พี่แล้วทำไม ถ้าใจอยากจะรัก (Oniichan dakedo Ai sae Areba Kankeinai yo ne, As Long as There's Love, It Doesn't Matter If He's My Brother, Right) เรื่องราวความรักของคุณน้องสาวผู้น่ารักที่มีให้กับพี่ชายของเธอ แม้จะเป็นรักต้องห้ามก็ตาม


พี่แล้วทำไมถ้าใจอยากจะรัก

เนื้อเรื่อง
            ณ หอพักโรงเรียนเซนต์ลิเลียน่า “อากิโกะจัง” น้องสาวผู้น่ารักเดินทางมาพักในหอเดียวกับพี่ชายหลังจากไม่ได้พบหน้ากันมาถึง 6 ปี เธอหวังจะได้อยู่ด้วยกันสองคนกับพี่ชายสุดที่รัก ทว่าที่หอพักยังมีอีก 3 สาวที่เป็นอุปสรรคชิ้นโตของเธอร่วมพักอยู่ด้วย


Himenokoji Akiko

ฮิเมโนะโคจิ อากิโกะ (Himenokoji Akiko)
            น้องสาวผู้น่ารักที่ไม่ได้เจอกับพี่ชายมานาน 6 ปี อากิโกะย้ายมาอยู่หอเดียวกับอากิโตะ เธอรักพี่ชายของเธอมากและมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้กับพี่ชาย เธอมีคติว่าต่อหน้าความรักที่แท้จริงเรื่องต้องห้ามไม่มีความหมาย


Himenokoji Akito

ฮิเมโนะโคจิ อากิโตะ (Himenokoji Akito)
            พี่ชายผู้แสนดีของอากิโกะที่เพิ่งย้ายมาเรียนที่เซนต์ลิเลียน่าจึงยังไม่มีเพื่อน อากิโตะมีงานลับๆโดยเป็นผู้ประพันธ์นิยายเรื่อง “ความรักต้องห้าม” ภายใต้นามปากกาว่า ชินโด โคอิจิโระ (Shindo Koichiro)


Nikaido Arashi

นิไคโดะ อาราชิ (Nikaido Arashi)
            เพื่อนร่วมหอพักควบด้วยตำแหน่งประธานนักเรียนที่ไม่ค่อยทำงานให้เห็น อาราชิมักใช้ที่คาดตาปิดตาขวาเอาไว้ตลอด เมื่อมีเวลาว่างเธอมักจะฝึกใช้ดาบไม้จึงทำให้เธอแข็งแกร่งที่สุดในหอ


Nasuhara Anasutashia

นาซาฮาระ อนาสตาเซีย (Nasuhara Anasutashia)
            เพื่อนร่วมหอและเป็นรองประธานนักเรียน นาซาฮาระเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ออกทางสีหน้าแต่ชอบพูดจาแทงใจดำคนอื่น เธอมักบอกให้อากิโตะเรียกตัวเองว่า “อานะ” ภายนอกดูเหมือนผู้ดีอังกฤษแต่ก็ชอบตุ๊กตาและมีอยู่เต็มห้อง


Sawatari Ginbei Haruomi

ซาวาตาริ กินเบย์ ฮารุโอมิ (Sawatari Ginbei Haruomi)
            เพื่อนร่วมหอและเป็นเหรัญญิกของสภานักเรียน กินเบย์เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของอากิโตะเธอจึงรู้จักอากิโตะดีและเป็นคนดูแลเรื่องอาหารการกินในหอพัก