Donquixote Doflamingo ดองกีโฮเต้ โดฟลามิงโก้ โจรสลัดจอมชักใยและเชือดเฉือน

            ดอนกีโฮเต้ โดฟลามิงโก้ (Donquixote Doflamingo) โจรสลัดนักเชิดมนุษย์ผู้ยากแท้หยั่งถึงจากเรื่องวันพีซ โดฟลามิงโก้เป็นยอดโจรสลัดที่มีความรู้สึกนึกคิดลึกล้ำเหนือคนธรรมดาทั่วไป เขามีความมั่นใจในตัวเองสูงมากและมักจะทำอะไรตามใจตัวเองเสมอโดยไม่เกรงกลัวใครหน้าไหน ปัจจุบันอายุ 41 ปี


ดองกีโฮเต้ โดฟลามิงโก้ (Donquixote Doflamingo)

            โดฟลามิงโก้ฉายาปีศาจสวรรค์ (Heavenly Yaksha) เจ้าของค่าหัว 340 ล้านเบรี เขามีเป้าหมายในการก้าวขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดของโลกแห่งโจรสลัด มันสมองและฝีมือที่ร้ายกาจทำให้เขาไม่เกรงกลัวใครหน้าไหนยกเว้นเพียงคนเดียวที่เขาแสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่อยากขัดผลประโยชน์ด้วยนั่นคือไคโด


ดองกีโฮเต้ โดฟลามิงโก้ (Donquixote Doflamingo)

            โดฟลามิงโก้คือผู้สืบเชื้อสาย 20 กษัตริย์ผู้สร้างโลก (มังกรฟ้า) แต่การตัดสินใจของพ่อทำให้ชีวิตการเป็นมังกรฟ้าของเขาต้องจบลงกลายเป็นหายนะ เมื่ออายุ 8 ขวบเขาต้องเสียแม่ไป 2 ปีต่อมาเขาก็ลงมือฆ่าพ่อของตัวเอง ปัจจุบันโรซินันเต้ผู้เป็นน้องชายคนเดียวของเขาก็เสียชีวิตไปอีกคน


ดองกีโฮเต้ โดฟลามิงโก้ (Donquixote Doflamingo)

            โดฟลามิงโก้เกิดมาพร้อมกับชะตาของผู้ยิ่งใหญ่ เขาได้รับการยอมรับจากบริวารตั้งแต่อายุยังน้อยพร้อมกับสร้างแฟมิลี่ที่แข็งแกร่งขึ้นมาและกลายเป็นโจรสลัดที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยในเหตุการณ์ประหารโรเจอร์นั้นโดฟลามิงโก้ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในเหตุการณ์ซึ่งตอนนั้นเขามีอายุ 17 ปี


ดอนกีโฮเต้ โดฟลามิงโก้ (Donquixote Doflamingo)

            ชื่อเสียงของโดฟลามิงโก้เป็นที่รู้จักกันในโลกใต้ดินว่าโจ๊กเกอร์ (Joker) โดยเขาคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการทำธุรกิจผิดกฎหมายมากมายทั้งการค้าทาสและการเข้ายึดครองเดรสโรซ่า แม้ว่าเรื่องนี้จะรู้ถึงหูรัฐบาลโลกแต่กระนั้นเขาก็ยังได้รับการยกเว้นจากกฎหมายด้วยอภิสิทธิ์ของการเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด

เจ็ดเทพโจรสลัด
            เพื่อเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ในอนาคตโดฟลามิงโก้วางแผนให้ตัวเองได้เข้าร่วมเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด แต่ขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะออกจากตำแหน่งทุกเมื่อที่ต้องการ โดฟลามิงโก้ใช้อภิสิทธิ์ของเจ็ดเทพโจรสลัดทำเรื่องผิดกฎหมายมากมาย โดยในบรรดาเจ็ดเทพโจรสลัดนั้นจัดได้ว่าเขาคือตัวอันตรายที่สุด


ดองกีโฮเต้ โดฟลามิงโก้ (Donquixote Doflamingo)

ฮาคิ
            โดฟลามิงโก้มีความสามารถในการใช้ฮาคิ 2 ประเภทคือ ฮาคิเสริมกำลังซึ่งอยู่ในระดับที่แข็งแกร่งสุดๆ สามารถรับการโจมตีจากผู้ใช้ฮาคิเสริมกำลังคนอื่นได้อย่างสบาย และอีกหนึ่งความร้ายกาจของเขาคือการใช้ฮาคิราชันย์ซึ่งเป็นความสามารถที่เขาปกปิดมาเป็นเวลานาน

ผลปีศาจ
            โดฟลามิงโก้มีพลังจากผลอิโตะอิโตะ ผลปีศาจที่เปลี่ยนร่างกายตัวเองให้กลายเป็นเส้นด้ายที่มีความเฉียบคม สามารถใช้ในการเชือดเฉือนวัตถุให้ขาดอย่างง่ายดายและใช้ชักใยร่างกายมนุษย์ โดยพลังจากผลปีศาจนี้ถือเป็นปริศนาที่หลายคนสงสัยกันมากในช่วงต้นเรื่อง

            แม้จะเป็นโจรสลัดที่มักจะทำอะไรตามใจตัวเองอยู่เสมอ แต่ปัจจัยที่ทำให้โดฟลามิงโก้ก้าวขึ้นมาอยู่เหนือโจรสลัดทั่วไปนั้นนอกจากเรื่องฝีมือการต่อสู้ที่ร้ายกาจแล้วก็คือการที่เขามีลูกน้องฝีมือระดับพระกาฬที่พร้อมพลีชีพได้ทุกเมื่อ สุดท้ายคือการที่เขาไม่เคยประมาทศัตรูเลยนั่นเอง