Buggy บากี้ กัปตันบากี้ ตัวตลกพันเหรียญผู้เป็นตำนาน

            บากี้ (Buggy) ตัวตลกพันเหรียญจากเรื่องวันพีซ บากี้เป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดบากี้ (Buggy Pirates) ที่มีลูกสมุนจำนวนมาก บากี้เป็นโจรสลัดจอมโลภมากในสมบัติ เขามีนิสัยเจ้าเล่ห์และมีความสามารถในการหนีเอาตัวรอดอยู่ในระดับสูงมากเป็นอันดับต้นๆของเรื่อง


บากี้ (Buggy)

            กัปตันบากี้เจ้าของค่าหัว 15 ล้านเบรีเป็นตำนานโจรสลัดที่ยังมีชีวิตอยู่ ลักษณะเด่นของเขาอยู่ที่จมูกกลมโตสีแดงและการแต่งกายตามแบบตัวตลก บากี้ไม่ชอบให้ใครพูดถึงจมูกสีแดงของเขาและจะจัดการคนที่บังอาจพูดถึงจมูกของเขาอย่างโหดเหี้ยม


กัปตันบากี้

            แม้ภายนอกจะดูเหมือนคนงี่เง่าแต่บากี้ก็มีสมองเฉียบแหลมพอสมควร บวกกับสิ่งสำคัญที่เขามีคือโชคทีมักจะเข้าข้างทำให้เขาสามารถสร้างปาฏิหาริย์งี่เง่าได้หลายครั้งและกลายเป็นที่ศรัทธาและเทิดทูนของโจรสลัดระดับลูกกระจ๊อกทียังไม่รู้จักตัวตนของเขาดีพอ


บากี้กับแชงสในวัยเด็ก

อดีตของบากี้
            ในยุคที่โรเจอร์ยังออกเรือค้นหาสมบัติบากี้เป็นอดีตลูกเรือของโรเจอร์เช่นเดียวกับแชงคูส เขาร่วมผจญภัยไปกับโรเจอร์และต้องเผชิญหน้ากับโจรสลัดฝีมือร้ายกาจมากมายไม่ว่าจะเป็นโจรสลัดสุดแกร่งอย่างหนวดขาวรวมถึงโจรสลัดในตำนานอย่างราชสีทองคำชิกิเขาก็เคยเจอมาแล้ว


พลังผลแยกส่วนของบากี้

ผลปีศาจ
            บากี้มีพลังจากผลแยกชิ้นส่วนบาระ บาระ (Bara Bara no Mi) ผลปิศาจสายพารามีเซียที่เขากินมันเข้าไปโดยบังเอิญ บากี้สามารถแยกทุกชิ้นส่วนของร่างกายได้ตามต้องการ ร่างกายส่วนบนของเขาสามารถเหาะเหินไปบนอากาศได้อย่างอิสระยกเว้นส่วนเท้าที่ไม่สามารถลอยได้จึงต้องคอยวิ่งตามหรือให้คนอื่นช่วยถือเท้าทั้งสองข้างเอาไว้


บากี้กับอัลบีด้า

พันธมิตรโจรสลัด
            บากี้เป็นโจรสลัดอีกคนหนึ่งที่เคยเสียท่าให้กับกลุ่มหมวกฟางจนต้องถูกจับแยกชิ้นส่วนเป็นเวลานาน แม้จะยังต้องการตามหาสมบัติเพื่อสนองความโลภแต่เขาก็ยังไม่ลืมความแค้นที่มันฝังใจ บากี้จึงจับมือเป็นพันธมิตรกับอัลบีด้าเพื่อไล่ล่าล้างแค้นลูฟี่ที่เคยทำให้เขาต้องพ่ายแพ้


บากี้สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก

เจ็ดเทพโจรสลัด
            ตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดถือเป็นขั้วอำนาจที่สำคัญของโลก ในช่วงที่ผ่านมามีการปลดออกไปหลายคนและเพื่อรักษาสมดุลเอาไว้รัฐบาลโลกจึงจำใจต้องเลือกบากี้เข้ามาดำรงตำแหน่ง แม้จะรู้ดีว่าฝีมือของบากี้นั้นเข้าขั้นบรมห่วยแต่ด้วยชื่อเสียงที่มีสามารถลบเลือนเรื่องฝีมือไปได้