Madarame Ikkaku มาดาราเมะ อิกคาคุ ยมทูตผู้บ้าระห่ำ

            มาดาราเมะ อิกคาคุ (Madarame Ikkaku) ยมทูตผู้บ้าระห่ำจากเรื่องบลีช เทพมรณะ อิกคาคุเป็นคนเลือดร้อน ขี้โมโหและกระหายการต่อสู้มากคนหนึ่ง


มาดาราเมะ อิกคาคุ (Madarame Ikkaku)

            อิกคาคุเป็นนักสู้อันดับ 3 ของหน่วยซาราคิแห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ มียูมิจิกะเป็นคู่หูตั้งแต่สมัยอยู่เมืองลูคอน ความสามารถของเขาได้รับการยอมรับจากระดับหัวหน้าหน่วยแต่เขาก็ไม่คิดจะขึ้นไปสูงกว่านี้ เพราะความหวังหนึ่งเดียวของเขาคือการต่อสู้ภายใต้บัญชาของเคมปาจิไปจนตาย


อิกคาคุแพ้เคมปาจิ

            อิกคาคุเกิดที่เมืองลูคอน เขาชอบการต่อสู้และมักท้าทายคนอื่นสู้ด้วยเสมอกระทั่งได้เจอกับเคมปาจิ อิกคาคุพ่ายแพ้เคมปาจิอย่างหมดท่า หลังจากรักษาบาดแผลจนหายดีเขาออกตามหาตัวเคมปาจิแต่ไม่พบ กระทั่งได้ว่าเคมปาจิขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วย 11 เขากับยูมิจิกะจึงไปเป็นยมทูตในหน่วยซาราคิ


อิกคาคุกับเร็นจิ

            ฝีมือของอิกคาคุสามารถขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วยได้แต่เขาก็ไม่สนใจ เขาช่วยสอนการต่อสู้ให้กับเร็นจิที่เพิ่งย้ายเข้ามาในหน่วย 11 ทำให้เร็นจิเคารพในตัวเขาและมักถูกเซ้าซี้ให้แสดงบังไคให้ดู


อิกคาคุปลดปล่อยบังไค

            ดาบฟันวิญญาณของอิกคาคุชื่อว่า “โฮชูคิมารุ” (Hozukimaru) เมื่อปลดปล่อยขั้นต้นจะเปลี่ยนเป็นกระบองสามท่อน การโจมตีไร้รูปแบบตาบตัว ส่วนขั้นบังไคชื่อ “ริวม่อนโฮชูคิมารุ” (Ryumon Hozukimaru) ดาบของเขาจะเปลี่ยนเป็นดาบสามท่อนที่ใบมีดมีขนาดใหญ่มีโซ่เชื่อมกันไว้ เมื่อฟันหรือหมุนดาบไปเรื่องๆลายมังกรบนดาบจะค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีแดงและเมื่อเปลี่ยนเป็นสีแดงทั้งหมดพลังทำลายของดาบก็จะถึงขีดสุด สามารถฟันทะลุร่างศัตรูได้ทุกชนิด


อิกคาคุ vs อิจิโกะ

            อิกคาคุเจอกับอิจิโกะที่ลอบเข้ามาในเซย์เรย์เทย์ เขายอมรับในฝีมือของอิจิโกะจึงถามถึงชื่ออาจารย์และรู้ว่าอิจิโกะเป็นลูกศิษย์ของอุราฮาระเขาจึงตั้งใจต่อสู้กับอิจิโกะ อิกคาคุถูกอิจิโกะฟันจนล้มลง เขารู้สึกตัวขึ้นมาและพบว่าตัวเองถูกอิจิโกะช่วยเอาไว้ เขาบอกที่อยู่ของลูเคียให้อิจิโกะและบอกให้ระวังเคมปาจิให้ดี


อิกคาคุ vs เอโดราโด้

            อิกคาคุมาที่โลกมนุษย์หลังจากอารันคาร์เริ่มเคลื่อนไหว เขาต่อสู้กับเอโดราโด้ รีโอเนสและโดนพลังที่แท้จริงของเอโดราโด้โจมตีจนต้องงัดบังไคออกมาใช้ อิกคาคุเร่งพลังจนถึงขีดสุดและพุ่งเข้าตัดสินกับเอโดราโด้ก่อนที่เขาจะเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะ


อิกคาคุแพ้โพ

            ในช่วงสงครามกับอารันคาร์มาดาราเมะทำหน้าที่เฝ้าเสาหลักที่เป็นตัวแบ่งอาณาเขตเมืองคาราคุระปลอม เขาต่อสู้กับโพและพ่ายแพ้เพราะทิฐิที่ไม่คิดจะต่อสู้ด้วยปลดปล่อยสวัสดิกะ อิกคาคุถูกอัดจนยับเยินทำให้โคมามูระต้องเข้ามาช่วยและจัดการโพลง


อิกคาคุ vs ชิชิงาวาระ

            7 เดือนหลังสงครามกับไอเซ็น อิกคาคุถูกส่งมาที่โลกตามคำสั่งของเก็นริวไซเพื่อช่วยเหลืออิจิโกะ อิกคาคุถูกจับคู่ให้สู้กับชิชิงาวาระและดวลกันด้วยพละกำลังดุ้นๆจนสามารถเอาชนะได้