Edward Newgate เอ็ดเวิร์ด นิวเกต โจรสลัดหนวดขาว ชายผู้เข้าใกล้วันพีซที่สุดในโลก

            เอ็ดเวิร์ด นิวเกต (Edward Newgate: エドワード・二ューゲート) โจรสลัดผู้เป็นตำนานจากเรื่องวันพีซ นิวเกตหรือที่ทั่วโลกรู้จักกันในชื่อหนวดขาว (Whitebeard: 白ひげ) ตามเอกลักษณ์ที่มีหนวดสีขาวโค้งคล้ายจันทร์เสี้ยว เขาคือชายที่ได้ชื่อว่าเป็นมนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก โดยหลังจากที่โรเจอร์ตายไปเขาก็ถูกขนานนามว่าเป็นชายที่เข้าใกล้วันพีซมากที่สุด


เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate) / หนวดขาว (Whitebeard)

            หนวดขาวมีค่าหัว 5,046,000,000 เบรี เขาเป็นโจรสลัดที่หยิ่งทระนงในศักดิ์ศรีและรักพวกพ้องที่เป็นครอบครัวยิ่งกว่าชีวิตของตัวเอง ตำนานความยิ่งใหญ่ของหนวดขาวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาตัดสินใจออกเดินทางไปเป็นโจรสลัด หนวดขาวสร้างชื่อโดยจัดการกลุ่มโจรสลัดมากมายและครอบครองสมบัติแต่นั่นหาใช่สิ่งที่เขาต้องการไม่


เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate) / หนวดขาว (Whitebeard)

            หนวดขาวมีดาบเลื่องชื่อ ‘ง้าวมุราคุโมกิริ’ (Murakumogiri) ซึ่งมีความแข็งแกร่งเทียบเท่ากับดาบอันดับหนึ่งของโลกเป็นอาวุธคู่กาย ความแข็งแกร่งของง้าวนั้นสามารถรับแม็กม่าของอาคาอินุและรับดาบของแชงสได้ เมื่อยามที่หนวดขาวถือง้าวภาพลักษณ์ของเขาจึงดูคล้ายกับเทพกวนอูในเรื่องสามก๊ก


เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate) / หนวดขาว (Whitebeard)

            หนวดขาวเป็นผู้ที่เข้าใจถึงตัวตนของวันพีซ เขาไม่ต้องการครอบครองโลกเหมือนโจรสลัดคนอื่นๆแต่พึงพอใจเพียงแค่การได้เป็นสี่จักรพรรดิที่คอยปกปิ้องพวกพ้อง ความภาคภูมิใจของเขานอกจากการสร้างครอบครัวแล้วก็คือเกียรติในฐานะนักสู้ที่ไม่เคยหันหลังให้กับศัตรูจนไม่มีรอยแผลที่หลังแม้แต่รอยเดียว

กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว
            หนวดขาวมีความฝันในการสร้างครอบครัวที่ยิ่งใหญ่จึงได้ก่อตั้งกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว (Whitebeard Pirates) โดยมีเรือโมบี้ดิกเป็นเรือประจำกลุ่ม หนวดขาวรวบรวมกลุ่มโจรสลัดฝีมือดีมาเป็นลูกเรือและสร้างกองกำลังพันธมิตรที่แข็งแกร่งโดยทุกคนจะเรียกเขาว่าพ่อ ทั้งนี้ก็เพื่อปกป้องโจรสลัดจากกองทัพเรือและป้องกันไม่ให้โจรสลัดโจมตีกันเอง กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว


กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว (Whitebeard Pirates)

สี่จักรพรรดิ
            กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวแผ่อิทธิพลในนิวเวิลด์โดยเข้าปกครองเกาะต่างๆภายใต้สัญลักษณ์ธงโจรสลัดหนวดขาวเพื่อคุ้มครองให้ปลอดภัยจากโจรสลัดกลุ่มอื่น ทั้งขุมกำลังและอาณาเขตที่ครอบครองทำให้หนวดขาวถูกขนานนามให้เป็นสี่จักรพรรดิซึ่งเป็นตำแหน่งที่เขาคู่ควรยิ่งนักเช่นเดียวกับแชงส


เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate) / หนวดขาว (Whitebeard)

ฮาคิ
            หนวดขาวเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถในการใช้ฮาคิได้ทั้ง 3 ชนิด ในสงครามที่มารีนฟอร์ดหนวดขาวใช้ฮาคิการสังเกตจับความเคลื่อนไหวของทหารเรือและใช้ฮาคิเสริมกำลังต่อสู้กับพลเรือเอกที่เป็นสายโรเกีย ส่วนราชันต์นั้นแม้จะไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นแต่ก็ยืนยันได้ว่าเขาสามารถใช้มันได้ ฮาคิ


ผลกุระกุระ (Gura Gura no Mi)

ผลปีศาจ
            หนวดขาวมีพลังจากผลกุระกุระที่สามารถสร้างแรงสั่นสะเทือนจนทำให้เกิดแผ่นดินไหวหรือคลื่นยักษ์ซึนามิได้ ผลกุระกุระนี้ถือเป็นหนึ่งในผลปีศาจที่มีพลังทำลายล้างสูงที่สุดในโลกที่ใช้โจมตีได้ทั้งระยะใกล้และไกล แถมยังใช้สร้างเกราะป้องกันตัวเองจากการโจมตีของศัตรูได้ ผลกุระกุระ


เอ็ดวาร์ด นิวเกต (Edward Newgate) / หนวดขาว (Whitebeard)

หนวดขาวกับโรเจอร์
            ในอดีตกลุ่มหนวดขาวเคยปะทะกับกลุ่มโรเจอร์หลายครั้งและหนวดขาวเองก็ได้รับบาดแผลซึ่งคาดว่าจะเป็นฝีมือของโรเจอร์ แม้ว่าทั้งสองจะเป็นศัตรูที่ขับเคี่ยวกันแต่ต่างฝ่ายต่างก็ยอมรับซึ่งกันและกันจนเรียกได้ว่าเป็นสหายรู้ใจซึ่งนั่นก็ทำให้หนวดขาวได้รู้อะไรหลายๆอย่างทั้งความลับที่ซ่อนอยู่ในชื่อของโรเจอร์และความหมายที่แท้จริงของวันพีซ