Fisher Tiger พิชเชอร์ ไทเกอร์ วีรบุรุษแห่งเกาะเงือกผู้ปลดปล่อยทาส

ฟิชเชอร์ ไทเกอร์ (Fisher Tiger) วีรบุรุษแห่งเกาะเงือกจากเรื่องวันพีซ ไทเกอร์เป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและอันตรายมนุษย์ที่สุด เขาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในชื่อไทเกอร์นักผจญภัย (The Adventurer) ผู้ทำการปลดปล่อยทาสให้เป็นอิสระ


ฟิชเชอร์ ไทเกอร์ (Fisher Tiger)

ไทเกอร์หรือที่มนุษย์เงือกเรียกว่าลูกพี่ไท เขาเป็นมนุษย์เงือกในวงศ์ปลาจานที่มีผิวสีชมพูเข้ม ไทเกอร์มีความคิดที่ต้องการทำลายกฎเหล็กของโลกเพื่อยกเลิกการกดขี่ข่มเหงต่างสายพันธุ์ระหว่างมนุษย์และมนุษย์เงือก โดยแนวทางปฏิบัติของเขานั้นจะตรงข้ามกับราชินีโอโตฮิเมะ

เมื่อครั้งยังหนุ่มไทเกอร์เข้าจัดการกับมนุษย์เงือกที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองมนุษย์เงือกซึ่งเป็นเขตนอกกฎหมาย เขาล้มมนุษย์เงือกทุกคนรวมทั้งจินเบแล้วขึ้นเป็นหัวหน้าจัดระเบียบเมืองใหม่ทำให้เขากลายเป็นลูกพี่ใหญ่ที่ได้รับความเคารพนับถือจากมนุษย์เงือกทั่วทั้งเกาะ

ในการออกเดินทางครั้งหนึ่งไทเกอร์ได้พบกับความจริงที่แสนโหดร้ายซึ่งมีเบื้องหลังอยู่ เขาเดินทางกลับมาเกาะเงือกแล้วเข้าเฝ้าเนปจูนเพื่อบอกเป้าหมายที่เขากำลังจะทำ จากนั้นเขาก็ได้สร้างวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ด้วยการบุกเดี่ยวไปยังมารีจัวร์เพื่อปลดปล่อยทาสโดยไม่แบ่งแยกเผ่าพันธุ์

ไทเกอร์กลายเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ปลดปล่อยทาสและเป็นอาชญากรตัวฉกาจของรัฐบาลโลกในเวลาเดียวกัน เขาก่อตั้งกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ (Sun Pirates) ขึ้นมาโดยใช้สัญลักษณ์รูปพระอาทิตย์ประทับซ้อนสัญลักษณ์ของเผ่ามังกรฟ้าเพื่อลบเลือนอดีตของทาส

กลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ออกเดินเรือสร้างวีรกรรมเป็นเวลา 3 ปีจนเป็นที่โจษจันไปทั่ว แม้จะเป็นกลุ่มโจรสลัดที่รวมเอาเผ่าพันธุ์พิเศษที่แข็งแกร่งเอาไว้ด้วยกันแต่ปณิธานของไทเกอร์คือจะต้องไม่ทำร้ายมนุษย์จนถึงชีวิต จนกระทั่งได้มาพบกับโคอาล่าที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขึ้น

ไทเกอร์รับตัวโคอาล่าซึ่งเป็นมนุษย์ขึ้นเรือและพาเธอไปส่งยังบ้านเกิด แต่แล้วเขาก็ถูกทหารเรือนำโดยพลตรีสตอเบอร์รี่เข้าล้อมและรุมโจมตี ไทเกอร์ได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่เขาปฏิเสธที่จะรับเลือดของมนุษย์ เขาเล่าความจริงอันน่าตกใจในช่วงที่ตัวเองเป็นทาสออกมาและจากไปพร้อมน้ำตา

ลิขสิทธิ์วันพีซ
• สยามอินเตอร์คอมมิกส์: https://siamintershop.com
• MANGA Plus: https://shueisha.co.jp
• WeTV: https://wetv.vip
• Line TV: https://tv.line.me
• iQIYI: https://www.iq.com
• AIS Play: https://ais.co.th
• VIU: https://www.viu.com
• Bilibili Thailand: https://www.bilibili.tv