Four Emperors สี่จักรพรรดิ มหาโจรสลัดผู้ปกครองนิวเวิลด์

ในโลกแห่งวันพีซ ดินแดนครึ่งแรกของโลกจะอยู่ภายใต้อำนาจของรัฐบาลโลกที่ควบคุมทุกอย่าง แต่หากข้ามเรดไลน์เข้าไปในอีกครึ่งหลังของแกรนด์ไลน์ที่เรียกว่านิวเวิลด์ (New World) อำนาจของรัฐบาลโลกหาได้มีอิทธิพลมากมายนัก แต่ผู้ที่ปกครองดินแดนครึ่งหลังนี้คือกลุ่มโจรสลัดที่ถูกยกให้เป็นสี่จักรพรรดิ


สี่จักรพรรดิ (Four Emperors / Yonkou)

สี่จักรพรรดิ (Four Emperors / Yonkou) คือกลุ่มของมหาโจรสลัดผู้ปกครองดินแดนที่แม้แต่อำนาจของรัฐบาลโลกยังเข้าไปไม่ถึง พวกเขาถูกคาดหวังว่าเข้าใกล้วันพีซที่สุดและสักวันอาจจะพิชิตโลกเหมือนที่ราชาโจรสลัดเคยทำได้สำเร็จมาแล้วในอดีต


สี่จักรพรรดิ (Four Emperors / Yonkou)

ตำแหน่งสี่จักรพรรดินี้ถือเป็น 1 ใน 3 ขั้วอำนาจของโลก แต่ความแข็งแกร่งและขุมกำลังของพวกเขานั้นยิ่งใหญ่เกินกว่ารัฐบาลโลกและเจ็ดเทพโจรสลัด การจะต่อกรกับสี่จักรพรรดินั้นหากไม่ใช่สี่จักรพรรดิต่อสู้กันเองก็คงต้องใช้การร่วมพันธมิตรเข้าต่อกรดังที่กองทัพเรือจับมือกับเจ็ดเทพโจรสลัด


แชงคูส (Shanks)

แชงคูส (Shanks)
จักรพรรดิที่ใกล้เคียงกับคำว่ามนุษย์มากที่สุด แชงสเป็นโจรสลัดที่คู่ควรกับคำว่าจักรพรรดิมากที่สุดพอๆกับหนวดขาว เขาไม่ต้องการความยิ่งใหญ่ที่เหนือไปกว่าการเป็นสี่จักรพรรดิและสิ่งที่เขาทำก็คือการรักษาสมดุลของจักรพรรดิในนิวเวิลด์ แชงคูส


เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate)

เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate)
จักรพรรดิที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดและเป็นผู้ที่ถูกคาดหวังว่าเข้าใกล้วันพีซมากที่สุด นิวเกตเป็นคู่ปรับที่ยิ่งใหญ่ของโรเจอร์ซึ่งหากเขาคิดจะพิชิตโลกคงทำได้ไม่ยาก แต่บางคนมองว่าเขาเป็นเพียงพระรองเพราะเป้าหมายของเขาคือครอบครัว เอ็ดวาร์ด นิวเกต


ไคโด (Kaido)

ไคโด (Kaido)
มนุษย์ที่ถูกเรียกว่าสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ไคโดเป็นจักรพรรดิที่ทะเยอทะยานและมีความคิดที่ค่อนข้างแปลก เคยมีข้อมูลระบุว่าเขาเคยคิดที่จะลอบทำร้ายหนวดขาวแต่ถูกแชงสเข้ามาขวางจนกลายเป็นสงครามระหว่างจักรพรรดิ ไคโด


ชาร์ลอต หลินหลิน (Charlotte Linlin)

ชาร์ลอต หลินหลิน (Charlotte Linlin)
จักรพรรดิหญิงเพียงหนึ่งเดียวที่เป็นผู้หญิงซึ่งนั่นอาจหมายความว่าเขาคือผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ชาร์ลอตมีนิสัยตะกละตะกลามและชอบของหวานเป็นที่สุด อารมณ์ที่รุนแรงของเธอหากถูกขัดใจเรื่องของกินอาจก่อเกิดสงครามได้ ชาร์ลอต หลินหลิน


มาร์แชล ดี ทีช (Marshall D Teach)

มาร์แชล ดี ทีช (Marshall D Teach)
จักรพรรดิคนล่าสุดที่ถูกเรียกว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ ทีชยอมอดทนแฝงกายอยู่ใต้ร่มเงาของหนวดขาวมานานหลายปีเพื่อรอคอยโอกาส เขารวบรวมเหล่าอาชญากรที่ชั่วร้ายที่สุดมาสร้างขุมกำลังที่แข็งแกร่งขึ้นมา มาร์แชล ดี ทีช

สนับสนุนวันพีซถูกลิขสิทธิ์
สยามอินเตอร์คอมมิกส์
WeTV
Line TV
iQIYI
MANGA Plus
AIS Play