Kuzan คุซัน อาโอคิยิ บุรุษผู้ยึดมั่นในคุณธรรม

            คุซัน (Kuzan) มนุษย์น้ำแข็งสุดแกร่งจากเรื่องวันพีซ คุซันหรือที่รู้จักกันในชื่ออาโอคิยิ/อาโอคิจิ (Aokiji) เขาเป็นคนที่มีบุคลิกเอื่อยเฉื่อยและไม่ชอบอะไรที่มันยุ่งยากซับซ้อน เอกลักษณ์ดั้งเดิมของเขาคือการคาดผ้าปิดตาเอาไว้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ในช่วงปฏิบัติภารกิจ


คุซัน (Kuzan)/ อาโอคิยิ (Aokiji)

            อาโอคิยิมีร่างกายที่สูงใหญ่แต่ก็สมส่วนซึ่งใกล้เคียงกับพลเอกอีกสองคนร่วมยุค ในอดีตนั้นอาโอคิยิเป็นทหารเรือที่ผ่านการเคี่ยวกรำของเซ็ตโต้จนต่อมาก็ได้กลายมาเป็นทหารเรือยศสูงที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในขุมกำลังที่แข็งแกร่งที่สุดของรัฐบาลโลก


อาโอคิยิในโหมดสบายๆ

            แม้จะมีบุคลิกเอื่อยเฉื่อยเหมือนกับว่าจะไม่ค่อยให้ความสนใจปฏิบัติหน้าที่แต่อาโอคิยินั้นถือได้ว่าเป็นทหารเรือที่น่ายกย่องมากทีสุดคนหนึ่งของเรื่องเลยทีเดียว เขาสามารถแยกแยะระหว่างหน้าที่และความยุติธรรมได้ แตกต่างจากอาคาอินุที่สนใจเพียงผลลัพธ์ทำให้ทั้งสองเข้ากันไม่ได้


อาโอคิยิกับสโมคเกอร์

            อาโอคิยิจัดเป็นทหารเรือสายขาวเช่นเดียวกับไอดอลของเขาคือการ์ป รวมทั้งเพื่อนที่น่ายกย่องอย่างสโมคเกอร์และเซาโล ความมีคุณธรรมของอาโอคิยิทำให้เขาได้รับการสนับสนุนจากเซ็นโงคุให้ขึ้นดำรงตำแหน่งจอมพล แต่น่าเสียดายที่เบื้องบนของรัฐบาลโลกกลับชอบความเด็ดขาดของอาคาอินุมากกว่า

กองทัพเรือ
            อาโอคิยิปรากฏตัวในยศพลโทและพลเอก ในช่วงที่เป็นพลโทนั้นเขาเคยรับคำสั่งบัสเตอร์คอลโจมตีโอฮาร่าและเป็นคนที่ปล่อยให้โรบิ้นหนีไปได้ ต่อมาก็ได้ขึ้นเป็นพลเอกและเป็นกำลังรบที่สำคัญในสงครามที่มารีนฟอร์ด แม้ปัจจุบันอาโอคิยิลาออกจากการเป็นทหารเรือแล้วแต่เขาก็ยังคงทำหน้าที่บางอย่างอยู่


อาโอคิยิผสานฮาคิป้องกันการโจมตีของหนวดขาว

ฮาคิ
            ทหารเรือตั้งแต่ยศพลโทขึ้นไปจะต้องมีความสามารถในการใช้ฮาคิซึ่งถือเป็นคุณสมบัติพื้นฐาน อาโอคิยิเองก็เป็นผู้ที่มีฮาคิเกราะในระดับที่แข็งแกร่งมากเช่นกัน เขาสามารถใช้มันต่อกรกับผู้มีพลังจากผลปีศาจและใช้ป้องกันพลังทำลายของหนวดขาวในสงครามที่มารีนฟอร์ด


ผลปีศาจของอาโอคิยิ

ผลปีศาจ
            อาโอคิยิมีพลังจากผลฮิเอะฮิเอะ ผลปีศาจสายโรเกียที่เปลี่ยนร่างกายให้เป็นน้ำแข็งและสร้างอาวุธจากน้ำแข็ง ความพิเศษของผลน้ำแข็งอยู่ตรงที่โดยปกติจุดอ่อนของผู้มีพลังจากผลปีศาจคือน้ำทะเล แต่พลังจากผลน้ำแข็งที่ครอบครองนั้นสามารถแช่แข็งน้ำทะเลได้ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าจะจมน้ำจนหมดแรง ผลฮิเอะฮิเอะ