Don Chinjao ดอน ชินเจียว ตำนานแห่งโจรสลัดที่ยังมีลมหายใจ

ดอน ชินเจียว (Don Chinjao) อดีตโจรสลัดระดับตำนานจากเรื่องวันพีซ ชินเจียวเป็นอดีตหัวหน้าทหารน้ำฮัปโปรุ่นที่ 12 ดังตัวเลข 12 ปรากฏอยู่บนศีรษะด้านซ้าย แม้ว่าปัจจุบันชินเจียวจะอายุมากและเกษียนแล้วแต่พิษสงของเขายังคงมากมายเรียกว่ายังคงมีความอันตรายอยู่เสมอ


ดอน ชินเจียว (Don Chinjao)

ชินเจียวเป็นผู้นำรุ่นปัจจุบันของชินเจาแฟมิลี่แห่งแคว้นคาโนะ (Kano Country) ดินแดนซึ่งตั้งอยู่ที่ไหนสักแห่งในนิวเวิลด์ มีบูและไซเป็นสองผู้ติดตามคนสำคัญ สำหรับค่าหัวที่แท้จริงของชินเจียวนั้นยังไม่มีการเปิดเผยอย่างชัดเจนแต่มีการกล่าวกันว่าน่าจะสูงกว่า 500 ล้านเบรี

ในอดีตนั้นชินเจาเป็นโจรสลัดชื่อดังที่แม้แต่ทหารเรือยังไม่อยากเข้าใกล้ เขาใช้หัวที่แหลมและแข็งแกร่งกระแทกผ่าพื้นน้ำแข็งให้เปิดออกได้อย่างง่ายดายเพื่อไปพบกับสมบัติของตระกูลที่สะสมเอาไว้ด้านใน โดยหัวที่แข็งแกร่งนี้เองที่เป็นทั้งความภาคภูมิใจและไม้ตายในการโจมตีที่รุนแรงของเขา

ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน เส้นทางแห่งโจรสลัดต้องยุติลงเมื่อชินเจียวต้องมาเจอกับการ์ปที่อยู่ในช่วงไฟแรง เขาใช้หัวที่แข็งแกร่งดวลเดือดกับพลังหมัดที่ทรงอานุภาพของการ์ป ผลการดวลจบลงด้วยความพ่ายแพ้พร้อมกับหัวที่ยุบยวบลงไปทำให้หลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาจึงไม่สามารถใช้หัวทำลายพื้นน้ำแข็งได้อีกจนกลายมาเป็นความแค้นฝังใจที่จะต้องล้างแค้นกับคนในตระกูลมังกี้ดีต่อไป

ท่าเด็ดของชินเจียวรวมทั้งชินเจียวแฟมิลี่อีกสองคนที่ใช้ในการโจมตีคือเทคนิคลับเรียกว่าฮัชโชเคน (Hasshoken) ซึ่งเป็นการโจมตีที่จะรวมพลังไว้ที่จุดๆเดียวจนสร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่ว ด้วยวิชานี้ชินเจียวจึงสามารถทำลายพื้นน้ำแข็งที่แม้แต่อาวุธยังทำลายไม่ได้

นอกจากฮัชโชเคนที่นับว่าเป็นการโจมตีที่ร้ายกาจแล้วชินเจียวยังมีฮาคิเสริมกำลังในระดับที่แข็งแกร่งมากๆ รวมทั้งฮาคิราชันย์ที่รุนแรง โดยในยามที่เข้าโหมดต่อสู้เต็มกำลังทั้งหนวดเคราและคิ้วของเขาจะตั้งชูชันแสดงให้เห็นถึงความน่ากลัวสมกับเป็นโจรสลัดระดับตำนาน

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv