Boa Hancock โบอา แฮนค็อก จักรพรรดินีโจรสลัดผู้เลอโฉม

            โบอา แฮนค็อก (Boa Hancock) จักรพรรดินีโจรสลัดจากเรื่องวันพีซ แฮนค็อกเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดหญิงเพียงคนเดียวในเรื่องและเธอยังถูกระบุให้เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก มีซาโลเม่ (Salome) ซึ่งเป็นงูพิษที่ร้ายกาจที่สุดในโลกและน่ากลัวกว่าจ้าวทะเลเป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัว


โบอา แฮนค็อก (Boa Hancock)

            แฮนค็อกเจ้าของค่าหัว 80 ล้านเบรี เธอเป็นราชินีองค์ปัจจุบันของเผ่าคุจาบนเกาะอมาซอนลิลี่ที่เต็มไปด้วยเหล่าสตรีฝีมือแข็งแกร่ง แฮนค็อกได้รับฉายาว่าเฮบิฮิเมะ (Hebihime) หรือเจ้าหญิงอสรพิษ (Snake Princess) สมกับภาพลักษณ์ที่เป็นตัวอันตรายโดยจะมีน้องสาวสองคนคือแซนเดอร์โซเนียกับแมรีโกลด์คอยอยู่เคียงข้าง


โบอา แฮนค็อก (Boa Hancock)

            แฮนค็อกมีใบหน้าที่สวยงามและรูปร่างสมส่วนโดยเฉพาะช่วงขาที่เรียวยาวซึ่งเป็นใช้เป็นอาวุธหลักในการต่อสู้ แม้เธอจะมีนิสัยที่เอาแต่ใจและขี้โมโหแบบไร้เหตุผลจนมักจะทำอะไรที่รุนแรงออกมาแต่ผู้คนรอบข้างก็ให้อภัยเธอได้เสมออันเนื่องมาจากความสวยของเธอ


3 พี่น้องโบอา

            ในวัยเด็กแฮนค็อกกับน้องสาวสองคนถูกลักพาตัวจากเรือโจรสลัดคุจาไปขายให้กับเผ่ามังกรฟ้าและถูกประทับตราเท้ามังกรฟ้าไว้ที่กลางหลัง กระทั่งฟิซเซอร์ไทเกอร์ก่อเหตุช่วยเหลือทาสบนมารีจัวร์ทำให้แฮนค็อกกับน้องสาวหนีออกมาได้และเพื่อปกปิดว่าพวกเธอเคยตกเป็นทาสมาก่อนจึงได้สร้างตำนานกอร์กอนขึ้นมา

เจ็ดเทพโจรสลัด
            แฮนค็อกนั้นเกลียดชังรัฐบาลโลกชนิดเข้าไส้และไม่คิดที่จะทำงานรับใช้แม้แต่น้อย ตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดที่ได้รับมาจึงไม่มีความสำคัญใดๆและเธอก็ไม่คิดที่จะรักษามันไว้แม้นั่นอาจจะหมายถึงความปลอดภัยของอาณาจักร แต่เพื่อช่วยเหลือลูฟี่เธอจึงยอมรับคำสั่งรัฐบาลโลกทำให้ยังรักษาตำแหน่งนี้เอาไว้ได้


ผลเมโรเมโรของแฮนค็อก

ผลปีศาจ
            แฮนค็อกมีพลังจากผลเมโรเมโรที่สามารถเปลี่ยนร่างกายของผู้ที่มีจิตใจหวั่นไหวให้กลายเป็นหินโดยใช้ความสวยของเธอเป็นสิ่งกระตุ้นซึ่งเป็นพลังที่เหมาะสมกับเธออย่างยิ่ง หากศัตรูไม่รู้สึกหวั่นไหวก็สามารถใช้การยิงลำแสงหรือสัมผัสที่ร่างกายศัตรูโดยตรงเพื่อเปลี่ยนให้เป็นหิน ผลเมโรเมโร


แฮนค็อกถีบสโมคเกอร์กระเด็น

ฮาคิ
            แฮนค็อกมีความสามารถฮาคิ 2 ชนิด โดยเธอเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีการระบุว่าสามารถใช้ฮาคิราชันย์ได้เพียงแต่ยังไม่มีการใช้ให้ได้เห็นกันนอกจากการบอกเล่าของเธอกับน้องสาว ส่วนฮาคิเสริมกำลังของเธอนั้นก็ถือได้ว่าอยู่ในระดับที่แข็งแกร่งมากๆจนสามารถถีบร่างจริงของสโมคเกอร์กระเด็น