Arlong อารอง (อาลอง) มนุษย์เงือกผู้เกลียดชังมนุษย์

            อารอง (Arlong) มนุษย์เงือกฉลามจากเรื่องวันพีซ “อารอง” (อนิเมะ) หรือ “อารอน” (มังงะ) เป็นมนุษย์เงือกที่เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยมและโลภมากในสมบัติค่าหัว 20 ล้านเบรี เขาเชื่อว่ามนุษย์เงือกนั้นเหนือกว่าเผ่าพันธุ์อื่นๆและเกลียดชังมนุษย์ชั้นต่ำที่มักคิดว่าตนเองให้เป็นเผ่าพันธุ์ที่อยู่เหนือกว่าเผ่าพันธุ์อื่นๆ


อารอง (Arlong)

            อารองเป็นมนุษย์เงือกที่มีร่างกายแข็งแกร่งกว่ามนุษย์ทั่วไปหลายเท่า ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้บนบกหรือในน้ำเขาก็อยู่ในระดับที่เหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทหารเรือจะจัดการได้ อาวุธที่ร้ายกาจของเขาคือฟันที่แข็งแรงซึ่งหากฟันได้รับความเสียหายก็สามารถงอกขึ้นใหม่ได้อย่างรวดเร็วและก็ยังมีดาบใบเลื่อยที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการโจมตี


อารอง (Arlong)

            อารองจะจัดการมนุษย์ที่ไร้ประโยชน์อย่างโหดเหี้ยมส่วนมนุษย์ที่ยังมีประโยชน์อยู่ก็จะถูกใช้เป็นเครื่องมือ อารองมีเป้าหมายในการครอบครองโลกเขาจึงต้องการแผนที่เดินทะเลที่นามิวาดเพื่อจะได้รู้จักทะเลทั้งหมดและเมื่อเวลานั้นมาถึงเผ่าพันธุ์มนุษย์เงือกของเขาก็จะยิ่งใหญ่ที่สุด


อารอง (Arlong)

กลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์
            อารองก่อตั้งกลุ่มของตัวเองขึ้นมาแล้วอาละวาดโจมตีเรือของมนุษย์ ต่อมาเขาได้เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ด้วยความศรัทธาในตัวไทเกอร์และร่วมสร้างวีรกรรมจนชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือ แม้บางครั้งจะรู้สึกไม่พอใจไทเกอร์ที่ไม่ยอมจัดการกับมนุษย์อย่างเด็ดขาด เมื่อไทเกอร์ตายอารองรู้สึกเสียใจมากจึงต้องการแก้แค้นแต่ก็ถูกคิซารุจับตัวไปขังคุก

กลุ่มโจรสลัดอารอง
            อารองถูกปล่อยตัวหลังจากที่จินเบเข้าร่วมเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด เขากับพวกพ้องเดินทางออกจากแกรนด์ไลน์มายังอีสต์บลูพร้อมกับตั้งกลุ่มโจรสลัดอารองขึ้นโดยมีอาณาจักรอยู่ที่อารองปาร์ค (Arlong Park) อารองยึดครองหมู่บ้านไปหลายแห่งรวมทั้งหมู่บ้านของนามิและฆ่าผู้คนไปมากแต่ก็ไม่ถูกทหารเรือจัดการเพราะมีการจ่ายผลประโยชน์ให้


กลุ่มโจรสลัดอารอง (Arlong Pirates)

            อารองเฝ้ารอวันที่กลุ่มของตนเองจะก้าวขึ้นสู่ความยิ่งใหญ่ ระหว่างนั้นเขาได้ค้นพบพรสวรรค์ในการวาดแผนที่ของนามิจึงใช้ชีวิตของชาวหมู่บ้านโกซามาเป็นข้อแลกเปลี่ยนให้นามิเขียนแผนที่เดินทะเลให้ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้นามิเหมือนตกอยู่ในนรก กระทั่งกลุ่มหมวกฟางเดินทางไปถึงและเปิดศึกกับกลุ่มโจรสลัดอารอง