The Zero Division หน่วยที่ 0 หน่วยพิเศษราชันย์

            หน่วยที่ 0 (The Zero Division) หรือหน่วยพิเศษราชันย์ (The Royal Guard) ยมทูตผู้ปกป้องราชันย์วิญญาณจากเรื่องบลีชเทพมรณะ หน่วยศูนย์เป็นหน่วยพิเศษที่มีทั้งพลังและความสามารถเหนือกว่า 13 หน่วยพิทักษ์ทั้งหมดรวมกัน พวกเขาจะปรากฏตัวในยามที่คิดว่าอาจมีภัยเกิดขึ้นกับวังของราชันย์วิญญาณเท่านั้น


The Zero Division หน่วยที่ 0 หน่วยพิเศษราชันย์ @ Bleach

            ในยามปกติหน่วยที่ 0 จะอยู่ในวังของราชันย์วิญญาณ พวกเขาจะทำหน้าที่ปกป้องวังของราชันย์โดยตรง รวมทั้งเขตเมืองในความรับผิดชอบของตัวเองเท่านั้น โดยหน่วยศูนย์มีสมาชิกระดับสูงเพียง 5 คน สำหรับบทบาทของหน่วยศูนย์นี้จะปรากฏเฉพาะในมังงะซึ่งเป็นบทสุดท้ายของเรื่อง


เฮียวสึเบะ อิจิบี (Hyosube Ichibe) @ Bleach

เฮียวสึเบะ อิจิบี (Hyosube Ichibe)
            ยมทูตร่างใหญ่ผู้เป็นหัวหน้าของหน่วยศูนย์ อิบิจีมีรูปลักษณ์เหมือนนักบวชจีนที่คล้องสร้อยประคำลูกใหญ่ เขามีความสามารถในการควบคุมความมืดโดยจะใช้อาวุธคือพู่กันขนาดใหญ่ในการตัดชื่อและช่วงชิงชื่อไป เมื่อเป้าหมายสูญเสียชื่อก็จะสูญเสียพลังไปโดยปริยาย


ฮิคิฟุเนะ คิริโอะ (Hikifune Kirio) @ Bleach

ฮิคิฟุเนะ คิริโอะ (Hikifune Kirio)
            ยมทูตหญิงรูปร่างอ้วนฉายาธัญพืชของราชันย์ “โคคุโอะ” (Grain King) คิริโอะมีบุคลิกที่เป็นมิตรและดูเป็นคนใจดี เธอรู้จักกับฮิราโกะมาก่อนและจากคำพูดของฮิราโกะทำให้รู้ว่ารูปร่างเดิมของคิริโอะไม่ใช่คุณป้าอย่างที่เห็นกัน ฮิคิฟุเนะ คิริโอะ


ชูทาระ เซนจูมารุ

ชูทาระ เซนจูมารุ (Shutara Senjumaru)
            อดีตหัวหน้าหน่วยวิทยาการฉายาผู้พิทักษ์แห่งการถักไหม “โอริกามิ” (Great Woven Defence) เซนจูมารุสามารถยื่นแขนที่ยาวไปได้ไกลและจับเอาร่างของเบียคุยะ เร็นจิ ลูเคีย และดาบฟันวิญญาณไปจากห้องทดลองของมายูริอย่างง่ายดาย


คิรินจิ เท็นจิโร่ (Kirinji Tenjirou) @ Bleach

คิรินจิ เท็นจิโร่ (Kirinji Tenjirou)
            ยมทูตผู้สอนวิชาแพทย์ให้กับอุโนะฮานะฉายา “ปิศาจแห่งน้ำพุร้อน” (Hot Spring Demon) เท็นจิโร่เคลื่อนไหวได้อย่างเร็วสูงจนได้ชื่อว่า “ความเร็วแสงเท็นจิโร่” (Lighting Speed Tenjirou) ที่วังของเขามีน้ำพุร้อนที่เป็นสุดยอดการฟื้นฟูอาการบาดเจ็บทางร่างกายไปจนถึงแรงดันวิญญาณ


นิไมยะ โอเอซึ (Nimaiya Oetsu) @ Bleach

นิไมยะ โอเอซึ (Nimaiya Oetsu)
            ชายผู้สร้างดาบฟันวิญญาณหมายเลขหนึ่งฉายา “เทพเจ้าแห่งดาบ” (God of the Sword) โอเอซึอยู่ที่วังโฮโอเด็น (Hououden) มีเมรา (Mera) เป็นผู้ช่วยที่เอาการเอางานและจริงจัง โอเอซึรู้ว่าอิจิโกะกับเร็นจิไม่มีความรักให้กับดาบฟันวิญยาณเขาจึงทำลายดาบฟันวิญญาณทิ้งและให้ทั้งสองคนทำการทดสอบ