Sabo ซาโบะ เสนาธิการแห่งคณะปฏิวัติผู้ปรารถนาอิสรภาพ

ซาโบะ (Sabo) เด็กหนุ่มผู้ปรารถนาอิสรภาพจากเรื่องวันพีซ ซาโบะเป็นเด็กที่เกิดในตระกูลขุนนางในอาณาจักรโกอาซึ่งเป็นเมืองของเหล่าชนชั้นสูง เขามีพ่อแม่ที่เห็นแก่เงินกับผลประโยชน์และยังมีน้องชายบุญธรรมที่ถูกนำมาเลี้ยงเพื่อเป็นตัวแทนของเขาในช่วงที่เขาหนีออกจากบ้านไปเป็นเวลานาน


ซาโบะ (Sabo)

ปัจจุบันซาโบะเข้าร่วมเป็นหนึ่งในกองกำลังคณะปฏิวัติระดับแนวหน้าซึ่งตำแหน่งของเขานั้นเรียกได้ว่าเป็นหมายเลข 2 รองจากดราก้อนผู้ซึ่งรัฐบาลโลกต้องการตัวมากที่สุด ค่าหัวปัจจุบันอยู่ที่ 602 ล้านเบรี ลองคิดเล่นๆว่าหากหมดยุคของดราก้อนคนที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำของคณะปฏิวัติทั่วโลกก็คงมีแต่ซาโบะเท่านั้น

ซาโบในวัย 22 ปีมีรูปร่างที่สูงสมส่วน ที่ตาใบหน้าด้านซ้ายบริเวณใกล้ดวงตามีรอยแผลเป็นที่เกิดจากเหตุการณ์ระเบิดเมื่อหลายปีก่อน ซาโบยังคงแต่งตัวตามแบบขุนนางหรือชนชั้นผู้ดีไม่ต่างไปจากในวัยเด็ก โดยอาวุธคู่กายที่เขาพกติดตัวก็ยังคงเป็นท่อเหมือนเดิม

ซาโบะเป็นลูกหลานขุนนางในเขตเมืองชั้นสูง เขาใช้ชีวิตตามแบบที่ต้องรักษาภาพพจน์และทำตามสิ่งที่ผู้ใหญ่คาดหวังเอาไว้ซึ่งหากเขาอายุถึง 18 ปีและยังอยู่ในประเทศนี้เขาก็จะกลายเป็นขุนนางอย่างเต็มตัว แต่เขาตระหนักถึงความจริงที่ว่าเส้นทางชีวิตของเขาถูกกำหนดเอาไว้แล้วโดยพ่อแม่ที่เห็นแก่ผลประโยชน์และทำเหมือนเขาไม่มีคุณค่าอื่นใด

ซาโบะต้องการอิสรภาพที่แท้จริงเขาจึงได้หนีออกจากบ้านโดยไปอาศัยอยู่นอกรั้วกำแพงเมืองที่เรียกว่าเกรย์เทอร์มินอล (Gray Terminal) ซึ่งที่นั่นเองซาโบะได้พบกับเอสและกลายเป็นเพื่อนรักกัน ทั้งสองช่วยกันรวบรวมสมบัติมากมายโดยการปล้นชิงเพื่อใช้เป็นทุนในการต่อเรือโจรสลัดก่อนที่ลูฟี่จะปรากฏตัวในเวลาต่อมา

ซาโบะ เอสและลูฟี่ตั้งเป้าที่จะออกเรือไปเป็นโจรสลัดให้ได้ ทั้ง 3 คนได้สาบานเป็นพี่น้องกันและร่วมกันสร้างวีรกรรมปั่นป่วนจนเป็นที่กล่าวถึงในละแวกเกรย์เทอร์มินอล แต่แล้วก็เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ทำให้ซาโบะต้องแยกจากพี่น้องร่วมสาบานไปและชะตาชีวิตของเขาก็พลิกผันจนมาจบลงที่การเป็นส่วนหนึ่งในคณะปฏิวัติ

ในช่วงหลายปีที่หายตัวไปเชื่อว่าซาโบะคงได้รับการฝึกฝนชนิดเข้มข้นจากคณะปฏิวัติ ซาโบะมีฮาคิเสริมกำลังในระดับที่แข็งแกร่งมากๆบวกกับวิชากรงเล็บมังกรที่คาดว่าได้รับการถ่ายทอดมาจากดราก้อนจึงทำให้เขาเป็นคนที่แข็งแกร่งจนสามารถต่อกรกับทหารเรือระดับพลเรือเอกได้อย่างไม่เป็นรอง

ความสามารถในการใช้พลังจากผลปีศาจคือพลังใหม่ที่ซาโบะได้รับหลังจากเข้าสู้ศึกเพื่อช่วงชิงมันมานั่นคือพลังของผลเมระเมระซึ่งในอดีตนั้นมันเคยเป็นพลังของพี่น้องร่วมสาบานของเขา การที่เขาได้ครอบครองผลเมระเมระนี้จึงเป็นสิ่งที่คู่ควรกับเขายิ่งนักและเขาก็สามารถใช้มันได้อย่างชำนาญเพียงไม่นานหลังจากได้รับพลังมา

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv