High School of the Dead หนีตายนรกเดินดิน ฝ่าดงนรกซอมบี้

ฝูงซอมบี้กระหายเลือดออกอาละวาดคร่าชีวิตผู้คนแล้วเปลี่ยนให้กลายเป็นซอมบี้ หนทางเดียวที่จะรอดได้คือการหนี หนี หนีแล้วก็หนี การต่อสู้เพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดจึงเริ่มขึ้นใน High School of the Dead: H.O.T.D. หนีตายนรกเดินดิน อนิเมะแนวสยองขวัญที่จะพาไปพบกับความสยองปนความสยิว


High School of the Dead หนีตายนรกเดินดิน

เนื้อเรื่อง
ในวันธรรมดาๆที่ทุกคนมีภารกิจต้องทำ ชายแปลกหน้าเดินมาที่หน้าประตูโรงเรียนและทำร้ายอาจารย์จนล้มลง หลังจากนั้นอาจารย์ก็ลุกขึ้นมาและกลายเป็นซอมบี้ไล่ทำร้ายมนุษย์คนอื่นเพื่อเปลี่ยนให้เป็นซอมบี้สิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความแตกตื่นอย่างมากแก่เหล่านักเรียนที่เห็นเหตุการณ์ ต่างคนต่างต้องการหาทางเอาชีวิตรอดจนเกิดเป็นการจลาจลที่ผู้คนยอมละทิ้งกันได้แม้แต่เพื่อนสนิทที่คบกันมา พวกเขาต้องหนีจากซอมบี้นี้ให้ได้แต่ทว่าเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้ได้ลุกลามไปทั่วทุกหัวระแหงบนโลกแล้ว


โคมุโระ ทาคาชิ (Komuro Takashi) @ High School of the Dead หนีตายนรกเดินดิน

โคมุโระ ทาคาชิ (Komuro Takashi)
นักเรียนปีสองของโรงเรียนฟูจิมิ ทาคาชิเฝ้ามองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้าโรงเรียนและรู้ว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น ขณะกำลังหนีอยู่บนดาดฟ้าทาคาชิต้องจำใจฆ่าซอมบี้ที่เป็นเพื่อนรักของเขาและกลายเป็นเสาหลักของกลุ่มผู้เหลือรอด


มิยาโมโตะ เรย์ (Miyamoto Rei) @ High School of the Dead หนีตายนรกเดินดิน

มิยาโมโตะ เรย์ (Miyamoto Rei)
สมาชิกชมรมโซจุตสึและเพื่อนสมัยเด็กของทาคาชิ เรย์เป็นผู้หญิงที่ทาคาชิรักแต่เธอกลับเลือกคบกับเพื่อนสนิทของทาคาชิแต่โชคไม่ดี หลังจากคนรักของเธอตายเธอจึงกลับมามีใจให้ทาคาชิ


บูสึจิมะ ซาเอโกะ (Busujima Saeko) @ High School of the Dead หนีตายนรกเดินดิน

บูสึจิมะ ซาเอโกะ (Busujima Saeko)
สาวสวยปีสามและเป็นกัปตันชมรมเคนโด้ที่ชนะการแข่งขันมาแล้วทั่วประเทศจึงต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ได้อย่างสุขุม ซาเอโกะกำจัดเหล่าซอมบี้ด้วยดาบอย่างไม่สะทกสะท้าน แต่ในจิตใจเธอยังมีปมที่ไม่อาจลบล้างออกได้ บูสึจิมะ ซาเอโกะ


ทาคากิ ซายะ (Takagi Saya) @ High School of the Dead หนีตายนรกเดินดิน

ทาคากิ ซายะ (Takagi Saya)
สาวอัจฉริยะผู้รอบรู้รอบด้านที่เปลี่ยนมาใส่แว่นหลังจากมีปัญหากับคอนแทคเลนส์ ซายะเป็นลูกคุณหนูในคฤหาสน์ใหญ่โตจึงค่อนข้างเป็นคนเอาแต่ใจและไม่ชอบให้ใครเรียกชื่อจริงของเธอ


ฮิราโนะ โคตะ (Hirano Kota) @ High School of the Dead หนีตายนรกเดินดิน

ฮิราโนะ โคตะ (Hirano Kota)
เจ้าอ้วนโอตาคุที่ต้องอดทนจากการที่เพื่อนดูถูกในความไม่เอาไหน โคตะเป็นพวกแพ้สาวใส่แว่นตาโดยเฉพาะซายะ เขาชื่นชอบอาวุธปืนเป็นชีวิตจิตใจและสามารถใช้มันได้อย่างชำนาญไม่แพ้มืออาชีพ


มาริคาวะ ชิซูกะ (Marikawa Shizuka) @ High School of the Dead หนีตายนรกเดินดิน

มาริคาวะ ชิซูกะ (Marikawa Shizuka)
อาจารย์พยาบาลสาวทรงอึ๋มประจำโรงเรียน ชิซูกะถูกซาเอโกะช่วยเอาไว้จึงรอดพ้นจากการถูกซอมบี้ทำร้ายและเป็นคนขับรถพาทุกคนหนีออกจากโรงเรียน หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นสาวโมเอะประจำกลุ่ม


มาเรซาโตะ อาริส (Maresato Arisu) @ High School of the Dead หนีตายนรกเดินดิน

มาเรซาโตะ อาริส (Maresato Arisu)
เด็กน้อยวัย 7 ขวบที่ต้องสูญเสียคุณพ่อไปต่อหน้าต่อตาหลังจากไปขอความช่วยเหลือจากบ้านหลังหนึ่ง อาริสถูกทาคาชิเข้าไปช่วยไว้ได้ทันเวลาก่อนที่เธอจะถูกเหล่าซอมบี้ทำร้าย และดูเหมือนเธอจะเป็นคู่หูที่ดีของโคตะ