Uchiha Shisui อุจิวะ ชิซุย ผู้ใช้คาถาลวงตาที่แข็งแกร่งที่สุด

            อุจิวะ ชิซุย (Uchiha Shisui) นินจาอัจฉริยะจากเรื่องนารูโตะ ชิซุยเป็นนินจาที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะที่หาได้ยากในตระกูลอุจิวะ เขาเป็นเพื่อนสนิทกับอิทาจิซึ่งทั้งสองคนต่างก็รักความสงบและมีอุดมการณ์ในการปกป้องหมู่บ้านเหมือนกัน


อุจิวะ ชิซุย

            ชิซุยเป็นนินจาในตระกูลอุจิวะ เขาเป็นลูกชายของอุจิวะ คางามิ (นินจาผู้มีเนตรวงแหวนที่ปรากฏตัวในตอนอดีตของดันโซ) ชิซุยสืบทอดเจตนารมณ์ที่ภักดีต่อหมู่บ้านมาจากพ่อ เขาคืดเสมอว่าการเสียสละตนเองของนินจาผู้ไร้นามเพื่อผดุงไว้ซึ่งสันติสุขจากเงามืดนั่นคือนินจาที่แท้จริง
            ชิซุยเป็นผู้นำนาญเรื่องการหายตัวจนได้ฉายา “ชิซุยชั่วพริบตา” (Shisui of the Body Flicker) มีการกล่าวกันว่าชิซุยคือผู้ใช้คาถาลวงตาที่แข็งแกร่งที่สุดของอุจิวะโดยเฉพาะวิชา “เทพต่างสวรรค์” (Kotoamatsukami) ที่สามารถเจาะเข้าไปในจิตใจและควบคุมเป้าหมายให้ตกอยู่ใต้คาถาซึ่งเป้าหมายที่ถูกควบคุมจะไม่รู้สึกอะไรเลย


เนตรวงแหวนของชิซุย

            เนตรวงแหวนของซิซุยนั้นมีลักษณะและสีของจักระที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครทำให้เป็นที่หมายปองโดยเฉพาะดันโซ เมื่อตัดสินใจที่จะตายเขาจึงมอบเนตรวงแหวนข้างซ้ายให้อิทาจิและทำให้ดูเหมือนว่าเขาได้ทำลายเนตรนั้นทิ้งไปแล้วเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้คนแก่งแย่งเนตรของเขาอีกต่อไป
            ในช่วงที่ยังมีชีวิตทั้งชิซุยและอิทาจิต่างรักใคร่สนิทสนมกันไม่ต่างจากพี่น้อง ชิซุยเข้าเป็นนินจาในรากเพื่อทำงานให้ดันโซ ขณะเดียวกันเขาก็ได้รับคำสั่งจากกรมตำรวจโคโนฮะ (อุจิวะ) ให้สะกดรอยอิทาจิหลังจากที่อิทาจิมีพฤติกรรมที่น่าสงสัยและอาจทำลายแผนการของอุจิวะ


ชิซุยมอบเนตรวงแหวนให้อิทาจิ

            ชิซุยรู้ถึงแผนการของอุจิวะและเป้าหมายของดันโซจึงคิดจะใช้เทพต่างสวรรค์เพื่อเปลี่ยนความคิดของดันโซแต่เขาก็พลาดและถูกดันโซชิงเอาเนตรวงแหวนข้างขวาไป ชิซุยไปหาอิทาจิเป็นครั้งสุดท้ายและมอบเนตรวงแหวนข้างซ้ายให้เพราะเชื่อว่าอิทาจิจะสามารถสืบทอดเจตจำนงของเขาได้ ก่อนที่ในวันต่อมาจะพบเพียงร่างเขาอยู่ในแม่น้ำนากาโน่และอิทาจิก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัย


เนตรวงแหวนของชิซุยที่ถูกปลูกถ่ายไว้ในตาของอีกา

            ภายหลังการตายของชิซุย เนตรวงแหวนข้างขวาของเขาถูกดันโซปลูกถ่ายในตาขวาของตัวเองและใช้มันควบคุมมิฟุเนะในช่วงการประชุม 5 คาเงะแต่อาโอะที่เคยสู้กับชิซุยจำสีเนตรนั้นได้แผนการของดันโซจึงพังลง ส่วนเนตรวงแหวนข้างซ้ายถูกอิทาจิปลูกถ่ายไว้ที่ตาซ้ายของอีกาโดยถูกฝังคำสั่งให้ปกป้องหมู่บ้านโคโนฮะ