดียว โดยผลของอักขระที่ได้รับคือการเพิ่มปริมาณจักระให้สูงขึ้นหลายเท่าจนปรับเปลี่ยนเป็นสภาวะที่ 1 และ 2 ซึ่งทำให้พวกเขาก้าวเหนือกว่าการเป็นมนุษย์ธรรมดา


ซาคอน (Sakon) & อูคอน (Ukon)

ซาคอน (Sakon) & อูคอน (Ukon)
            พี่น้องฝาแฝดที่ดูเหมือนจะเป็นหัวหน้ากลุ่ม ซาคอนผู้น้องจะเป็นร่างหลักที่ใช้ในการเคลื่อนไหวแต่เขามีนิสัยขี้เล่น แตกต่างจากอูคอนผู้พี่ที่เป็นคนจริงจัง ในยามปกติอูคอนจะรวมร่างอยู่ในตัวของน้องเหมือนการจำศีลโดยจะออกมาในช่วงเวลาคับขันเท่านั้น ความสามารถของซาคอนและอูคอนคือการควบคุมเซลล์ของตัวเองให้เข้าไปในร่างกายคนอื่นได้อย่างอิสระ


ทายูยะ (Tayuya)

ทายูยะ (Tayuya)
            นินจาสาวผู้ใช้บทเพลงแห่งความตาย ทายูยะเป็นนินจาผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มและดูเหมือนว่าเธอจะเป็นคนที่จริงจังมากที่สุดด้วยเช่นกัน ความสามารถทายูยะคือการใช้ขลุ่ยบรรเลงท่วงทำนองเพื่อควบคุมร่างอัญเชิญให้เคลื่อนไหวตามต้องการเหมือนกับการเชิดหุ่น รวมทั้งการใช้เสียงของขลุ่ยในการสร้างภาพหลอนตรึงเหยื่อเอาไว้


คิโดมารุ (Kidomaru)

คิโดมารุ (Kidomaru)
            นินจานักฆ่าที่มักจะชอบเล่นสนุกกับเหยื่อและค่อยๆลงมือจัดการเหมือนแมงมุมที่รอคอยเวลาให้เหยื่อตายลง คิโดมารุมีแขน 6 ข้าง (ซ้าย 3 ขวา 3) เหมือนแมงมุม ความสามารถของเขาคือการพ่นใยออกจากปากเพื่อใช้พันธนาการและโจมตี คุณสมบัติพิเศษของใยแมงมุมที่พ่นออกมาคือสามารถควบคุมให้มีความเหนียวหรือแข็งแกร่งเหมือนโลหะ


จิโรโบ (Jirobo)

จิโรโบ (Jirobo)
            นินจาร่างอ้วนที่สุดซึ่งหากดูตามตำแหน่งแล้วเขาน่าจะเป็นเบ๊ของกลุ่มที่จะต้องถูกจัดการก่อนเป็นคนแรกๆ จิโรโบมีจุดเด่นในเรื่องพละกำลังทางกายภาพเรียกว่าไม่ใช่พวกอ้วนเทอะทะ ความสามารถของเขาคือการสร้างม่านดินขึ้นมาเพื่อกักขังเหยื่อเอาไว้จากนั้นจึงทำการดูดกลืนจักระของเหยื่อมาเพิ่มเป็นพลังงานให้ตัวเอง